x close

เพจดังแฉ บริษัทขนส่งเจ้าดังปล่อยกองพัสดุเกลื่อน ไม่กลัวแดดฝน - Kerry โร่ชี้แจงแล้ว


          เพจดังแฉ บริษัทขนส่งเจ้าดัง วางพัสดุกองเกลื่อนหน้าสาขา ระเกะระกะมั่วซั่ว ไม่กลัวฝนตกใส่ ไม่มีรถมารับของ ด้าน เคอร์รี่ โร่ชี้แจงแล้ว

          จากกรณีข่าว บริษัทขนส่งเจ้าดัง ปล่อยพัสดุทิ้งเป็นขยะ กองสุมทุมมั่วเละเทะ ด้านพนักงานโอดเหนื่อยมาก เพราะคนลาออกเพียบ ต้องทำหนักกว่าเดิมหลายเท่า แถมรายได้ก็น้อย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ส่งของล่าช้าอย่างมาก โดยเรื่องดังกล่าวได้สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนสังคมอออนไลน์

อ่านข่าว - แฉบริษัทส่งของเจ้าดัง พนง. แห่ลาออก ทิ้งพัสดุกองค้างคลัง เพราะแบบนี้ส่งของไม่ถึงสักที

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 เพจ Red Skull-addict ได้ออกมาโพสต์ภาพพัสดุจำนวนมหาศาล ณ ที่ทำการสาขาหนึ่งของบริษัทขนส่งดังกล่าว ซึ่งกล่องพัสดุล้นออกมาด้านนอก วางกองสุมกันอยู่เป็นจำนวนมาก ปะปนกันอย่างระเกะระกะ ล้นมาถึงทางเท้า ซึ่งทางเพจได้ตั้งคำถามว่า ในกรณีแบบนี้ ถ้าหากเกิดฝนตก จะทำอย่างไร ?


          ทางด้าน Kerry Express Thailand ก็ได้ออกมาชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กว่า เนื่องมาจากการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้ปริมาณความต้องการของลูกค้าในการส่งพัสดุที่เพิ่มมากขึ้น โดยจำนวนการจัดส่งพัสดุของบริษัทในช่วงนี้ ได้เพิ่มสูงขึ้นกว่าเท่าตัว จากการจัดส่งในช่วงเวลาปกติ

          จึงส่งผลกระทบโดยตรงต่อการจัดลำดับเส้นทางการจัดส่งพัสดุ อีกทั้งการดำเนินงานที่ต้องคำนึงถึงมาตรการควบคุมการคมนาคมในแต่ละพื้นที่ ส่งผลให้รถส่งสินค้า ต้องใช้เวลานานกว่าปกติ ในการจัดส่งสินค้าไปยังปลายทาง

          พร้อมย้ำว่า บริษัทมิได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พนักงานทุกภาคส่วนกำลังเร่งจัดส่งพัสดุอย่างสุดความสามารถแล้ว เพื่อให้ถึงมือผู้รับโดยเร็วที่สุด และได้ปรับเปลี่ยนระยะเวลาการจัดส่งชั่วคราว จาก 1 วัน เป็น 2-3 วัน ขึ้นอยู่กับปลายทาง

          Kerry Express Thailand กล่าวอีกว่า ได้มีการจัดลำดับพัสดุส่งด่วนที่จำเป็นต่อสังคมในช่วงนี้  ได้แก่ สินค้า 2 ประเภท คือ

          - อุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมทั้งถึงสินค้าป้องกันต่าง ๆ เกี่ยวกับโรค COVID-19
          - สินค้าที่มีวันหมดอายุ หรือมีระยะเวลาจำกัด


          บริษัทขอยืนยันในการดำเนินงานโดยคำนึงถึงสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานมาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะเชื่อว่าสิ่งสำคัญในสถานการณ์เช่นนี้ คือต้องช่วยให้ประเทศและคนไทยก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน พร้อมขออภัยในความไม่สะดวก และขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่เข้าใจ และไว้ใจใช้บริการเสมอมา


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เพจดังแฉ บริษัทขนส่งเจ้าดังปล่อยกองพัสดุเกลื่อน ไม่กลัวแดดฝน - Kerry โร่ชี้แจงแล้ว อัปเดตล่าสุด 8 เมษายน 2563 เวลา 18:20:55 84,931 อ่าน
TOP