x close

ห้อยพระดี.. ลุงขุดหลุมปลูกฟักทอง เจอระเบิด 9 ลูก ขุดโดนจัง ๆ แต่ไม่บึ้ม

       ลุงขุดหลุมปลูกฟักทอง ที่ จ.นครนายก จอบขุดไปเจอระเบิด 9 ลูก ตกใจแทบช็อก รีบโยนระเบิดวิ่งหนี เผยรอดมาได้เพราะคล้องพระ ระเบิดจึงไม่ทำงาน แม้ขุดโดนจัง ๆ  


ระเบิดเก่า

       วันที่ 20 ตุลาคม 2562 ไทยพีบีเอส รายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) จ.นครนายก เข้าตรวจสอบสวนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บ้านพริก อ.บ้านนา จ.นครนายก พร้อมกันพื้นที่ไม่ให้ประชาชนเข้าใกล้ หลังจาก นายลัย แก้วปิก ผู้เช่าพื้นที่ทำการเกษตร แจ้งว่าพบระเบิดหลายลูก ขณะขุดหลุมปลูกฟักทอง

       จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบระเบิด 2 ลูก เป็นระเบิดลูกเกลี้ยง 1 ลูก ระเบิดน้อยหน่า 1 ลูก เจ้าหน้าที่ EOD ยังได้ใช้เครื่องสแกนตรวจเพิ่มเติม กระทั่งพบระเบิดเพิ่ม คือ ระเบิดลูกเกลี้ยง 1 ลูก ลูกปืนคอ 2 ลูก ลูกระเบิด TNT จำนวน 4 ลูก อยู่ในถุงพลาสติก รวมทั้งหมด 9 ลูก สภาพสนิมขึ้นและมีดินเกาะ

       ทางด้านข่าวอมรินทร์ ทีวี ระบุว่า นายลัย ผู้ที่พบระเบิด เล่าว่า ตนและภรรยามาเช่าที่ดินผืนนี้ได้ประมาณ 2 เดือนเศษ ตนได้ปลูกกระต๊อบพักอยู่ข้าง ๆ ถางพื้นที่จนเตียนเพื่อปลูกข้าวโพด กระทั่งในช่วงสายวันที่ 20 ตุลาคม ตนคว้าจอบมาขุดหลุมปลูกฟักทอง แต่พอขุดลงไปได้ประมาณ 50 เซนติเมตร จอบงัดก้อนดินขึ้นมา มีวัตถุกลม ๆ กระเด็นขึ้นมาโดนขา

ระเบิดเก่า

       ตอนแรกคิดว่าเป็นขาโต๊ะ แต่พอหยิบขึ้นมาดูใกล้ ๆ พบว่าลักษณะคล้ายลูกระเบิด มองไปในหลุมยังมีอีกหลายลูก ตนตกใจแทบช็อก รีบโยนระเบิดทิ้งแล้ววิ่งหนีทันทีแบบไม่คิดชีวิต และมาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบในเวลาต่อมา

       ส่วนสาเหตุที่เอาจอบขุดลงไปโดนระเบิดจัง ๆ แล้วไม่ระเบิดนั้น เชื่อว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง เพราะที่คอคล้องสร้อยพระ มีเหรียญหลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน และหลวงพ่อรอด เกจิอาจารย์ชื่อดัง ระเบิดจึงไม่ทำงาน

       ด้าน พ.ต.อ. กสินธุ์ ธำรงศรีสุข ผกก.สภ.ภูธรบ้านนา สันนิษฐานว่า เจ้าของระเบิดนำระเบิดมาขุดหลุมฝังไว้ เพราะน่าจะเกรงกลัวความผิด ล่าสุดได้ให้เจ้าหน้าที่ EOD ขุดหลุมทำลายในที่เกิดเหตุ เนื่องจากสลักระเบิดถูกสนิมกัดกร่อน ยากต่อการเคลื่อนย้าย และเตรียมติดตามหาผู้นำระเบิดมาฝังเพื่อดำเนินคดีต่อไป
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ห้อยพระดี.. ลุงขุดหลุมปลูกฟักทอง เจอระเบิด 9 ลูก ขุดโดนจัง ๆ แต่ไม่บึ้ม อัปเดตล่าสุด 21 ตุลาคม 2562 เวลา 00:11:02 13,067 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP