x close

จับโป๊ะ ป้านุช ปล่อยบ้านหม่อมแดงโทรม - พบหม่อมไม่เคยเอ่ย ยกสมบัติให้ป้านุช

          เปิดคำขอก่อนตาย หม่อมแดง หลายเสียงยันชัด อยากยกสมบัติให้ลูกหลาน ถ้าลูกหลานไม่แสดงตัว ก็จะยกให้แผ่นดิน ไม่เคยเอ่ยว่าจะยกให้ป้านุช ซ้ำยังเคยขอให้เพื่อนบ้านพาหนี - บ้านที่อยู่รกปลวกกิน ป้านุชดูแลกันดีจริงหรือเปล่า ?

ป้านุช
ป้านุช ภาพจาก อมรินทร์ ทีวี

ป้านุช
กิตติพันธ์ ภาพจาก อมรินทร์ ทีวี

          จากกรณีที่ป้านุช คนสนิทของ ม.ร.ว.เจริญศรี กมลาศน์ หรือ หม่อมแดง ได้ออกมากีดกันหลานของหม่อมแดง ภายหลังจากที่หม่อมแดงเสียชีวิต และมีสมบัติกว่าร้อยล้าน ซึ่งหม่อมแดงบอกว่า หากเสียชีวิตแล้วจะขอยกสมบัติให้เป็นของแผ่นดินนั้น (อ่านเพิ่มเติม แฉ ป้านุช กีดกันญาติจริง - หม่อมแดง มีสมบัติร่วม 100 ล้าน อยากหนีออกจากบ้าน)

          ล่าสุด (23 กรกฎาคม 2562) นายกิตติพันธ์ จำปาสด เพื่อนบ้านของหม่อมแดง เผยว่า ตนเชื่อว่าหม่อมแดงมีสมบัติ 100 ล้านจริง แต่ไม่มีใครรู้ว่าสมบัติอยู่ไหน ตนรู้จักหม่อมแดงมา 25 ปีแล้ว เพราะเมื่อ 20 ปีก่อน หม่อมแดงเคยให้เงินตนไปซื้อนมให้ลูกกิน หม่อมเป็นคนพูดน้อย ใจดี บ้านของหม่อมก็มีมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท ตนอยู่บ้านตรงข้ามหม่อม และไม่ได้พบหม่อมมา 3 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้หม่อมเป็นยี่ปั๊วะหนังสือพิมพ์ย่านเสาชิงช้า


          วันที่หม่อมเสียชีวิต ป้านุช คนสนิทของหม่อมแดง ก็เสียใจ วันนั้นมีป่อเต็กตึ๊งมา ตนก็เดินขึ้นไปดู และได้ถ่ายภาพศพของหม่อมแดงเอาไว้ โดยหม่อมแดงนั่งพิงเตียง คอตก ขาเหยียด เสียชีวิต คุณนุชบอกว่า หม่อมแดงเสียชีวิตประมาณช่วงตี 2 แต่สิ่งที่ตนสังเกตคือ ห้องเก่ามาก หัวเตียง ปลายเตียง ตัวบ้าน ปลวกขึ้นหมดเลย ถังขยะเต็ม ทั้งที่หม่อมแดงรวยมาก จึงเกิดการตั้งคำถามว่า ถ้าดูแลหม่อมแดงดีจริง ทำไมปล่อยให้อยู่ในบ้านโทรม ๆ นอกจากนี้หม่อมแดงยังเคยบอกกับเพื่อนบ้านว่า ให้ช่วยพาหม่อมหนีหน่อย ไม่อยากอยู่แล้ว

          ในวันนั้น ตนได้ให้โทรศัพท์มือถือของตนกับป้านุช และบอกป้านุชให้ไปแจ้งความ และตนจะช่วยตามหาญาติ แต่ป้านุชบอกว่า หม่อมแดงไม่มีญาติแล้ว ไม่ต้องให้มางานศพก็ได้

          จนกระทั่งวันถึงงานศพ ทุกอย่างมีการจัดการรวดเร็วมาก และตนมาทราบจากสัปเหร่อว่า ป้านุชพิมพ์ลายนิ้วมือของหม่อมแดงไปแล้ว ตนจึงไปอธิษฐานกับหม่อมแดงว่า หากหม่อมแดงต้องการให้ตนช่วย ก็ต้องทำให้เรื่องนี้เป็นข่าว และหลังจากที่ตนตามหาญาติและโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก เรื่องนี้ก็เป็นข่าวเรื่อยมา นอกจากนี้ หม่อมกร ญาติของหม่อมแดง ยังเข้ามาขอบคุณตน และที่หม่อมกรมางานศพ เพราะต้องการมาช่วยงาน ไม่ได้พูดถึงสมบัติ และขอเรียนเชิญให้ชาวบ้านทุกคนมางานศพด้วย

ป้านุช
สัปเหร่อ ภาพจาก อมรินทร์ ทีวี

          ด้านสัปเหร่อแห่งวัดตรีทศเทพ ได้เผยว่า ทั้งฝั่งป้านุชและลูกหลานได้มีการกระทบกระทั่งกันจริง มีการพูดถึงเรื่องค่าทำศพต่าง ๆ แต่ที่ถกเถียงกันมากที่สุดคือ เรื่องพิมพ์ลายนิ้วมือศพ และสุดท้ายเป็นฝ่ายของหลานหม่อมแดงที่จ่ายเงิน

          ด้าน เฟื่องฟ้า เพื่อนบ้านของหม่อมแดง เผยว่า ก่อนหน้านี้หม่อมแดงเคยไปซื้อที่ที่ จ.ชลบุรี 5-6 ไร่ และตนก็รู้จักหม่อมตั้งแต่เด็ก ตนรู้ว่าท่านมีสมบัติเยอะ จนกระทั่งเมื่อ 5-6 ปีก่อน เมื่อหม่อมเริ่มเดินไม่ได้ ก็ได้โทร. มาที่บ้านของตน และบอกว่าอยากติดต่อเพื่อขายที่ดินดังกล่าว จนเมื่อมีคนซื้อแล้วจึงนัดให้ตนไปรับหม่อมที่บ้าน แต่คนที่บ้านของหม่อมบอกว่า หม่อมไปไม่ได้ จนเมื่อจะขายครั้งที่ 2 คนของหม่อมก็ไปด้วย ที่ดินผืนดังกล่าวที่ขายได้ก็หลายล้านบาท และหม่อมก็ยังมีสมบัติอีกเยอะ

          นอกจากนี้ หม่อมยังมีสมบัติที่เก็บไว้ในตู้เซฟ และที่ดินที่อยากขาย หม่อมไม่เคยบอกว่าไม่มีญาติ มีแต่บอกว่าถ้าตายแล้วให้ติดต่อญาติ ถ้าติดต่อญาติไม่ได้ก็ยกให้แผ่นดิน และหม่อมยังเคยมาขออยู่กับตน แต่ตนก็ไม่กล้ารับมาอยู่ เพราะเขาก็มีคนดูแล กลัวคนดูแลไปแจ้งความ

ป้านุช
ป้าก้อย ภาพจาก อมรินทร์ ทีวี

          ด้านป้าก้อย อายุ 54 ปี คนสนิทของ ม.ร.ว.เจริญศรี เผยว่า ตั้งแต่ตนเด็กจนโต ตนก็เห็นหม่อมแดงแล้ว หม่อมแดงมีพี่น้อง 4 คน ชาย 2 คน หญิง 2 คน แต่ทุกคนเสียชีวิตแล้ว และหม่อมแดงเคยบอกว่า เนื่องจากหม่อมเป็นคนโสด อยากให้สมบัติ เช่น บ้านในซอยปรีดี พนมยงค์ 42 เป็นของแผ่นดิน ส่วนสมบัติอื่นก็ยกให้ลูกหลาน ถ้าลูกหลานไม่แสดงตัว ก็ให้ตกเป็นของแผ่นดิน และตลอดเวลาที่ผ่านมา หม่อมแดงก็ไม่เคยพูดถึงป้านุช ไม่ได้บอกว่าจะยกสมบัติให้ป้านุชเลย

          เรื่องที่ป้านุชปั๊มรอยนิ้วมือหม่อมนั้น ตนมองว่ามีพิรุธ เพราะหม่อมแดงเขียนหนังสือได้ เซ็นได้ เขาไม่ใช่คนที่ติดต่อธุรกรรมแล้วต้องใช้ลายนิ้วมือ และตนอยากให้คนที่แอบอ้างตัวเป็นญาติหยุดพฤติกรรม ทำอะไรก็รู้อยู่แก่ใจ หนีกรรมไม่พ้น
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จับโป๊ะ ป้านุช ปล่อยบ้านหม่อมแดงโทรม - พบหม่อมไม่เคยเอ่ย ยกสมบัติให้ป้านุช อัปเดตล่าสุด 24 กรกฎาคม 2562 เวลา 10:42:33 136,938 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP