x close

ลมแทบจับ แฉเน็ตไอดอลสาว ทิ้งห้องเช่าเน่าเละ-ขี้หมาเกลื่อน แถมยังค้างเงินเป็นหมื่น


          เจ้าของห้องลมแทบจับ เจอผู้เช่าทิ้งห้องเละ ขี้หมากองเกลื่อนสุดโสโครก สภาพเลวร้ายจนแม่บ้านไม่ยอมทำความสะอาดให้ พบคนเช่าเป็นเน็ตไอดอล แถมค้างเงินอีกเป็นหมื่น ล่าสุดเจอกระแสด่าจนต้องโผล่กลับมา

ผู้เช่าทำห้องเช่าเละ
ภาพจาก miaopai.com

          เรียกว่าเป็นฝันร้ายสุด ๆ สำหรับเจ้าของบ้านเช่าหรือเจ้าของอพาร์ตเมนต์ทั้งหลาย เมื่อต้องเจอกับผู้เช่าจากนรกที่ไม่ดูแลห้องอย่างที่ควรจะเป็น ทิ้งห้องให้อยู่ในสภาพเน่าเละสุด ๆ จนชวนให้ลมจับ ซึ่งเจ้าของอพาร์ตเมนต์รายหนึ่งในเมืองซีอาน มณฑลส่านซี ประเทศจีน ก็เพิ่งประสบเรื่องดังกล่าวมากับตัว หลังเข้าไปตรวจดูห้องที่ผู้เช่ารายหนึ่งเพิ่งย้ายออก แล้วพบว่าห้องอยู่ในสภาพสุดโสโครก เต็มไปด้วยคราบดำ ขยะ ข้าวของเครื่องใช้ รวมถึงขี้หมากองโตที่ทิ้งไว้เกลื่อนห้อง  

          ความโสโครกที่ต้องเผชิญนั้น จัดได้ว่าแสนสาหัส ขนาดแม่บ้านที่จ้างให้มาทำความสะอาดห้องถึงกับไม่ยอมเข้ามาทำห้องนี้ด้วยซ้ำ แถมผู้เช่าห้องก็ยังค้างเงินค่าน้ำค่าไฟอยู่อีก 3,000 หยวน (ราว 12,000 บาท) ซึ่งนั่นทำให้เธอเดือดร้อนสุด ๆ และงงใจอย่างมากว่าผู้เช่าห้องรายนี้่ก็ออกจะเป็นสาวสวย แต่เหตุใดถึงปล่อยห้องให้เน่าได้ขนาดนี้

          โดยเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2562 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานว่า หลังจากที่เจ้าของอพาร์ตเมนต์นำเรื่องดังกล่าวมาระบาย สิ่งที่เกิดขึ้นก็ได้เรียกกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากผู้คนบนโลกออนไลน์ เมื่อพวกเขาพบว่าแท้จริงแล้ว สาวผู้เช่าห้องสุดโสโครกรายดังกล่าวนั้น แท้จริงเป็นถึงเน็ตไอดอลคนดัง ที่มีคนติดตามในเว่ยป๋อมากถึง 1.1 ล้านคน

ผู้เช่าทำห้องเช่าเละ
ภาพจาก weibo.com

          หลังเผชิญกระแสต่อต้านและเสียงวิจารณ์หนักเข้าตลอดทั้งสัปดาห์ ในที่สุดเมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา สาวแซ่หลี่ เน็ตไอดอลรายนี้ ก็ยอมกลับมายังอพาร์ตเมนต์ดังกล่าวเพื่อทำความสะอาด และเคลียร์เรื่องที่คั่งค้างไว้กับเจ้าของอพาร์ตเมนต์

          โดยหลี่อ้างว่า ขี้หมาที่เห็นสะสมอยู่เกลื่อนห้องนั้น แท้จริงแล้วมันเกิดขึ้นจากตอนที่เธอทิ้งหมาให้เฝ้าห้องตามลำพัง ระหว่างที่ตัวเองเดินทางไปทำธุรกิจที่อื่น ส่วนเรื่องห้องที่สกปรกสุด ๆ นี้ก็ไม่ใช่ความผิดเธอ เธอไม่ได้ตั้งใจทิ้งห้องเน่า ๆ ให้เจ้าของดูต่างหน้า จริง ๆ เธอได้สั่งผู้ช่วยให้เข้ามาทำความสะอาดแล้ว เพราะเธอต้องเข้าโรงพยาบาลหลังย้ายออก แต่ฝ่ายผู้ช่วยกลับลืม

          อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ไม่มีหลักฐานอะไรบอกได้ว่าหลี่ต้องเข้าโรงพยาบาลจริงหรือไม่ ด้วยโรคอะไร แต่ก็ไม่วายมีกระแสล้อเลียนจากชาวเน็ต ว่าสิ่งที่ทำให้เธอต้องเข้าโรงพยาบาล อาจเป็นมลพิษที่ต้องเผชิญจากห้องตัวเองก็เป็นได้

ผู้เช่าทำห้องเช่าเละ
ภาพจาก miaopai.com

ผู้เช่าทำห้องเช่าเละ
ภาพจาก miaopai.com

ผู้เช่าทำห้องเช่าเละ
ภาพจาก miaopai.com

ผู้เช่าทำห้องเช่าเละ
ภาพจาก miaopai.com

ผู้เช่าทำห้องเช่าเละ
ภาพจาก miaopai.com

ผู้เช่าทำห้องเช่าเละ
ภาพจาก miaopai.com

ผู้เช่าทำห้องเช่าเละ
ภาพจาก weibo.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลมแทบจับ แฉเน็ตไอดอลสาว ทิ้งห้องเช่าเน่าเละ-ขี้หมาเกลื่อน แถมยังค้างเงินเป็นหมื่น อัปเดตล่าสุด 26 กันยายน 2562 เวลา 11:52:30 53,210 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP