สอบวินัยร้ายแรง สารวัตร โกงเงินงานศพ ตำรวจอรินทราช 26 เหตุจ่าคลั่ง กราดยิงโคราช

          รองโฆษก ตร. เผยผลสอบ สว. ฝ่ายการฌาปนกิจสงเคราะห์ ทำราชการเสียหาย สั่งสอบวินัยร้ายแรง ยันเป็นความผิดส่วนบุคคล


          วันที่ 26 เมษายน 2563 เดลินิวส์ รายงานว่า พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าวว่า มีตำรวจระดับสารวัตรดูแลการจัดงานฌาปนกิจ ตำรวจหน่วยอรินทราช 26 ที่เสียชีวิตจากเหตุจ่าคลั่งกราดยิงที่โคราช ยักยอกเงินที่ได้จากงานฌาปณกิจหลวงไปใช้ส่วนตัว ซึ่งมีพฤติกรรมแบบนี้บ่อยครั้งในงานฌาปนกิจสงเคราะห์ตำรวจหลายนายนั้น


          ตำรวจรายนี้คือ พ.ต.ต. ธีร์ธดลว์ พันธ์สนิท สว. ฝ่ายการฌาปนกิจสงเคราะห์ (ดูแลรับผิดชอบ วัดตรีทศเทพ) โดยพบว่า ไม่มีการส่งเงินบำรุงการใช้ฌาปนสถานให้กับทางสำนักงบประมาณและการเงิน จริง ผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงพิจารณาแล้วเห็นว่า พฤติการณ์ทำให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการอย่างร้ายแรง เห็นควรตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงต่อไป

          สำหรับประเด็นที่ พ.ต.ต. ธีร์ธดลว์ ไม่ยอมส่งเงินจากเจ้าภาพงานศพไปที่ผู้ประกอบการในด้านฌาปณกิจ พบว่ามีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ 3 ราย ในข้อหายักยอกทรัพย์ ซึ่งขณะนี้กำลังดำเนินคดี ทั้งนี้ ในส่วนที่ พ.ต.ต. ธีร์ธดลว์ ได้ไปหลอกผู้อื่นเพื่อเบียดบังเอาทรัพย์ไปนั้น ขอเรียนว่าเป็นเรื่องของบุคคล ไม่เกี่ยวกับตำรวจแต่อย่างใด

ขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สอบวินัยร้ายแรง สารวัตร โกงเงินงานศพ ตำรวจอรินทราช 26 เหตุจ่าคลั่ง กราดยิงโคราช อัปเดตล่าสุด 27 เมษายน 2563 เวลา 14:51:33 31,939 อ่าน
TOP
x close