x close

คืบหน้าคนร้ายชิงทอง ลพบุรี ตรวจเข้มค่ายทหาร-ตีวงคนครอบครองปืนรุ่นนี้ มีแค่ 13 กระบอก


          ตำรวจเผยความคืบหน้า คนร้ายชิงทองห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี จัดจุดตรวจเข้มตามค่ายทหาร พร้อมเผย คนครอบครองปืนรุ่นนี้มีแค่ 13 กระบอก ส่วนคนร้ายเป็นทหารหรือไม่ ไม่ฟันธง เพราะพลเรือนยิงปืนเก่ง ๆ ก็มีเหมือนกัน

ปล้นร้านทองลพบุรี

          วันที่ 14 มกราคม 2563 กรุงเทพธุรกิจ รายงานความคืบหน้า เหตุการณ์คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทองร้านทองออโรร่า สาขาห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา โดย พล.ต.อ. สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวน เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เบาะแสสำคัญเพิ่ม อาทิ รู้ที่มาของอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุ และรู้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ที่เชื่อว่าคนร้ายมีจุดประสงค์อื่นด้วย นอกเหนือจากแค่ต้องการชิงทรัพย์
          โดยวันที่ 14 มกราคม 2563 พล.ต.ต. ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี(ผบก.ภ.จ.ลพบุรี) เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดี คนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทอง ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา ว่าคดีมีความคืบหน้าไปมากในหลาย ๆ เรื่อง และมีแนวโน้มไปในทางที่ดี แต่ในส่วนของรายละเอียด ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ทั้งนี้ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัด พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบเอกซเรย์ตามจุดต่าง ๆ ไม่ใช่เพียงเฉพาะในเขตค่ายทหาร, ตรวจสอบอาวุธที่คนร้ายใช้ รวมถึงยังได้รับความร่วมมือจากประชาชน ที่มีข้อมูลเบาะแส ซึ่งได้ประสานแจ้งข้อมูลเข้ามาให้กับตำรวจอย่างต่อเนื่อง

ปล้นร้านทองลพบุรี
ภาพจาก สำนักข่าว INN

          โดยตำรวจและทหาร ยังคงทำงานร่วมกันตลอด 5 วันที่ผ่านมา นอกจากนี้ทาง พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ยังได้ระดมมือสืบสวนจากทั่วประเทศ เข้ามาทำงานในคดีนี้ เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเรื่องข่าวที่ปรากฏในโซเชียลมีเดียนั้น พล.ต.ต. ณัฐพล ระบุว่าไม่ทราบว่ามาจากไหน แต่ในส่วนของทีมงานทาง พล.ต.อ. สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ได้ควบคุม กำชับเจ้าหน้าที่ ในด้านการให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนมาโดยตลอด

ปล้นร้านทองลพบุรี

          อย่างไรก็ตาม ผบก.ภ.จ.ลพบุรี ยังกล่าวถึงกรณีที่นายเอกฐวีป คงคาวารี อายุ 36 ปี อดีตผู้ต้องหาคดีปล้นร้านทอง เข้าแจ้งความกับตำรวจ ปอท.ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่แชร์ข้อมูลข่าวสาร อ้างว่าตนเองเป็นคนร้ายในคดีที่เกิดขึ้น ว่า การเผยแพร่ข้อมูลที่ส่งผลกระทบถึงตัวบุคคล ถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งผู้ได้รับผลกระทบ สามารถดำเนินคดีได้ แต่ในส่วนของรายละเอียดต้องให้ทางปอท. เป็นผู้ดำเนินการ

ปล้นร้านทองลพบุรี

          นอกจากนี้ มีรายงานว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้นำรายชื่อผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ ขาว-แดง และรายชื่อผู้ครอบครองอาวุธปืนรุ่นเดียวกับที่ใช้ในการก่อเหตุส่งให้กับตำรวจแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบผู้ครอบครองปืนให้แคบลงเหลือ 13 กระบอก ซึ่งแบ่งเป็น ทหารครอบครอง 2 นาย และพลเรือนครอบครอง 11 ราย รวมถึงได้ประสานกับค่ายโทรศัพท์มือถือเพื่อดำเนินการตรวจสอบสัญญาณมือถือของผู้ต้องสงสัย และตรวจสอบสนามยิงปืนทั้ง 4 แห่ง ใน จ.ลพบุรี ด้วย

ปล้นร้านทองลพบุรี

          แหล่งข่าวจากทหารที่เชี่ยวชาญด้านการยิงปืน เปิดเผยเชื่อว่า คนร้ายเป็นคนที่มีฝีมาก มีความเชี่ยวชาญสูง สังเกตจากการยิงแบบไม่เล็ง กระฉับกระเฉง การยิงโดยใช้เพียงมือเดียว และแม่นยำขณะวิ่ง ทั้งที่ปืนที่ใส่กระบอกเก็บเสียง จะใช้ยากกว่าปืนปกติ แต่ยืนยันว่าคนที่ยิงปืนเก่ง ๆ แบบนี้ ไม่จำเป็นต้องเป็นทหาร หรือตำรวจ เพราะพบว่าการแข่งขันยิงปืนผู้ชนะส่วนใหญ่เป็นพลเรือน เชื่อว่าคนร้ายเป็นคนที่มีฐานะ เพราะปืนที่ใช้ก่อเหตุราคาหลักแสนบาท

ปล้นร้านทองลพบุรี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


 
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คืบหน้าคนร้ายชิงทอง ลพบุรี ตรวจเข้มค่ายทหาร-ตีวงคนครอบครองปืนรุ่นนี้ มีแค่ 13 กระบอก อัปเดตล่าสุด 14 มกราคม 2563 เวลา 13:55:19 46,734 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP