คดีมรดกเลือด น้องสาวแจงปมที่ดิน 100 ไร่ - ได้ส่วนแบ่ง 5 แสน ปมแตกหักจนถูกซ้อม

        คดีมรดกเลือด น้องสาวยันไม่เคยถูกบีบให้ขายที่ดิน 100 ไร่ ในราคา 1 ล้านบาท ชี้ แม่และพี่ชาย เป็นคนขายกรรมสิทธ์ร่วมให้แก่พี่น้องต่างมารดา พร้อมแฉประเด็นคือ ถูกแม่หลอกให้เซ็นเอกสารมอบที่ดินให้ฟรี ๆ แต่เจ้าตัวไม่เชื่อ จนไปที่ศาลและได้ส่วนแบ่งมา 5 แสน เป็นที่มาของความแตกหัก และนำไปสู่การถูกทำร้ายร่างกาย



 มรดกเลือด

        จากกรณีที่หญิงสาวรายหนึ่งเล่าว่า ถูกแม่และพี่ชายหลอกเข้าไปทำร้ายร่างกายถึงภายในบ้าน หลังจากพ่อเสียชีวิต อีกทั้งครอบครัวก็ได้แตกแยก สืบเนื่องจากพินัยกรรม ทั้งที่เมื่อก่อนรักกันมาก แถมพ่อยังฝากฝังให้ดูแลแม่ก่อนเสียชีวิตด้วย

        ล่าสุด วันที่ 5 มีนาคม 2563 อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า นางสาวนุช (นามสมมติ) ผู้โพสต์เรื่องราว วัย 48 ปี กล่าวว่า อึดอัดมาก เมื่อก่อนนั้นตนและครอบครัวอยู่กันอย่างสงบสุข กระทั่งเมื่อพ่อเสียชีวิตในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2540 ก็มีการทำพินัยกรรม 1 ฉบับ ระบุว่า โอนทรัพย์สินทั้งหมดให้แม่ ยกเว้นที่ดิน 100 ไร่ ใน จ.ลำปาง ให้เป็นของลูก ฉะนั้นตนกับพี่ชายจึงถือกรรมสิทธิ์ส่วนนี้คนละครึ่ง



        กระทั่ง 2 ปีที่ผ่านมา พี่ชายต้องการขายที่ดินเพื่อแบ่งเงิน โดยขายให้ลูกพี่ลูกน้องที่เป็นลูกต่างมารดาของพ่อ 1 ล้านบาท  (ในชื่อโฉนดที่ดินลำปาง 100 ไร่ นี้ มีชื่อพี่น้องต่างมารดาอยู่แล้ว  เป็นการขายกรรมสิทธิ์ร่วม จึงขายให้ในราคาที่ถูก) เบื้องต้น ผู้ซื้อโอนเงินให้ตน 5 แสนบาท ตนก็เซ็นเอกสารโอนกรรมสิทธิ์ไปแล้วครึ่งหนึ่ง หลังจากนั้นแม่ทราบเรื่อง จึงได้ออกตัวไปคุยกับคนซื้อ ให้จ่ายด้วยเช็คเงินสดไปที่ชื่อของแม่ ทางคนซื้อก็บอกว่าจ่ายเงินครึ่งหนึ่งมาที่ตนแล้ว ทำให้แม่กับพี่ชายไม่พอใจ

        ต่อมา วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 แม่ได้บอกให้ตนเอาทรัพย์สินบางอย่างไปคืน เช่น ลำโพงเก่า กระจกเก่าจากอิตาลี พร้อมกำชับว่าให้มาคนเดียว ดังนั้น ตนจึงได้นำของไปคืนเพียงลำพัง ส่วนสามีจอดรถไว้ที่ร้านกาแฟ

 มรดกเลือด

        เมื่อตนได้คุยกับแม่ที่บ้าน ประมาณ 15-20 นาที ตนก็จะกลับบ้าน แม่ก็บอกว่าจะรีบไปไหน คุยกันก่อน นาน ๆ ทีเจอกัน และให้คนรับใช้นำน้ำและขนมมาเสิร์ฟ ตนเริ่มมองเห็นความผิดปกติ เพราะหลังมีปัญหาเรื่องที่ดิน แม่ก็เปลี่ยนไป ไม่เคยทำดีกับตนอีกเลย ผ่านไปอีกครู่หนึ่งพี่ชายก็กลับมา ตนเห็นท่าไม่ดี เนื่องจากปกติก็ไม่ถูกกันอยู่แล้ว จึงรีบหยิบกุญแจเพื่อไปที่รถ ปิดกระจกล็อก พอลดกระจกเพื่ออัดคลิป พี่ชายก็เข้ามาจะทำร้ายร่างกาย เพื่อจะยึดมือถือไปลบคลิป โดยชกใบหน้าตนและลากตนลงจากรถ แล้วทำร้ายร่างกายต่อ ซึ่งแม่และคนงานชายฉกรรจ์อีก 4-5 คน ก็ได้ร่วมทำร้ายร่างกายตนด้วย

        "คือเอาง่าย ๆ ว่า เขาไม่ได้ทำตามเจตนารมณ์ของคุณพ่อในเรื่องของพินัยกรรม ในพินัยกรรมระบุทุกอย่างชัดเจน ทรัพย์สินทุกอย่างยกให้กับคุณแม่ทั้งหมด ยกเว้นที่ดินลำปาง ที่ดินลำปางคุณแม่ไม่มีสิทธิ์" นางสาวนุช กล่าว

        ส่วนแม่นั้นให้ตนกราบขอโทษพี่ชาย ตนก็ตกใจกลัว อยากไปจากบ้านนี้ จึงยอมทำตาม แต่ออกไปไม่ได้เพราะพี่ชายเอารถขวางทางเข้า-ออก ต้องรอพักใหญ่ ๆ จึงฉวยโอกาสโทรศัพท์หาสามีเพื่อเข้ามาช่วย ทำให้สามีโดนจับทุ่มอ่างบัวหน้าบ้าน ถูกต่อย ถูกบีบคอ ทำให้เริ่มทนไม่ไหว สุดท้ายตนได้ใช้ท่อนไม้ฟาดพี่ชาย คนใช้ 4-5 คนก็มารุมล็อกเพื่อทำร้ายตนกับสามี ซึ่งตนรอดมาได้เพราะรีบคว้ากุญแจรีโมตบ้านแอบเปิดประตูหนีออกมา

        เบื้องต้น แม่แจ้งความจับตน 3 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส, หมิ่นประมาทแม่ และหมิ่นประมาทพี่ชาย

 มรดกเลือด

        ด้าน นายนนท์ (นามสมมติ) สามีของนางสาวนุช วัย 54 ปี เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุตนได้รับโทรศัพท์จากภรรยาให้เข้าไปช่วยเหลือ พอเข้าไปช่วยเห็นหน้าภรรยาบวมเป่ง ก็ต่อว่าพี่ชายภรรยาว่าทำไมถึงทำร้ายเขาแบบนี้ เขาเป็นผู้หญิง แถมเป็นพี่น้องกันด้วย ทำให้อีกฝ่ายทำร้ายตนทันที จับตนเหวี่ยงฟาดอ่างบัวหน้าบ้าน กระชากลากถูตามพื้น เนื้อตัวเต็มไปด้วยบาดแผล

        นอกจากนี้ยังถูกอีกฝ่ายแจ้งข้อกล่าวหา 5 ข้อ ได้แก่ บุกรุกบ้านคนอื่น, ทำร้ายร่างกายให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส, ทำให้เสียทรัพย์, หมิ่นประมาทแม่ และหมิ่นประมาทพี่ชาย



 มรดกเลือด

 มรดกเลือด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คดีมรดกเลือด น้องสาวแจงปมที่ดิน 100 ไร่ - ได้ส่วนแบ่ง 5 แสน ปมแตกหักจนถูกซ้อม อัปเดตล่าสุด 17 มีนาคม 2563 เวลา 11:11:18 48,122 อ่าน
TOP
x close