ชาวชุมชนทางรถไฟ แฉพฤติกรรมลุงเคน ชอบพูดให้คนสงสารและช่วยเหลือ ยันยืมเงินชาวบ้านไม่คืน ก่อนขโมยรถเข็นหนีไปอยู่ที่ใหม่ คือ ซอยหมอเหล็ง
เมื่อวานนี้ (7 สิงหาคม 2562) รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ นางจีราภรณ์ อายุ 49 ปี รองประธานชุมชนทางรถไฟ ซอยเพชรบุรี 15 หลังโรงพยาบาลเดชา เปิดเผยว่า ชุมชนแห่งนี้เป็นที่อยู่เก่าของนายปกครอง ไทยสมาน หรือ ลุงเคน อยู่ได้ 2 ปี ก็ย้ายไปอยู่ที่ซอยหมอเหล็ง โดยตอนนั้นมาตัวคนเดียว บอกว่าไม่มีญาติ มาของานทำเป็นคนล้างจาน และเสิร์ฟอาหารในร้านอาหารตามสั่งในชุมชน ซึ่งร้านก็รับให้ทำงานเพราะด้วยความสงสาร ซึ่งลุงเคนเช่าบ้านอยู่ใกล้ ๆ ร้านที่ทำงาน หลังทำงานได้สักพักและมีเงิน
นางจีราภรณ์ กล่าวว่า ลุงเคนอยากขายโจ๊ก คนในชุมชนก็รวมเงินกันลงทุนให้ เพราะเห็นฝีมือการทำกับข้าวของลุง สักพักลุงเริ่มมีการขอยืมเงินชาวบ้าน ตนเองไม่รู้ว่าเงินที่ขายโจ๊กเอาไปทำอะไรหมด ยืมเงินเรื่อย ๆ เริ่มไม่คืน เริ่มค้างค่าเช่าบ้าน ก่อนจะหายตัวไป พร้อมกับรถเข็นที่ใช้ขายโจ๊ก ซึ่งเป็นรถของชาวบ้านให้ยืมใช้
ทั้งนี้ ลุงเคนเป็นคนพูดจาให้น่าสงสาร ทำให้คนเชื่อ ยืนยันว่าเรื่องลูกที่อ้างว่าถูกแพรวาชนตาย ไม่เป็นความจริง เพราะตอนที่มาอยู่ที่ชุมชน เจ้าตัวอ้างว่า มาเพราะลูกหลานไม่ดูแล รวมถึงเรื่องอื่น ๆ ด้วยที่ลุงพูด ซึ่งตอนนี้ที่พบว่าลุงหายไปจากบ้านในซอยหมอเหล็ง ก็คงเป็นพฤติกรรมเดิม คือ ย้ายไปหลอกคนที่ใหม่
ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว
อย่างไรก็ตาม จากรายงานระบุว่า ขณะนี้ลุงเคนได้หายตัวไปไม่กลับที่พักในซอยหมอเหล็ง ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก









