คนแห่กลับกรุง ! จราจรถนนมิตรภาพ รถแน่น หลังกลับบ้านช่วงวันหยุดยาว

        การจราจรบนถนนมิตรภาพโคราชหนาแน่น ประชาชนแห่เดินทางกลับกรุงเทพฯ หลังหยุดยาว 4 วันติด คาดก่อน 4 ทุ่มรถโล่ง เหตุต้องหยุดพักก่อนเคอร์ฟิว



Covid-19
ภาพจาก สำนักข่าว INN

        วันที่ 4 พฤษภาคม 2563 มีรายงานว่า ประชาชนได้ทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร และพื้นที่ภาคตะวันออก หลังจากกลับมาเยี่ยมภูมิลำเนาช่วงหยุดยาว 4 วัน ตั้งแต่วันแรงงาน วันเสาร์-อาทิตย์ และวันฉัตรมงคล ส่งผลให้วันนี้สภาพการจราจรบนถนนสายหลัก ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีรถหนาแน่นหลายจุด

        โดยเฉพาะบนถนนมิตรภาพ ช่วง ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีรถที่มาจากฝั่ง จ.ขอนแก่น มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ สะสมหนาแน่น และเกิดการชะลอตัวเป็นระยะ เนื่องจากช่วงนี้จะมีรถบรรทุกขนาดใหญ่ร่วมด้วยจำนวนมากเพื่อไปส่งสินค้า ประเภทรถบรรทุกปูน รถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิง และรถบรรทุกสินค้าอุปโภคบริโภค ซึ่งต้องไปส่งสินค้าให้ทันก่อนช่วงประกาศเคอร์ฟิว เวลา 22.00 น. เมื่อรวมกับรถยนต์ของผู้ที่เดินทางเข้าไปเพื่อทำงานที่กรุงเทพฯ จึงทำให้เกิดการสะสมของรถบนถนนมิตรภาพ

Covid-19
ภาพจาก สำนักข่าว INN

        ส่วนภาพรวมของการจราจรบนถนนสายหลักใน จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 15.00 น. มีรถสะสมหนาแน่นหลายจุด อาทิ บนถนนมิตรภาพ บริเวณสามแยกตลาดแค ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง, ถนนมิตรภาพ บริเวณริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว และถนนสาย 304 ต.ภูหลวง อ.ปักธงชัย ซึ่งคาดว่าช่วงค่ำก็จะเริ่มเบาบางลง เพราะหลายคนจะหยุดเดินทางก่อนถึงช่วงเวลาเคอร์ฟิว

Covid-19
ภาพจาก สำนักข่าว INN

Covid-19
ภาพจาก สำนักข่าว INN

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนแห่กลับกรุง ! จราจรถนนมิตรภาพ รถแน่น หลังกลับบ้านช่วงวันหยุดยาว อัปเดตล่าสุด 4 พฤษภาคม 2563 เวลา 22:26:15 19,908 อ่าน
TOP
x close