
คืบหน้าคดี เศรษฐินี ถูกฆ่ายัดตู้เย็น พบคนร้ายรูปพรรณคล้าย อุ้ม สาวทอมคนสนิท ใช้รถ BMW ของผู้ตายตระเวนกดเงินทั่วเชียงใหม่ ตำรวจเร่งตามล่าตัว
วันที่ 28 ตุลาคม 2562 อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า พล.ต.ท. ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า คดีนี้ชุดสืบสวนได้เร่งหาเบาะแสเต็มที่ เชื่อว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และจะจับกุมตัวได้แน่นอน พร้อมทั้งสั่งให้ทำงานด้วยความระมัดระวัง เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ถ้ากลุ่มคนร้ายขัดขืนหรือมีท่าทางจะต่อสู้ให้จับตาย ขณะที่ชุดคลี่คลายคดีพอจะมีข้อมูลแล้วว่ากลุ่มคนร้ายเป็นใครและมีกี่คน และยังมีเบาะแสว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มคนที่รู้จักผู้ตายมาก่อน อาจเพราะรู้ว่าผู้ตายมีฐานะร่ำรวยมากและยังเป็นคนใจบุญ
ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน รายงานว่า ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนติดตามหญิงชื่อว่า อุ้ม ลักษณะเป็นสาวหล่อ อายุประมาณ 40 ปี ซึ่งรู้จักกับผู้ตายได้เดือนกว่า และมีการเข้า-ออกบ้านผู้ตาย โดยเตรียมหาตัวเพื่อสอบปากคำว่าเกี่ยวข้องกับเหตุฆาตกรรมครั้งนี้หรือไม่ ส่วนการติดตามรถยนต์ BMW สีขาว ทะเบียน 9กจ 3769 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายที่หายไป พบว่าคนขับมีรูปพรรณคล้ายเพื่อนสนิทของผู้ตาย ใช้ตระเวนกดเงินตามสถานที่ต่าง ๆ
ทั้งนี้ ข่าวช่อง 3 รายงานว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ คาดว่าคนร้ายรู้จักผู้ตาย และมีไม่ต่ำกว่า 2 คน คาดว่ามีการจับผู้ตายไว้แล้วอาจจะทำร้ายร่างกาย แล้วบีบบังคับให้บอกรหัสเอทีเอ็ม ก่อนที่คนร้ายจะได้รหัส เมื่อได้ทุกอย่างครบหมดแล้ว จึงก่อเหตุฆ่าปิดปากแล้วอำพรางศพ โดยมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี เพราะมีการถอดเอากล้องวงจรปิดพร้อมอุปกรณ์ในบ้านที่เกิดเหตุไปด้วย
จากการตรวจสอบพบว่า หลังจากที่คนร้ายก่อเหตุไปแล้ว คนร้ายได้ขับรถยนต์ของผู้ตายวนเวียนไป-มาระหว่าง 3 จังหวัด คือ เชียงราย เชียงใหม่ และลำปาง และในวันที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 12.56 น. คนร้ายได้เอาบัตรเอทีเอ็มของผู้ตายไปกดเงินครั้งแรก และตระเวนกดเงินจากตู้เอทีเอ็มอีกหลายที่ ซึ่งเวลากดเงินก็จะใช้มือบังหน้ากล้องที่ตู้เอทีเอ็มไว้ตลอด โดยพบว่ากดเงินไปแล้ว 1.2 ล้านบาท จากเงินในบัญชีกว่า 50 ล้านบาท
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก ข่าวช่อง 3, อมรินทร์ ทีวี, บิ๊กเกรียน






