x close

ดร.แอน พี่สาว อั๋น ภูวนาท เผด็จศึก ปารีณา จะลบโพสต์หรือโดนฟ้อง เลือกเอา !


           ดร.แอน ภูวนิดา พี่สาว อั๋น ภูวนาท โพสต์ร่ายยาวสอน ปารีณา ส.ส.พลังประชารัฐ ในฐานะรุ่นพี่ในสภา ชี้เมื่อก่อนกับวันนี้ เอ๋ เปลี่ยนเป็นคนละคน เสนอทางเลือก ลบโพสต์กล่าวหาน้องชาย หรือโดนฟ้องหมิ่นประมาท ขณะที่ ปารีณา ลางาน 7 วัน พาลูกไปเที่ยวสิงคโปร์


           เป็นประเด็นดราม่าที่หลายคนกำลังติดตามอยู่ขณะนี้ สำหรับสงครามโซเชียลระหว่าง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กับ อั๋น ภูวนาท คุนผลิน พิธีกรชื่อดัง ภายหลัง น.ส.ปารีณา ได้โพสต์เหน็บ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ และ ต่าย ชุติมา ทีปะนาถ อดีตภรรยา ซึ่งฝ่ายหญิงไปออกรายการคลับฟรายเดย์ ที่ อั๋น ภูวนาท เป็นพิธีกรนั้น ซึ่งพิธีกรดังก็ได้ตอกกลับ น.ส.ปารีณา ที่ไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาครอบครัวคนอื่นว่า ไม่รู้พูดเพื่ออะไร ไม่ใช่เรื่องปกติที่พึงทำ และไม่ใช่บรรทัดฐานที่ดี

อ่านข่าว : อั๋น หมดปัญญาเดา ปมปารีณา โพสต์แขวะปัญหาครอบครัว ทิม-ต่าย ไม่รู้พูดเพื่ออะไร ?

           ต่อมา น.ส.ปารีณา ได้โพสต์ตอบกลับ ซึ่งมีการพาดพิงถึง ดร.ภูวนิดา คุนผลิน อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย และอดีตผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นพี่สาวของ อั๋น ภูวนาท อีกด้วย

ปารีณา ไกรคุปต์

           ล่าสุด (30 กรกฎาคม 2562) ดร.ภูวนิดา คุนผลิน ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Anne Kunpalin ขอออกมาสอน น.ส.ปารีณา ในฐานะรุ่นพี่ในสภาหลายสมัย พร้อมเสนอทางเลือกให้ น.ส.ปารีณา ลบข้อความที่กล่าวหาน้องชาย อั๋น ภูวนาท และโพสต์ขอโทษ หรือจะฟ้องข้อหาหมิ่นประมาท โดยระบุข้อความ ดังนี้...

           "พี่แอนชี้แนะและสอนน้องเอ๋นะคะ พี่แอน ดร.ภูวนิดา คุนผลิน ทั้งในฐานะพี่สาวของ อั๋น ภูวนาท และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร รุ่นพี่ของเอ๋หลายสมัย ในฐานะรุ่นพี่ในสภาผู้แทนราษฎร การทำหน้าที่ในฐานะ ส.ส. ซึ่งเป็นบุคคลสาธารณะที่ได้รับความไว้วางใจ และเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่สังคมได้ชื่นใจ น่าจะเป็นบทบาทที่เอ๋ควรทำได้ดีกว่านี้ พี่เห็นเอ๋มาตั้งแต่แรก ๆ ที่เข้ามาสภา เอ๋วันนั้นกับวันนี้เหมือนคนละคน

           หากมีคำแนะนำ ด้วยความปรารถนาดีไม่ว่าจากใคร เราเองก็ควรต้องเปิดใจรับฟัง พิจารณาตนเองเพื่อนำมาปรับปรุง หากมีเหตุผลในการกระทำนั้น ๆ ก็ชี้แจงให้เข้าใจ แต่ไม่สมควรตอบกลับใส่ความด้วยอารมณ์ การกล่าวหาด้วยคำพูดส่อเสียด และจงใจทำให้บุคคลอื่นเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น หรือถูกเกลียดชัง ซึ่งเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นประมาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326

ปารีณา ไกรคุปต์
           ตามที่เอ๋ได้ใช้สื่อทางสังคมโซเชียลกล่าวหา อั๋น ภูวนาท ด้วยข้อความที่ทำให้เสียชื่อเสียง ในกรณีนี้แม้มีเอกสิทธิ์ ส.ส. ก็ไม่คุ้มครอง เนื่องจากเป็นการกระทำนอกเหนือความคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญ และการใช้สื่อทางสังคมโซเชียลนั้น เป็นการใช้สิทธิเสรีภาพในการพูด แสดงความคิดเห็น ติชม ซึ่งยิ่งควรต้องคำนึงถึงข้อกฎหมาย ที่เป็นกติกาของสังคม และหากสิทธิเสรีภาพของใครถูกละเมิด ก็เป็นหน้าที่ของคนนั้นในการปกป้องรักษาสิทธิเสรีภาพที่ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายของตนเอง นี่คือกฎหมายที่เอ๋ต้องศึกษาทำความเข้าใจให้ดีนะคะ

           ในฐานะพี่สาวของ อั๋น ภูวนาท เขาเป็นที่รักและความภาคภูมิใจของครอบครัว เป็นตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จในวิชาชีพ ทั้งทำงานเป็นศิลปิน นักร้อง ผู้ประกาศข่าว พิธีกร จนได้รับเลือกให้ได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย เป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถได้อยู่แล้ว ด้านวิชาการก็เรียนจบปริญญาเอก ขณะที่ด้านธุรกิจก็ประสบความสำเร็จเช่นกัน อีกทั้งทำหน้าที่คุณพ่อได้อย่างดีจนได้รับรางวัล Father of the Year 2019
   
          ดังนั้น ข้อกล่าวหาของเอ๋ที่มีต่อ อั๋น ขาดสาระข้อเท็จจริง และในฐานะพี่สาวคงยอมไม่ได้ที่จะให้น้องชายถูกละเมิด หมิ่นประมาท และทำให้เสียชื่อเสียง พร้อมเสนอทางเหลือ 2 ทาง ได้แก่

           1. ลบข้อความที่กล่าวหาจากสื่อทางสังคม Social Media ทุกโพสต์ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของ อั๋น ภูวนาท และลงข้อความขอโทษ

          2. ผลของการละเมิดสิทธิ ด้วยการฟ้องความผิดฐานหมิ่นประมาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 ค่ะ"

          โดย ดร.ภูวนิดา ได้ชี้แนะให้ น.ส.ปารีณา เลือกข้อ 1 พร้อมบอกว่าเรื่องครอบครัวและส่วนตัวที่ไม่ควรละเมิด ซึ่งเป็นคนละเรื่องกับเรื่องสิทธิสตรี

          อย่างไรก็ตาม ไม่ทราบว่าข้อความดังกล่าวส่งไปถึง น.ส.ปารีณา แล้วหรือไม่ เพราะเจ้าตัวยังไม่ลบโพสต์ อีกทั้งยังประกาศลางาน 7 วัน พาลูกชายไปเที่ยวพักผ่อนที่ประเทศสิงคโปร์ ก่อนที่โรงเรียนจะเปิดเทอม

วนิดา คุนผลิน
ปารีณา ไกรคุปต์

ปารีณา ไกรคุปต์

อั๋น ภูวนาท
ภาพจาก Instagram unpuwanart

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก Anne Kunpalin
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดร.แอน พี่สาว อั๋น ภูวนาท เผด็จศึก ปารีณา จะลบโพสต์หรือโดนฟ้อง เลือกเอา ! อัปเดตล่าสุด 31 กรกฎาคม 2562 เวลา 16:43:50 66,000 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP