x close

หนุ่มน้อย 9 ขวบ สุดอัจฉริยะ ใกล้จบ ป.ตรี วิศวกรรมไฟฟ้า พร้อมมุ่งต่อสายแพทย์

        เด็กชายชาวเบลเยียม วัย 9 ขวบ สุดอัจฉริยยะ กำลังจะเรียนจบปริญาตรีด้านวิศวกรรมไฟฟ้าในเร็ว ๆ นี้ และตั้งใจจะเรียนต่อคณะแพทยศาสตร์ แม่เผย ไม่เคยคิดว่าลูกจะเกิดมาเก่ง พร้อมพูดขำ ๆ สงสัยตอนท้องกินปลาเยอะ


เด็กอัจฉริยะ
ภาพจาก Instagram laurent_simons

       เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า โลรองต์ ซิมอนส์ เด็กชายชาวเบลเยียม วัย 9 ขวบ ผู้เก่งเกินวัยหลายเท่า กำลังศึกษาอยู่ที่คณะวิศกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีไอนด์โฮเฟน ซึ่งเป็นภาควิชาที่ยากมาก แต่เขาก็กำลังจะจบการศึกษาในเดือนธันวาคม 2562 สร้างความภาคภูมิใจแก่พ่อแม่เป็นอย่างยิ่ง

       อเล็กซองดร์ กับ ลิเดีย พ่อแม่ของโลรองต์ เปิดเผยว่า คุณปู่คุณย่ามักจะพูดอยู่เสมอว่าโลรองต์นั้นมีพรสวรรค์ และหลังจากเล่าเรียนได้ไม่น้อย คุณครูของเขาก็ค้นพบว่าหนูน้อยคนนี้คือเด็กอัจฉริยะ พวกเขาลองให้หนุ่มน้อยลองทำข้อสอบหลาย ๆ อย่าง เพื่อค้นหาเพราะว่าเหตุใดโลรองต์ถึงฉลาดเช่นนี้ โดยเหล่าคุณครู เปิดเผยว่า โลรองต์เปรียบเสมือฟองน้ำที่ซึมซับความรู้ทุกอย่างเอาไว้ 

       แม้ว่าหลายคนในครอบครัวของโลรองต์จะเป็นหมอ แต่พ่อแม่ของเขาก็คิดไม่ถึงว่าลูกชายตัวน้อยจะเก่งเกินวัยขนาดนี้ โดยลิเดียพูดขำ ๆ ว่า มันอาจจะเป็นเพราะว่าตอนท้องเธอกินปลาเยอะ ลูกถึงได้ออกมาฉลาดแบบนี้

       พ่อแม่ของโลรองต์ไม่ได้บีบบังคับลูกในการเรียน และปล่อยให้เขาได้ศึกษาในสิ่งที่ชอบ ในขณะที่คอยให้ความสนับสนุน พร้อมกับคอยแสดงความห่วงใย บอกลูกอยู่เสมอว่าไม่ให้เรียนหนักเกินไปจนเครียด

เด็กอัจฉริยะ
ภาพจาก Instagram laurent_simons

       ทางด้าน อาจารย์ชวร์ด ฮุลซอร์ฟ หัวหน้าฝ่ายการศึกษาภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ก็ชื่นชมในความสามารถของลูกศิษย์ตัวน้อย ระบุว่าเขาเป็นเด็กที่แตกต่างอย่างแท้จริง ทางมหาวิทยาลัยจะให้เขาเรียนจบเร็วกว่านักศึกษาปกติทั่วไป ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกของที่นี่ เพราะเด็กที่เก่งเป็นพิเศษสามารถได้รับการจัดสรรการเรียนการสอนที่เหมาะสม เป็นวิธีเดียวกับที่มหาวิทยาลัยใช้ในการสอนเหล่านักศึกษาหัวกะทิ

       อาจารย์ฮุลซอร์ฟ กล่าวอีกว่า โลรองต์จะเป็นเด็กที่เรียนจบเร็วที่สุดเท่าที่มหาวิทยาลัยเคยมีมา ซึ่งสิ่งที่ทำให้มันเกิดขึ้นได้ ไม่ใช่แค่เพราะความฉลาดอัจฉริยะอย่างเดียวเท่านั้น แต่เป็นเพราะโลรองต์เป็นเด็กดีมาก ๆ ด้วยเช่นกัน

       นอกจากความอัจฉริยะแล้ว โลรองก็เป็นเหมือนเด็กทั่ว ๆ ไป เขาเรียนเหมือนเด็กปกติคนอื่น อีกทั้งยังชอบขลุกอยู่กับเจ้าตูบตัวโปรดอยู่เสมอ สำหรับอนาคตนั้น หนุ่มน้อยเปิดเผยว่า แม้ว่าตัวเองจะชอบวิศวกรรมไฟฟ้า แต่ก็เขาก็สนใจด้านการแพทย์ด้วยเช่นกัน เขาตั้งใจว่าจะศึกษาด้านการพัฒนาอวัยวะเทียมในอนาคต

       หลังจากเรียนจบปริญญาตรีแล้ว โลรองต์วางแผนจะเรียนต่อที่คณะแพทย์ศาสตร์ แน่นอนว่าเขาไม่ลืมเรื่องการสานต่อความรักในวิศวกรรมไฟฟ้า และตั้งใจว่าจะเรียนต่อจนจนปริญญาเอก

เด็กอัจฉริยะ
ภาพจาก Instagram laurent_simons

เด็กอัจฉริยะ
ภาพจาก Instagram laurent_simons

เด็กอัจฉริยะ
ภาพจาก Instagram laurent_simons

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มน้อย 9 ขวบ สุดอัจฉริยะ ใกล้จบ ป.ตรี วิศวกรรมไฟฟ้า พร้อมมุ่งต่อสายแพทย์ อัปเดตล่าสุด 16 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18:39:50 27,638 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP