x close
hilight > ข่าวต่างประเทศ

แม่ช็อก รู้ความจริงตอนท้อง ที่แท้มีฝาแฝดซ่อนอยู่ในตัวมา 23 ปี จนต้องตัดรังไข่

| 28,466 อ่าน


          หญิงสะพรึง พบมีฝาแฝดซ่อนอยู่ในรังไข่ ไม่เคยมีใครรู้จนเวลาผ่านไป 23 ปี แถมยังต้องเข้าสู่ภาวะวัยทองตั้งแต่สาว เมื่อต้องตัดรังไข่ทิ้ง


          วันที่ 12 สิงหาคม 2562 เว็บไซต์มิเรอร์ มีรายงานถึงเรื่องราวของหญิงรายหนึ่ง ที่ต้องเข้าสู่ภาวะหมดประจำเดือนตั้งแต่วัยรุ่น พร้อม ๆ กับที่ได้รู้ความจริงชวนสะพรึง ว่ามีฝาแฝดที่เปรียบเสมือนตัวตนอีกครึ่งหนึ่ง หลบซ่อนอยู่ภายในตัวเธอมาตลอดทั้งชีวิต โดยที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อน
 

          โดย ฮันนาห์ บริดจ์วอเทอร์ หญิงวัย 29 ปี จากเมืองเบิร์นต์วู้ด มณฑลสแตฟฟอร์ดเชียร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันเป็นคุณแม่ลูกสอง เปิดเผยว่า เรื่องทั้งหมดนั้นต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ตอนที่เธออายุเพียง 23 ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เธอกำลังตั้งครรภ์ลูกสาวคนโต โดยตอนที่เธอมีอายุครรภ์ได้ 9 เดือน อยู่ ๆ ฮันนาห์ก็ล้มหมดสติไป และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน
 

          แพทย์ได้ตรวจร่างกายเธออย่างละเอียด จนกระทั่งพบว่าฮันนาห์ มีก้อนซีสต์ หรือถุงน้ำ ขนาดเท่าผลเลมอนอยู่ในรังไข่ด้านขวา แถมภายในซีสต์นั้นก็ยังมีชิ้นส่วนของฟัน ผม และเล็บ ที่มีดีเอ็นเอตรงกับฮันนาห์อยู่
 

          เดิมทีแพทย์คิดว่าชิ้นส่วนในซีสต์นี้ คงจะเป็นฝาแฝดของทารก แต่แล้วพวกเขาก็พบว่ามันมีอายุมากเกินกว่าจะเป็นของทารกได้ จึงนำมาสู่ข้อสรุปว่าแท้จริงแล้ว นี่ก็คือชิ้นส่วนร่างกายฝาแฝดของฮันนาห์ ที่เติบโตอยู่ภายในตัวเธอมาตั้งแต่เกิด
 

          ต่อมาแพทย์ต้องทำการผ่าคลอดให้ฮันนาห์ ก่อนที่จะทำการตัดรังไข่ด้านขวาของเธอออก ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ยากจะทำใจได้ เพราะก่อนหน้าตั้งครรภ์ลูกคนนี้ ฮันนาห์ก็เคยมีซีสต์ขนาดใหญ่อยู่ที่รังไข่ด้านซ้าย จนต้องตัดรังไข่ทิ้งไปข้างหนึ่งแล้ว นั่นหมายความว่าหลังการผ่าตัดครั้งนี้ เธอจะไม่สามารถมีลูกได้อีก รวมถึงจะต้องเข้าสู่ภาวะวัยทองก่อนถึงเวลาอันควร 


         "สิ่งนี้อยู่ตรงนั้นมาตลอด แต่ไม่เคยมีใครพบมันเลย ครอบครัวฉันเองก็มีฝาแฝดมาตลอด แม่ของฉันก็ควรจะมีคู่แฝด ถ้ายายไม่แท้งแฝดอีกคนไปเสียก่อน และฉันก็มีญาติเป็นฝาแฝดเหมือนกัน" ฮันนาห์ เผย
 

          ทั้งนี้ ฮันนาห์ยอมรับว่าการที่ต้องเข้าสู่ภาวะวัยทองตั้งแต่อายุ 23 ปี สร้างความลำบากแก่เธออย่างมาก นอกจากเรื่องที่เธอหวังจะได้มีลูกอีกคน เธอยังต้องทนกับอาการร้อนวูบวาบ และอารมณ์แปรปรวนอย่างหนัก ซึ่งกว่าที่อาการแปลก ๆ กับร่างกายจะหายไป แพทย์บอกว่าเธอต้องรอจนกว่าจะมีอายุเข้าวัย 60 กว่าปี ตอนที่ร่างกายปรับตัวตามวัย
 

          "ด้วยอายุ 23 ปี ฉันควรจะได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ไปปาร์ตี้ต่าง ๆ แต่สิ่งที่ฉันทำได้คือการนั่งร้องไห้อยู่ที่บ้านกับลูก" ฮันนาห์ เผย โดยเธอยังยอมรับอีกว่าด้วยอารมณ์ที่แปรปรวนเช่นนี้ มันทำให้เธอมีความสุขได้ชั่วครู่ ก่อนที่จะเอาแต่นั่งร้องไห้ ไม่อยากให้ใครมาพูดด้วย
 

          อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณพยาบาลที่นำใบปลิว ข้อแนะนำเรื่องการรับมือกับภาวะวัยทองมาให้เธอ เธอจึงได้เรียนรู้ถึงวิธีรับมือกับมัน ขณะที่เธอก็ยังมีไอเดียที่จะรับเด็กมาอุปการะเพิ่ม เพื่อเติมเต็มความฝันที่อยากจะมีลูกมากกว่า 1 คน ซึ่งสามีของเธอก็เห็นด้วย
 

          กระทั่งในตอนนี้ ฮันนาห์ก็ได้มีชีวิตที่อบอุ่นกับลูก ๆ รวม 2 คน พร้อมกับสามีที่ให้ความรักและความเข้าใจแก่เธอ แม้ว่าเธอยังจะต้องทนกับภาวะวัยทองต่อไปอีกหลายสิบปีข้างหน้า แต่เธอก็จะยังใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และเลือกจะนำเรื่องราวมาบอกเล่า เพื่อสร้างความตระหนักรู้แก่สังคม ในเรื่องของบุคคลที่อาจเผชิญสถานการณ์คล้ายคลึงกับเธอ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แม่ช็อก รู้ความจริงตอนท้อง ที่แท้มีฝาแฝดซ่อนอยู่ในตัวมา 23 ปี จนต้องตัดรังไข่ โพสต์เมื่อ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 17:28 28466 อ่าน
TOP