สลดทั้งประเทศ อินเดียกู้ร่างหนูน้อย 2 ขวบ พลัดตกบ่อลึก 180 เมตร นาน 5 วัน จนศพเน่า ครอบครัวอาลัยจัดพิธีฝังศพลูกด้วยหัวใจแตกสลาย
วันที่ 29 ตุลาคม 2562 เว็บไซต์กัลฟ์นิวส์ มีรายงานข่าวสลดที่สร้างความสะเทือนใจทั่วประเทศอินเดีย
สำหรับกรณีของเด็กชายวัยเพียง 2 ขวบ ที่พลัดตกลงไปในบ่อน้ำแคบ ๆ
ที่มีความลึกถึง 180 เมตร ระหว่างเล่นอยู่กับเพื่อน อย่างไรก็ตาม
เคราะห์ร้ายที่เด็กน้อยได้เสียชีวิตไปก่อน
และหน่วยกู้ภัยเพิ่งจะสามารถนำร่างไร้วิญญาณของเด็กน้อยขึ้นมาจากบ่อได้
หลังจากเวลาผ่านไป 5 วัน
รายงานเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในรัฐทมิฬนาฑู เมื่อวันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม เด็กชายสุจิต วิลสัน อายุ 2 ขวบ ซึ่งออกไปเล่นกับเพื่อนแถวบ่อน้ำร้าง ได้พลัดตกลงไปในบ่อที่ทั้งลึกและแคบ เดิมทีเด็กอยู่ที่ระดับความลึก 10 เมตร ทว่าระหว่างที่หลายภาคส่วนกำลังพยายามหาทางช่วยเหลือ เด็กกลับไถลหล่นลงไปอีกเรื่อย ๆ จนถึงก้นบ่อ
กรณีที่เกิดขึ้นได้กลายมาเป็นข่าวใหญ่ที่อยู่ในความสนใจของคนทั้งประเทศ
ในช่วงแรก ๆ ที่เด็กอยู่ในระดับความลึก 10 เมตร
พบว่าแม่ของเด็กยังพยายามตะโกนปลอบใจลูกน้อยว่าไม่ต้องร้องไห้
ระหว่างที่กู้ภัยกำลังพยายามช่วยเหลือ
โดยมีการนำอุปกรณ์ขุดเจาะน้ำมันมาขุดรูขนานไปกับบ่อที่เด็กตกลงไป
รวมถึงมีการนำกล้องอินฟราเรดมาตรวจจับความเคลื่อนไหวของเด็กจากอุณหภูมิของร่างกาย
พร้อมกับมีการปั๊มออกซิเจนใส่เข้าไปในบ่อ

ภาพจาก STR / AFP
ทั้งนี้ เว็บไซต์เดอะฮินดู รายงานว่า ทางครอบครัวที่ใจสลายกับการจากไปของลูกน้อย ต้องทำพิธีฝังร่างของลูกชายท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ โดยมีญาติพี่น้องและชาวบ้านมาทำพิธีร่วมกัน นับเป็นข่าวเศร้าสลดที่เกิดขึ้นระหว่างเทศกาลทิวาลี ซึ่งควรจะเป็นเทศกาลที่มีการเฉลิมฉลองอย่างรื่นเริง