เมียป้องผัวยิงเจ้าอาวาส ปัดปมชู้สาว ชี้ป่วยโรคเครียด เข้าใจผิดถูกเทศน์เสียดสี

          ภรรยามือปืนยิงเจ้าอาวาสวัดทุ่งไก่ดัก ยันต้นเหตุไม่ใช่เรื่องชู้สาว เผยสามีป่วยโรคเครียด คาดเข้าใจผิดเรื่องพระเทศน์ หาว่าเสียดสี ด้านพี่เจ้าอาวาส ยันให้อภัย ไม่อยากให้มีเวรกรรมต่อกัน

ยิงเจ้าอาวาสวัดทุ่งไก่ดัก

          สืบเนื่องจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ นายพินิจ ศิริรูป อายุ 61 ปี ก่อเหตุบุกยิงพระครูนิคมวิไลวรรณ หรือ พระครูกิตติสาระโกศล อายุ 58 ปี เจ้าอาวาสวัดทุ่งไก่ดัก ต.ท่ากุ่ม อ.เมืองตราด มรณภาพ ขณะกำลังนำญาติโยมสวดมนต์ทำวัตรเช้าในงานวันแม่แห่งชาติ (12 สิงหาคม 2562)

          เบื้องต้น พี่ชายของพระครูนิคมวิไลวรรณ คาดว่าสาเหตุมาจากความแค้นมายาวนาน 40 ปี ของผู้ก่อเหตุ ที่เคยเป็นเพื่อนสนิทของพระครูนิคมวิไลวรรณ แต่ยังฝังใจที่ก่อนบวชพระเคยชอบพอกับภรรยาตัวเอง ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น

ยิงเจ้าอาวาสวัดทุ่งไก่ดัก

          อ่านข่าว : มือปืนวัย 61 บุกยิงเจ้าอาวาสดับตอนทำวัตร สางแค้นฝังหุ่นปมชู้สาว 40 ปีไม่สาย

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ ในวันเดียวกัน รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานว่า นายพินิจ ผู้ก่อเหตุ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังถูกจับกุม อ้างว่าพระครูนิคมวิไลวรรณ มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภรรยาตัวเอง เพราะภรรยามาปฏิบัติธรรมที่วัดหลายวันแล้วไม่ยอมกลับบ้าน

ยิงเจ้าอาวาสวัดทุ่งไก่ดัก

          ขณะที่ นายธรรมฤทธิ์ อายุ 56 ปี ลูกศิษย์วัด เปิดเผยว่า ตนเองอยู่ในเหตุการณ์ ขณะหลับตาสวดมนต์ อยู่ ๆ ได้ยินเสียงปืน เมื่อลืมตามาพบว่าผู้ก่อเหตุกำลังเดินลงจากศาลาวัดไปอย่างใจเย็น ตนเองยืนยันว่าที่ผู้ก่อเหตุอ้างว่าพระครูนิคมวิไลวรรณ มีสัมพันธ์กับภรรยาเขา ไม่เป็นความจริง เพราะที่ผ่านมาเป็นพระปฏิบัติดีมาตลอด

          ทั้งนี้ ภรรยาของนายพินิจ ผู้ก่อเหตุ ยืนยันว่า สาเหตุไม่ใช่เรื่องชู้สาวเรื่องหึงหวง เพราะสามีก็รู้เห็นตลอดว่าตนมาปฏิบัติธรรมที่วัดพร้อมกับแม่และน้องสาว ทุกครั้งสามีก็จะมาส่งและยังเคยมาช่วยงานที่วัด แต่เชื่อว่าอาจจะเป็นเรื่องที่สามีเก็บไปคิดมากเอง คิดว่าถูกพระครูนิคมวิไลวรรณ เทศนาเสียดสีกับเนื้อหาว่า "ช้างม้าวัวควายยังฝึกได้ แต่คนฝึกยาก" ประกอบกับสามีเป็นโรคเครียดด้วย

ยิงเจ้าอาวาสวัดทุ่งไก่ดัก

          ด้าน นายบุญเกื้อ วิไลวรรณ พี่ชายพระครูนิคมวิไลวรรณ กล่าวยืนยันว่า พระครูนิคมวิไลวรรณ ไม่ได้มีสัมพันธ์เกินเลยกับภรรยาผู้ก่อเหตุแน่นอน เพราะทุกครั้งที่มาก็จะมากับแม่และน้องสาว จึงคาดว่าน่าจะเครียด เพราะปกติผู้ก่อเหตุก็เป็นคนนิสัยดี อัธยาศัยดี ไม่เคยมีปากเสียงอะไรกับพระครูนิคมวิไลวรรณ ซึ่งตนเองไม่ติดใจ เพราะต้องการให้หมดเวรหมดกรรม หากผู้ก่อเหตุมาขอขมาก็อภัยให้ ส่วนญาติ ๆ คนอื่นจะอภัยหรือไม่นั้น ตนเองไม่รู้

ยิงเจ้าอาวาสวัดทุ่งไก่ดัก

          ขณะที่ ทางด้าน แม่ชีน้อย (นามสมมติ) อายุ 59 ปี เปิดเผยว่า เห็นผู้ก่อเหตุยิงพระครูนิคมวิไลวรรณ อย่างใจเย็น ยิงเข้าที่ท้อง 2 นัด เมื่อพระครูนิคมวิไลวรรณ ล้มฟุบ ก็ได้ยิงซ้ำเข้าที่กกหูอีก 2 นัด ก่อนจะเดินลงศาลาวัดไป ยืนยันว่าผู้ก่อเหตุคิดไปเองที่ว่าพระครูนิคมวิไลวรรณ พูดเสียดสี เพราะพระครูนิคมวิไลวรรณ ก็เทศนาสอนทุกคน ไม่เคยต่อว่าหรือพูดให้ใครเจ็บใจ

          แม่ชีน้อย เชื่อว่า อาจจะเกิดจากอาการป่วย เพราะภรรยาเขาเคยเล่าว่าผู้ก่อเหตุมีอาการเครียดมาก จนนอนไม่หลับ 3 วัน เคยก่อเหตุจะยิงตัวตายมาแล้ว แต่ช่วยทัน


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมียป้องผัวยิงเจ้าอาวาส ปัดปมชู้สาว ชี้ป่วยโรคเครียด เข้าใจผิดถูกเทศน์เสียดสี โพสต์เมื่อ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 12:00:24 21,096 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP