ตลาดน้ำดำเนินรัก ภาค 2

ตลาดน้ำดำเนินรัก

ตลาดน้ำดำเนินรัก

ตลาดน้ำดำเนินรัก

ตลาดน้ำดำเนินรัก

              กุหลาบ แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเรือขี้เมาท์ จอมงก คู่หู คู่ฮา ที่พากันป่วนมาแล้วทั่วคุ้งน้ำของ อุไร แม่ค้ากาแฟโบราณทางเรือ "ตลาดน้ำฯ ภาคแรก" เกิดจะมาสละโสด ได้สามีเป็นฝรั่งช่างภาพ พ่อเรือพ่วง ชื่อ คล้าก (HUGH ADAMS) ซึ่งทั้งรัก ทั้งหลง สาวไทย วิถีไทย แบบหัวปักหัวปา ดำเนินชีวิตจนจะเป็นคนไทยไปซะแล้ว ยังความขัดใจมายัง แม่กุหลาบ เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากคิดฝันไว้ว่าจะไปเปิดร้านอาหารไทยในต่างแดน แม่ลูกสาวตาน้ำข้าวที่พ่วงมากับ คล้าก แกก็อุตส่าห์เลี้ยงดูมาตั้งแต่ 9 ขวบ หวังว่าเมื่อโตคงอยากกลับถิ่นฐานบ้านเดิมกับเขาบ้าง แต่ก็เปล่าเลย "คัทลียา" หรือ "นังดอกเข็ม" ที่แม่กุหลาบเรียกติดปาก เพราะหมั่นไส้ว่าไม่สมเป็นดอกไม้ต่างชาติ แต่เหมาะจะเป็นไม้ไทยธรรมดาแถมเห็นหน้าทีไรเป็นเสียดแทงความคิด ความฝันของเธออยู่ร่ำไป
 
              ดอกเข็ม โตเป็นสาว ทั้งคล่องทั้งไว แถมออกแนวทะโมน เพื่อนฝูงมากมาย ทั้งรัก ทั้งชัง ด้วยเพราะสวย มีเสน่ห์ ปราดเปรียว ฉลาด ทันคน มือไว ปากไว เธอมีส่วนผสมของพ่อฝรั่งแม่ใหม่ไทย ได้อย่างสุดจะลงตัว หัวตลาด ท้ายตลาด ใครไม่รู้จักก็แย่แล้ว จุ๊ย หนุ่มรูปงามคู่ปรับเก่าในวัยเยาว์ เมื่อกลับมาพบเจอกันอีกครั้ง เกิดอาการปิ๊งปั๊งจนต้องการจะปราบเฮี้ยวแม่ค้าหน้าฝรั่ง รุ่นน้องชื่อ ดอกเข็ม ขึ้นมาทันที แต่ก็ใช่ว่าจะเข้าถึงตัวเธอได้ง่าย ๆ เพราะแม่กุหลาบ นั้นรักอยากให้ลูกสุขสบาย ชายใดมีของกำนัลไม่ถูกใจว่าที่แม่ยายก็อย่าหมายเข้าใกล้ดอกเข็ม นายจุ๊ยจึงต้องทั้งปราบเฮี้ยวสาว และเข้าทางว่าที่แม่ยาย แถมมีคู่แข่งมารุมจีบรุมเอาใจแม่ยายอีกตั้ง 2 หน่อ ทั้งหัวปี หนุ่มเจ้าถิ่นลูกเศรษฐีฟาร์มกล้วยไม้ที่เล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว กับ นภ เจ้าเพื่อนตัวดีที่มาแบบมาดนิ่ม ๆ งานนี้เล่นเอา จุ๊ย เหนื่อย ต้องงัดเอาทีเด็ด ทั้งความกะล่อนทั้งความจริงใจออกมาใช้ให้ลงตัว
 
              น้ำซุป หนุ่มลูกชาวสวนคุยเก่ง สนุกสนาน ปัญญาดี มีอาชีพพายเรือขายข้าวมันไก่ เพื่อนรักเพื่อนเก่าของนายจุ๊ย เพราะใช้ชีวิตติดคลองดำเนินฯมานาน จึงรู้จักนิสัยใจคอของดอกเข็ม มากกว่า จุ๊ย ที่ไปเรียนในกรุงเทพฯ หลายปี งานนี้ น้ำซุป จึงได้รับเกียรติเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ เรื่องราวความรักของรายนี้ก็สนุกสนานไม่แพ้กัน เมื่อพ่อค้าหนุ่มไปตกหลุมรัก คนโต แท็กซี่สาวมาดเข้ม เท่ ห้าว ที่ฟ้าลิขิตให้มาพบกันที่ตลาดน้ำฯ คนโตเป็นเพื่อนเก่าจุ๊ย เธอเป็นสาวยอดกตัญญู ในชีวิตมีภาระมากมาย ทั้งดูแลพ่อที่พิการทางอุบัติเหตุ และส่งเสียน้องในวัยเรียน เมื่อเลือกที่จะประกอบอาชีพขับแท็กซี่ ต้องพบกับเรื่องไม่คาดคิดให้ต้องต่อสู้ป้องกันตัวต่าง ๆ นานา น้ำซุปได้เข้าไปร่วมรับรู้ ช่วยแก้ปัญหาต่างๆ จนผ่านพ้นไปด้วยดี สุดท้ายเธอตัดสินใจพาครอบครัวจาก กทม. มาตั้งรกรากกลายเป็นชาวตลาดน้ำดำเนินสะดวก แล้วทุกอย่างก็สะดวกขึ้นจริงๆ แถมยังได้มาพบกับแม่ที่พลัดพรากกันไปตั้งแต่เด็ก ทำให้ครอบครัวกลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง
 
              เรื่องราวความรักของหนุ่ม-สาว 2 คู่ ต้องผจญกับโชคชะตาฟ้าลิขิต ที่ทำให้ถูกตาโดนใจ แต่ขณะเดียวกันก็ส่งปัญหาแสบๆ คันๆ มาให้แก้ได้อย่างไม่ขาดสาย โดยผ่านผู้กุมชะตาอย่าง "แม่กุหลาบ" ที่แสนจะเป็นคนที่พกไว้ด้วยกลเม็ด เล่ห์เหลี่ยม บททดสอบสุดแสบ สุดฮา สุดงก แถมด้วย 3 สาวตัวป่วนอย่าง ชบา แม่ค้าส้มตำที่ทั้งเผ็ดทั้งแสบสมกับของที่เธอขายกับ ลำดวน ช่างเสริมสวยคู่หูตลาดแตกของเธอ และ นังติ๋ม กะเทยร้าย อารมณ์แปรปรวน 3 เพื่อนซี้ตัวร้ายที่มา แทคทีมทำศึกชิงรักหักสวาท ร่วมกันกระชากหัวใจ จุ๊ย ส่วนคู่ของ น้ำซุป และ คนโต แม้จะมีความเข้าใจ ดูเหมือนจะง่ายดายกว่าก็ยังอุตส่าห์มีอุปสรรค เมื่อเกิดจะมี 2 แม่ลูกสุดแสบคอยตามประกบ เพราะอยากได้ น้ำซุป ไปเป็นเขย ดีที่ทั้งคู่นั้นหนักแน่นมั่นคงจึงลงตัวกันได้ในที่สุด
 
              เรื่องนี้เรียกได้ว่ามีครบทุกรสชาติของชีวิตมนุษย์เดินดิน ทั้งหวาน เศร้า สนุกสนาน แถมด้วยบทบู๊ ฮา ฮา กระทบกระทั่งกันระหว่างแม่ค้าอารมณ์ร้อน พอให้ชีวิตมีสีสัน กระชุ่มกระชวย พวกเขาจะลงเอยกันแบบไหน ต้องฝ่าฟันกับอุปสรรค และคู่ปรับกันอย่างไร ไม่ธรรมดาแน่ ติดตามต่อในละคร...


ข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดน้ำดำเนินรัก ภาค 2 โพสต์เมื่อ 27 มกราคม 2551 เวลา 00:00:00 18,535 อ่าน
TOP