x close

King Power ส่งเพลงรางวัลแด่คนช่างฝัน เติมพลังใจให้คนไทยได้ผ่อนคลายช่วงโควิด 19

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ ส่งพลังใจให้คนไทยได้ผ่อนคลายในช่วงโควิด 19
ด้วยบทเพลง “รางวัลแด่คนช่างฝัน” สร้างปรากฏการณ์ Cover ครั้งแรกระหว่างศิลปินชั้นนำ
และผู้เข้าประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่าชิงถ้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

#คิงเพาเวอร์ไทยเพาเวอร์พลังคนไทย #MusicBeyondBoundaries

          เทรนด์การเล่นดนตรีจากบ้านในช่วงกักตัวกำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะไม่เพียงแต่เป็นการผ่อนคลาย ลดความวิตกกังวลเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ และเติมเต็มความหวังผ่านเสียงเพลงให้ทุกคนร่วมก้าวผ่านวิกฤตการณ์นี้ไปด้วยความเข้มแข็ง จึงเป็นที่มาของ ‘King Power Thai Power presents Music Beyond Boundaries’ โดย คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยมหิดล ชวนศิลปิน และตัวแทนผู้เข้าประกวด King’s Cup TIWSC 2020 รวมพลังครั้งยิ่งใหญ่ขับร้องและบรรเลงเพลงรางวัลแด่คนช่างฝัน ต้นฉบับของคุณจรัล มโนเพ็ชร เพื่อส่งต่อพลังใจผ่านแนวคิด ‘กักตัว..ไม่กักเสียงดนตรีในหัวใจ’
คิง เพาเวอร์

          จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ส่งผลให้การประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หรือ King’s Cup TIWSC 2020 ซึ่งมีกำหนดการแข่งขันเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ถูกเลื่อนไปเป็นปลายปี แต่กำลังใจของผู้เข้าประกวดไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย กลับจุดประกายให้พวกเขาอยากประสานเสียงเพลงบนโลกออนไลน์แบบเฉพาะกิจให้พี่น้องชาวไทย โดยร่วมกับ 3 ศิลปินดัง ได้แก่ อิ้งค์ วรันธร, Season Five และ เนม Getsunova เพราะเชื่อว่า ทุกคนยังสามารถสนุกกับสิ่งที่ตัวเองรักได้ แม้อยู่ในช่วงกักตัว อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ! เกิดเป็นโปรเจกต์พิเศษ King Power Thai Power presents Music Beyond Boundaries กักตัว..ไม่กักเสียงดนตรีในหัวใจ ในคลิปบทเพลง รางวัลแด่คนช่างฝัน
 

          ตัวแทนผู้เข้าประกวดจากเวที King’s Cup TIWSC 2020 จำนวน 73 คน จาก 28 วง ที่เข้าแข่งขันในปีนี้ แบ่งเป็น 20 สถาบันทั่วประเทศไทย ต่างร่วมใจแบ่งท่อนเพลง และถ่ายคลิปเล่นดนตรีจากบ้านของตัวเองมาต่อกันเป็นแบ็กกิ้งแทร็ก โดยมี อิ้งค์ วรันธร, Season Five และ เนม Getsunova มาคัฟเวอร์ และขับกล่อมเพลงในสไตล์ของตัวเอง จนเกิดเป็นการประสานเสียงบนโลกออนไลน์เป็นครั้งแรก เพื่อสร้างความผ่อนคลายทางจิตใจ และส่งต่อกำลังใจ ความหวังในการใช้ชีวิตให้ทุกคนต่อไป

คิง เพาเวอร์

นายโชควัฒนา พวยอ้วน

คิง เพาเวอร์

นายกิติศักดิ์ บุญสุข

คิง เพาเวอร์

นางสาวพิมพ์ปวีณ์ อิริยาภิชาติ

          นางสาวพิมพ์ปวีณ์ อิริยาภิชาติ ตัวแทนจาก Class C วง O-Oh-corico โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ กล่าวว่า
“ขอเป็นหนึ่งในกำลังใจให้กับคนไทย และขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพและออกกำลังกายสม่ำเสมอ มีร่างกายที่แข็งแรง เพราะถ้าเรามีแรง เราจะสามารถสร้างความฝันและความหวังของเราให้เป็นจริง อยากให้ทุกคนมองโลกในแง่บวกอย่างมีสติ ผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยดี สู้ ๆ ค่ะ”

          ด้าน นายโชควัฒนา พวยอ้วน ตัวแทนวง Gusto Saxophone Quartet กล่าวว่า “ผมขอให้กำลังใจชาวไทยทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 อยู่ ขอให้ทุกคนอย่าท้อแท้ พวกผมเป็นกำลังใจให้ครับ แล้วเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันครับ”

คิง เพาเวอร์

อิ้งค์ วรันธร และ Season Five

คิง เพาเวอร์

เนม Getsunova

           นายกิติศักดิ์ บุญสุข ตัวแทนจาก Class A วง Rajavinit Bangkhen Wind Symphony กล่าวว่า “ผมขอเป็นตัวแทนวงส่งกำลังใจไปให้ทีมแพทย์ทุกคน และขอให้คนไทยสู้ ๆ อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งเวลาออกไปข้างนอกด้วยนะครับ เชื่อว่าอีกไม่นานสถานการณ์วิกฤตจะดีขึ้นเรื่อย ๆ ครับ”

          ด้านศิลปินอย่าง อิ้งค์ วรันธร และ วง Season Five กล่าวว่า “แม้พวกเราอาจจะไม่ได้เชี่ยวชาญในด้านการแพทย์ หรือสาธารณสุข แต่พวกเราขอใช้สิ่งที่เราถนัด และความสามารถที่เรามี คือ การร้องเพลง แทนกำลังใจส่งให้ทุกคน” ปิดท้ายด้วย เนม Getsunova กล่าวว่า “ผมเชื่อว่าเราจะผ่านมันไปด้วยกันได้ครับ ขอส่งบทเพลงนี้ให้ทุก ๆ คน แทนกำลังใจของพวกเราด้วยครับ สู้ ๆ ครับ”

           สามารถรับฟังคลิปเพลง รางวัลแด่คนช่างฝัน ได้ที่ https://youtu.be/UiY3UfMlSYE 

#KingpowerThaipowerพลังคนไทย #WeBelieveInThaiPower  #เชื่อในพลังคนไทย #MusicBeyondBoundaries

คิง เพาเวอร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
King Power ส่งเพลงรางวัลแด่คนช่างฝัน เติมพลังใจให้คนไทยได้ผ่อนคลายช่วงโควิด 19 โพสต์เมื่อ 11 พฤษภาคม 2563 เวลา 15:54:43 982 อ่าน
TOP