x close

บิ๊กป้อม เปิดบ้านให้คนสนิทอวยพรวันเกิด 74 ปี - แจกพระขุนแผน เสริมบารมี

          พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดบ้านให้คนสนิท บิ๊กทหาร ตำรวจ และ สว. เข้าอวยพรวันเกิดครบ 74 ปี เป็นการส่วนตัว พร้อมแจก พระขุนแผน รุ่นเจริญยศ-กระเป๋าเป้ เป็นที่ระลึก โดยงดสื่อเข้าทำข่าว


          วันที่ 11 สิงหาคม 2562 สำนักข่าว INN รายงานว่า ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหารบางเขน พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางไปทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิดอายุ 74 ปี เป็นการส่วนตัวร่วมกับครอบครัว

          จากนั้นเวลา 07.30 น. ที่ มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ร.1 ทม.รอ.) มีบุคคลสำคัญและนายทหารชั้นผู้ใหญ่นำกระเช้าของขวัญ และช่อดอกไม้เดินทางมาอวยพร พล.อ. ประวิตร อาทิ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา, พล.อ. ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม,  พล.อ. วีรชัย อินทุโศภน รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด, พล.อ. ธวัชชัย สมุทรสาคร สมาชิกวุฒิสภา, พล.อ. เทพพงษ์ ทิพยจันทร์ สมาชิกวุฒิสภา, พล.อ. อุดมเดช สีตบุตร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม, พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.อ. วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.อ. ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

บิ๊กป้อม
ภาพจาก INN

          ภายในมูลนิธิฯ มีการออกร้านอาหารไว้รองรับคนที่มาร่วมงานเป็นการภายใน โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าว ขณะที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้อวยพรวันเกิดล่วงหน้าเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม พร้อมทั้งรับประทานอาหารค่ำร่วมกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง

          ทั้งนี้ พล.อ. ประวิตร ได้มอบพระขุนแผนรุ่นเจริญยศ พ.ศ. 2559 วัดใหม่โพธิ์เย็น จ.ปราจีนบุรี พร้อมกระเป๋าเป้ให้คนที่มาร่วมอวยพรเป็นที่ระลึกอีกด้วย และในช่วงสาย พล.อ. ประวิตร พร้อมด้วยคนในครอบครัว และนายทหารคนสนิทจะได้เดินทางไปทำบุญถวายเพล ที่วัดชนะสงครามเป็นการส่วนตัว

          โดย พล.อ. ประวิตร ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ว่า วันนี้ของดสื่อมวลชนไม่ให้ทำข่าว เพราะไม่ได้จัดงานอะไรเป็นพิเศษ ส่วนพรุ่งนี้ (12 สิงหาคม) ตนในฐานะประธานกรรมการที่อนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด จะนำคณะกรรมการของมูลนิธิฯ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางพานพุ่มเฉลิมพระเกียรติ ถวายเครื่องราชสักการะ ถวายราชสดุดีและถวายพระพรชัยมงคล หน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บิ๊กป้อม เปิดบ้านให้คนสนิทอวยพรวันเกิด 74 ปี - แจกพระขุนแผน เสริมบารมี อัปเดตล่าสุด 11 สิงหาคม 2562 เวลา 13:34:22 7,676 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP