x close

มาแล้ว !! ผลการแข่งขัน โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019 ในสนามที่ 4 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์

มาแล้ว !! ผลการแข่งขัน "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019" ในสนามที่ 4 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์           นับถอยหลังสู่โค้งสุดท้ายของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ TOYOTA One make race โดยในปีนี้ นับเป็นการก้าวสู่ยุคใหม่ ที่พัฒนาให้มีความตื่นเต้นเร้าใจยิ่งกว่าเคย ด้วยการนำเอาสปิริตความมุ่งมั่นของการพัฒนารถยนต์อย่างไม่สิ้นสุดจาก "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง (Toyota Gazoo Racing)" มาใช้เป็นแนวทางหลักในการจัดกิจกรรม ภายใต้แนวคิด "Spirit to push the limits" หรือ "ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด" หรือ ความกล้าที่จะเปิดทุกโสตประสาทสัมผัส  กล้าที่จะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทาย ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันดีเยี่ยมของรถโตโยต้า ทั้ง 4 รุ่นสำหรับผลการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น ที่มีรถเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 76 คัน

          "วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ"
          การแข่งขันรุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ จากนักแข่งสาวสวยทั้ง 18 คน โดยแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ "ธนวรรณ แจ้งกมลกุลชัย" หมายเลข 89 จากทีม Orchid-Ptt Nexzter Racing Team อันดับที่ 2 "เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์" หมายเลข 98 จากทีม Advics Aisin Racing Team และ อันดับที่ 3 "กมลชนก บุญคร่ำ" หมายเลข 99            "วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 1"
          โดยแชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ "สัณหวัช วงศ์เจริญ" หมายเลข 23 จากทีม  Superclub Racing ที่คว้าอันดับ 1 ในสนามนี้ ในขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของ "สุรศักดิ์ ดาเก็ง" หมายเลข 22 จากทีม Ruk Service AM Plus Racing Team  และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ "ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์" หมายเลข 99           "โตโยต้า วีออส ดิวิชั่น2" 
          แชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ "Lok Ting Fung" หมายเลข 81 ที่คว้าอันดับ 1 ในสนามนี้ ในขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของ "Kevin Kwok" หมายเลข 35 และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ "ณัฐวุฒิ สิทธิ์คำทับ" หมายเลข 38          "ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ" 
          สำหรับรุ่นการแข่งขันรถกระบะทางเรียบ "ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ" กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด ของไฮลักซ์ รีโว่ ทำให้ทุกคนผ่านเข้าเส้นชัยได้อย่างยอดเยี่ยม โดยตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ "โสภณ ภุมรินทร์" หมายเลข 36 ที่เบียดเข้าเส้นชัยอย่าสูสีกับอันดับ 2 "สุวิทย์ คำจีน" หมายเลข 88 และ "ชานนท์ รจนา" หมายเลข 39 ในอันดับ 3           "โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ"
          สนุกเร้าใจไปกับ "โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ" ซึ่ง 3 อันดับแรกยังคงยึดตำแหน่งอย่างเหนียวแน่น โดยแชมป์ตกเป็นของ "กฤษฎิ์ วสุรัตน์" หมายเลข 69 จากทีม Singha-Muangthai-Pakelo by Tein Master Shop คว้าแชมป์ไปครอง โดยมี "ชัญญบุศย์ ธนะพาสุข" หมายเลข 95 ตามมาในอันดับ 2  และอันดับที่ 3  ตกเป็นของ "Kentaro Chiba" หมายเลข 3 จาก Advics Aisin Racing Team          นอกเหนือจากการแข่งขันสุดเร้าใจแล้ว ยังมีทั้งความสนุกและความบันเทิงจากการถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นมาของ TOYOTA GAZOO RACING แบรนด์รถแข่งระดับโลกของโตโยต้า พร้อมทั้งผู้เข้าชมสามารถสัมผัสถึงสมรรถนะการขับขี่อันร้อนแรงทรงพลังของรถสปอร์ตในตำนานอย่าง "Toyota GR Supra" ผ่านเครื่องจำลองการขับขี่ (Toyota GR Supra' s Simulator)

          รวมถึงยังมี  4 เทคโนโลยีล่าสุดที่ทำให้ทุกชีวิตไปได้ไกลกว่าจากมาตรฐานของรถยนต์โตโยต้าในปัจจุบัน ที่สามารถตอบสนองทุกรูปแบบของการใช้ชีวิตอย่างไร้ขีดจำกัด อาทิเช่นระบบไฮบริดเจเนอเรชั่น 4 ที่พัฒนาแบตเตอรี่ใหม่ให้มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น , สถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ (Toyota New Global Architecture หรือ TNGA) ให้การขับขี่ที่ดีเยี่ยม ควบคุมได้ดั่งใจ , มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกใหม่ของโตโยต้า (Toyota Safety Sense หรือ TSS) เพื่อความมั่นใจของทุกชีวิต และท้ายสุด Toyota T-Connect Telematics ระบบที่เชื่อมต่อรถและผู้ใช้รถให้เป็นหนึ่งเดียวกัน          ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้พบกับนักร้องหนุ่ม "กวาง ศิริศิลป์ โชติวิจิตร" และนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง "ฝน ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล" ที่มาร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับผู้ชมและสร้างสีสันภายในงา โดยยังร่วมลงแข่งในนามโตโยต้า สตาร์ทีม อีกด้วย          พบกับรายการแข่งขันพิเศษ TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2019  ในวันที่ 23 พฤศจิกายน ศกนี้ และระเบิดความมันส์เต็มรูปแบบกับ "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019" สนามที่ 5 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ 30 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 

          ติดตามข้อมูลข่าวสาร โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019 เพิ่มเติมได้ที่ 
          Facebook : ToyotaGazooRacingMotorsportThailand
          Youtube : ToyotaGazooRacingMotorsportThailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาแล้ว !! ผลการแข่งขัน โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019 ในสนามที่ 4 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ อัปเดตล่าสุด 5 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14:51:45 743 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP