x close

มีเสียว... คลิปโชว์ให้อาหารจระเข้ แทนที่จะเล็งมือ กลับพุ่งมาจะงับหัว

           ดูชัด ๆ โมเมนต์ผู้ดูแลจะให้อาหารจระเข้ แทนที่จะเล็งมือ กลับพุ่งตัวมาจะงับหัว ดีที่ไวพอจะปรามทัน ย้ำจระเข้เลี้ยงไม่เชื่อง ฝึกมานาน รู้ดีว่าต้องทำอะไร ยังหาโอกาสจู่โจมคนดูแลเสมอ

จระเข้
ภาพจาก Instagram gatorboys_chris

           สัตว์นักล่านั้นยากที่จะฝึกให้เชื่อง เช่นเดียวกับจระเข้ตัวแสบแห่งเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Everglades Holiday Park ในรัฐฟลอริดา สหรัฐฯ ที่แม้จะมีผู้ดูแลซึ่งคอยฝึกและอยู่กับมันมาเป็นสิบปี แต่ถ้าสบโอกาสเมื่อไร มันก็พร้อมจะแสดงสัญชาตญาณดุร้ายออกมาได้เสมอ

จระเข้
ภาพจาก Instagram gatorboys_chris

           ดังจะเห็นได้จากรายงานของเว็บไซต์เดลี่สตาร์ ในวันที่ 16 กันยายน 2562 หลังจากที่ คริสโตเฟอร์ กิลเกลตต์ หรือ คริส นักชีววิทยาด้านสัตว์ป่า ได้อัปโหลดคลิปของเขาขณะกำลังจะให้อาหาร เจ้าเซเว่น จระเข้ตัวใหญ่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดังกล่าว เผยให้เห็นว่าทั้ง ๆ ที่มีขนมอยู่ในมือของเขา และมันก็ผ่านการฝึกเช่นนี้มานานหลายปี แต่มันก็ยังเลือกที่จะพุ่งตัวเข้ามาหาใบหน้าของเขาพร้อมงับ
 
จระเข้
ภาพจาก Instagram gatorboys_chris

           อย่างไรก็ตาม โชคดีที่คริสว่องไวพอ เขารีบวางมือไว้ใต้กรามของเจ้าเซเว่น และผลักตัวมันออกไป ทำให้มันยอมถอยและกลับลงบ่อไปแต่โดยดี

           คริสต้องการเตือนให้คนได้เห็นกันชัด ๆ ว่าสัตว์นักล่านั้นยากที่จะเชื่องกับคน ถึงแม้เขาจะทำงานกับพวกมันมาแสนนาน ก็ยังคงต้องระวังตัวอยู่เสมอ เพราะพวกมันเป็นนักฉวยโอกาสชั้นยอดจริง ๆ

จระเข้
ภาพจาก Instagram gatorboys_chris

           "มันพยายามจะกัดผม พวกคุณเห็นหรือไม่ มันเมินอาหารไปเลย แต่พุ่งมาจะงับผมแทน" คริส กล่าว

           ทั้งนี้ คริสยังได้ระบุไว้ในอินสตาแกรมของเขาด้วยว่า จระเข้เป็นสัตว์ที่ไม่เชื่อง ทุก ๆ ครั้งมันต้องพยายามที่จะลองกินเรา มันรู้แน่นอนว่าควรจะจ้องไปที่มือ แต่มันก็เปลี่ยนใจ ในครั้งนี้มันก็ต้องการจะลองดูว่าจะงับเขาได้หรือไม่

จระเข้
ภาพจาก Instagram gatorboys_chris

           จริง ๆ คริสก็สังเกตเห็นอยู่แล้วว่ามันพยายามจะงับเขา แต่เขาเลือกจะไม่ขยับหรือตอบสนองก่อน และรอจนนาทีสุดท้าย เพื่อไม่ให้ส่งผลใด ๆ ต่อพฤติกรรมของมัน ทั้งนี้ เพื่อให้เขาสังเกตการณ์ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับความคิดของจระเข้เหล่านี้ และเขาก็ชอบเห็นในสิ่งที่พวกมันพยายามจะทำเมื่อมีโอกาสด้วย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มีเสียว... คลิปโชว์ให้อาหารจระเข้ แทนที่จะเล็งมือ กลับพุ่งมาจะงับหัว อัปเดตล่าสุด 16 กันยายน 2562 เวลา 21:09:09 61,754 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP