x close

ธรรมนัส พรหมเผ่า ไม่ยอม เตรียมฟ้องดะ 100 คดี เอาผิดคนทำเสียชื่อ ลั่นไม่ได้เป็นอีแอบ

          ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า เตรียมฟ้องร้อง 100 คดี เอาผิดผู้ที่ทำเสื่อมเสียชื่อเสียง พร้อมชี้แจงต่อสู้ในข้อเท็จจริง ชี้อยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง ไม่ได้เป็นอีแอบ หรือนินทาใครข้างหลัง

ธรรมนัส พรหมเผ่า

          วันที่ 13 กันยายน 2562 ไทยพีบีเอส รายงานว่า ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ย้ำถึงคำชี้แจงว่า ตนได้เคลียร์หมดแล้ว ทั้งเรื่องวุฒิการศึกษา และคดียาเสพติดที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ พร้อมปฏิเสธข้อมูลที่มีการอ้างว่าเป็นคำพิพากษาในคดี แต่ข้อเท็จจริงเป็นคำอุทธรณ์ของตัวเอง

          นอกจากนี้ ร.อ. ธรรมนัส ยังย้ำว่า ตนมีความสบายใจ และจะไม่มีการชี้แจงเรื่องนี้อีกแล้ว โดยให้ข้อสังเกตว่า ในเรื่องนี้เป็นเรื่องของเกมการเมือง และยอมรับว่า ตนโดนกระแสโจมตีมานานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งเริ่มโดน อีกทั้งยืนยันว่า เจตนามาเป็น ส.ส. เพื่อบ้านเมือง และไม่ได้มาแสวงหาผลประโยชน์ หากท้ายที่สุดไม่มีผลงานก็สามารถลาออกเองได้ ไม่ต้องมีใครมาไล่

          ทั้งนี้ ร.อ. ธรรมนัส ยังได้ย้ำถึงวุฒิการศึกษาของตัวเองว่าเป็นของจริง เพราะได้ศึกษาในสถาบันแห่งนี้ จนได้รับใบประกาศนียบัตร และเตรียมฟ้องร้องดำเนินคดีกับบุคคลองค์กรที่สร้างความเสียหายแก่ตนเองจำนวน 100 คดี ตามที่ได้มอบหมายทนายความให้ดำเนินการกับทั้งสื่อนอกและตัวบุคคล โดยนับจากวันนี้จะเอาจริงเอาจังกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะทำอะไรใคร แต่จะเป็นการดำเนินการด้านกฎหมาย

          รวมทั้งตั้งข้อสังเกตประวัติเจ้าของเพจ CSI LA ที่เปิดเผยข้อมูลเรื่องสถาบันการศึกษาของตนเองว่าเป็นบุคคลที่มีคดี หนีไปอยู่ประเทศฝรั่งเศส พร้อมตอกกลับว่า ถ้าเขาแน่จริงก็มาอยู่เมืองไทย ไม่ใช่เป็นอีแอบอยู่ข้างหลัง คนไทยได้อะไรจากเพจนี้ โจมตีกันไปโจมตีกันมา ไม่สร้างสรรค์

ธรรมนัส พรหมเผ่า

          อย่างไรก็ตาม ร.อ. ธรรมนัส ระบุว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ตนไม่ได้คุยกับ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนที่ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ จะตรวจสอบ ตนก็พร้อมชี้แจงต่อสู้ในข้อเท็จจริง เพราะอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง ตนไม่ได้เป็นอีแอบ หรือนินทาใครข้างหลัง

          นอกจากนี้ ร.อ. ธรรมนัส ยังกล่าวอีกว่า การดำเนินการของ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เป็นเรื่องการเมืองที่จะถือโทษไม่ได้ เพราะเป็นหน้าที่ฝ่ายค้าน

https://twitter.com/Yanee_ThaiPBS/status/1172355937417383941

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ธรรมนัส พรหมเผ่า ไม่ยอม เตรียมฟ้องดะ 100 คดี เอาผิดคนทำเสียชื่อ ลั่นไม่ได้เป็นอีแอบ อัปเดตล่าสุด 13 กันยายน 2562 เวลา 14:07:40 7,734 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP