x close

เปิดสภาพ บ้านเขียว สมัย ร.5 เป็นบ้านผีสิงหรือไม่ หลังจ่อให้ประมูลเช่า

          กรมธนารักษ์ จ่อประมูล บ้านเขียว บ้านโบราณของขุนพิทักษ์บริหาร สมัยรัชกาลที่ 5 อายุกว่า 100 ปี ชาวบ้านและคนดูแลยันไม่ใช่บ้านผีสิง เคยอยู่จนดึกดื่นไม่เจออะไร แต่วัยรุ่นชอบมาลองของ

บ้านเขียว บ้านขุนพิทักษ์บริหาร

บ้านเขียว บ้านขุนพิทักษ์บริหาร

          จากกรณี กรมธนารักษ์ อยู่ระหว่างรวบรวมพื้นที่ราชพัสดุ อาคารสำนักงานรัฐ อาคารที่พักข้าราชการ สิ่งปลูกสร้างโบราณ ที่มีสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมเก่าแก่ทั่วประเทศ ประมาณ 200 แห่ง มาเปิดให้ภาคเอกชนเช่าลงทุนพัฒนาเชิงพาณิชย์ โดยมีเงื่อนไขที่ผู้ร่วมประมูลจะต้องอนุรักษ์สภาพตัวอาคารไว้ เพื่อช่วยอนุรักษ์สถานที่สำคัญของประเทศ ซึ่งอาคารเหล่านี้เป็นอาคารเก่า เป็นบ้านโบราณ มีศิลปกรรม สถาปัตยกรรมเก่าแก่หลายร้อยปี แต่บางหลังถูกปล่อยร้าง หรือมีประวัติเรื่องราวเหนือธรรมชาติ

          ทั้งนี้ อาคารที่น่าสนใจ เช่น บ้านเขียว หรือบ้านขุนพิทักษ์บริหาร เป็นบ้านโบราณสมัยรัชกาลที่ 5 อายุเกินกว่า 100 ปี ตั้งอยู่ที่ อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา และมีกระแสข่าวเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับเช่นกัน

บ้านเขียว บ้านขุนพิทักษ์บริหาร

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 12 สิงหาคม 2562 รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานสัมภาษณ์ นายประมาณ สืบมงคล สมาชิกสภาเทศบาลเมืองผักไห่ ผู้ดูแลบ้านขุนพิทักษ์บริหาร เปิดเผยว่า บ้านหลังนี้มีอายุประมาณ 110 ปี สมัยก่อนเคยเป็นที่รับรอง พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ลักษณะสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างยุโรปกับไทย ตัวเรือนเป็นไม้สักทอง ส่วนกระเบื้องปูพื้นเป็นกระเบื้องนำเข้าจากประเทศอิตาลี

          ตนเป็นผู้ดูแลบ้านหลังนี้ บางวันเคยอยู่ถึงดึกดื่น แต่ไม่เคยพบสิ่งผิดปกติหรือเรื่องราวลี้ลับ ตนคิดว่าเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น อีกทั้ง ขุนพิทักษ์บริหาร เจ้าของบ้าน ก็ไม่ได้เสียชีวิตภายในบ้านหลังนี้ด้วย

บ้านเขียว บ้านขุนพิทักษ์บริหาร

          ทั้งนี้ เคยมีวัยรุ่นหลายสิบคนเดินทางมาในบ้านเพื่อทดสอบสิ่งเร้นลับ ตอนนั้นตนก็อยู่ ซึ่งวัยรุ่นกลุ่มนั้นก็ไม่เจอสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด โดยบ้านเขียวหลังนี้เปิดให้คนเข้าชมมานานแล้ว มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเรื่อย ๆ ยืนยันว่าไม่มีสิ่งผิดปกติหรือมีคนเดินในบ้านตามข่าวลือแน่นอน

บ้านเขียว บ้านขุนพิทักษ์บริหาร

          ด้านนางอุไรวรรณ โพธิ์พุ่ม อายุ 58 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า ตนอาศัยอยู่ที่นี่มานานแล้ว เคยมองไปที่บ้านเขียวก็ไม่เคยเห็นอะไร ไม่เคยได้ยินเสียงอะไรผิดปกติ แต่ก็มีบ้างที่บางครั้งรู้สึกกลัว เพราะสภาพภายนอกบ้านค่อนข้างเก่า

บ้านเขียว บ้านขุนพิทักษ์บริหาร

          อย่างไรก็ตาม เคยมีคนมาเล่าให้ฟังว่า เคยเห็นเหมือนมีบางอย่างเดินอยู่บนบ้าน บางครั้งก็เห็นเหมือนเป็นเงาคน ซึ่งเคยมีวัยรุ่นมาลองของหลายครั้ง เมื่อวัยรุ่นเข้าไปในบ้าน ตนก็ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายกัน คาดว่าเป็นเสียงหยอกล้อกันในกลุ่มเพื่อนอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดสภาพ บ้านเขียว สมัย ร.5 เป็นบ้านผีสิงหรือไม่ หลังจ่อให้ประมูลเช่า อัปเดตล่าสุด 13 สิงหาคม 2562 เวลา 10:35:57 65,470 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP