ตม. แจงปม ผู้โดยสารเช็กอินสนามบินสุวรรณภูมิ รอคิวยาว ยอมรับ เป็นช่วงที่เที่ยวบินหนาแน่น ทำให้คิวยาว ระบายไม่ทัน แต่เร่งเพิ่มเจ้าหน้าที่แล้ว ชี้ ช่วงเวลาปกติคิวไม่ยาว เจ้าหน้าที่มีเพียงพอ
วันที่ 1 ธันวาคม 2562 ทวิตเตอร์ @veroniqueaom ได้โพสต์ภาพผู้โดยสารต่อแถวยาวเหยียดภายในสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมระบุข้อความว่า "ใครจะบินไปต่างประเทศช่วงนี้ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ต้องเผื่อเวลานะคะ เพราะเปลี่ยนระบบใหม่แถวยาวมากค่ะ สำหรับผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ @js100radio"
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เว็บไซต์ไทยพีบีเอส รายงานว่า พ.ต.อ. เชิงรณ ริมผดี รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 (ผบก.ตม.2) ในฐานะรองโฆษก สตม. ออกมาระบุว่า จุดที่แถวยาว เป็นจุดที่ผู้โดยสารกำลังรอผ่านจุดคัดกรองร่างกาย และสัมภาระ ฝั่งตะวันตก โดยช่วงดังกล่าวเป็นช่วงที่เที่ยวบินหนาแน่น ทางพนักงานได้เร่งเกลี่ยผู้โดยสารฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออก เพื่อเร่งระบายให้เร็วที่สุด

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @veroniqueaom
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
