x close

คลิปเดือด หวิดต่อยกันบนรถไฟฟ้า หนุ่มเตือน ชายนั่งที่นั่งสำรอง ไม่ยอมลุกให้คนแก่

      หนุ่มเล่าประสบการณ์ เจอชายตีเนียนนั่งที่นั่งสำรองคนแก่-คนพิการบนรถไฟฟ้า ไม่ยอมลุกให้คนแก่นั่ง สะกิดเตือนแต่เจอท้าต่อย บอกตัวเองมีสิทธิ์นั่ง

ต่อยกันบนรถไฟฟ้า
ภาพจาก Red Skull News

      วันที่ 14 มกราคม 2563 เฟซบุ๊ก Pete Uraipong ได้แชร์ประสบการณ์เกือบมีเรื่องบนรถไฟฟ้า โดยเล่าว่า รถเสียนั่งรถไฟฟ้า นั่งข้าง ๆ ที่นั่งสำรองคนแก่ พิการ สักพักมีผู้ชายอายุประมาณ 25-35 ดูแข็งแรงดีมานั่งที่นั่งสำรอง ก็ไม่ได้ว่าอะไรกะว่ามีคนที่ต้องใช้ที่นั่งขึ้นมาเขาคงลุกให้เอง แต่นั่งปุ๊บ Mr.A หลับเลย... พอผ่านไปมีคนแก่ขึ้นมา ก็เล็งแล้วว่าดูไม่ค่อยแข็งแรงเลยสะกิดเบา ๆ แล้วบอกว่า "คุณครับ ตรงนี้ที่นั่งสำรองคนแก่และคนพิการ รบกวนลุกให้คุณป้านั่งด้วยครับ"

      Mr.A - ตื่นมาทำหน้าหงุดหงิดแล้วนอนต่อ

      ผม - สะกิดอีกที คุณครับ นี่ที่นั่งสำรองคนพิการ รบกวนลุกให้เค้านั่งด้วยครับ (คุณป้าเห็นแววปัญหาเลยรีบบอกว่าไม่เป็นไร ๆ) (จริง ๆ จะลุกเองก็ได้ แต่รู้ว่า Mr.A กำลังละเมิดสิทธิของคนแก่)

      Mr.A : ตื่นมาตะคอกใส่ว่า "คุณอยากคุณก็ลุกเองสิ !"

      ผม : ก็ที่นั่งของคุณมันเป็นที่นั่งสำรองสำหรับคนแก่และคนพิการ คุณต้องลุกให้เค้านั่ง

      Mr.A : ตะคอกต่อ แล้วทำไม ผมมีสิทธินั่ง !

      ผม : คุณไม่มีสิทธิ นี่ที่นั่งสำรอง

      Mr.A : ตะโกนโวยวาย ๆ ๆ ๆ ๆ "ผมไม่ลุก !" (เป็นหน้าที่คุณต้องลุก)

      "แล้วมึงมายุ่งทำไม !?" (ผมรักษาสิทธิให้คนแก่)

      "แล้วเค้า(คนแก่) นั่งมั้ย!??" (ก็ถ้ามึงลุกดี ๆ เค้าก็นั่ง)

      "ก็หลับอยู่!?" (คุณนั่งตรงนี้ต้องรู้ว่าไม่ใช่ที่นั่งคุณ ต้องคอยดูว่ามีคนที่ต้องใช้ที่นั่งขึ้นมารึเปล่า)
 
      จากนั้น Mr.A ลุกขึ้นเหมือนจะหาเรื่อง ผมเลยลุกขึ้นยืนพร้อมมีเรื่อง คงเห็นผมตัวใหญ่กว่า เลยอึ้งไปแป๊บนึง จากนั้นก็โวยวายต่อแล้วท้าตนว่าให้ไปต่อยกันข้างนอก ตนก็พร้อมบอกว่าจัดให้ พอออกไปด้านนอกรถไฟฟ้าก็ไม่ได้ต่อยกัน มีการเรียกเจ้าหน้าที่มาเคลียร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็บอกชัดเจนว่ามีประกาศอยู่ว่าที่นั่งสำรอง อีกฝ่ายก็อ้างว่า หลับอยู่ ตนเลยบอกไปว่า "หลับอยู่ไม่เกี่ยว มันหน้าที่ที่คุณต้องคอยดูถ้าคุณนั่งที่ตรงนั้น" Mr.A ชี้มา แล้วตะโกน "นี่ไงมันไม่จบ"

      ตนจึงบอกว่า ก็ผมไม่ได้ทำอะไรผิด ผมมีสิทธิพูด ผมเรียกร้องสิทธิแทนคนที่เค้าต้องใช้ที่ตรงนั้น อีกฝ่ายจึงท้าให้ไปเรียกตำรวจมา บทสรุปคือเจ้าหน้าที่ขอให้ไปคนละขบวน แต่อีกฝ่ายก็ยังไม่ยอมจบ ตนก็เลยเดินหัวเราะออกมาแล้วพูดดัง ๆ ว่า "ไม่จบแล้วจะทำไม ก็คุณทำผิด 555" ที่น่าสลดคือ มันไม่ได้สำนึกเลย (อาจจะกำลังเสียหน้า)
 
ต่อยกันบนรถไฟฟ้า

ต่อยกันบนรถไฟฟ้า
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pete Uraipong

ต่อยกันบนรถไฟฟ้า
ภาพจาก Red Skull News
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คลิปเดือด หวิดต่อยกันบนรถไฟฟ้า หนุ่มเตือน ชายนั่งที่นั่งสำรอง ไม่ยอมลุกให้คนแก่ อัปเดตล่าสุด 14 มกราคม 2563 เวลา 17:43:05 36,511 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP