x close

หนุ่มอึ้ง ! สงสารเด็กน้อย ถูกเพื่อนรังเกียจไล่ไปนั่งที่อื่น หลังบ้านจน ไม่มีเงิน

 

            หนุ่มเผยเรื่องชวนอึ้ง เจอเด็กน้อยถูกเพื่อนเมิน เพียงเพราะบ้านยากจน ไม่มีเงินกินก๋วยเตี๋ยวด้วย รังเกียจไม่อยากให้มานั่งที่โต๊ะอาหารร่วมกัน            วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 เฟซบุ๊ก ณัฐวุฒิ คงเรือง ได้โพสต์ภาพเด็ก ๆ กลุ่มหนึ่ง พร้อมข้อความเล่าว่า "เด็กสมัยนี้เค้าแบ่งชนชั้นวรรณะกันแล้วเหรอ #เห็นเด็กที่ผมวงกลมไว้มั้ย เด็กคนนี้เป็นเด็กที่หน้าเห็นดูไม่ค่อยมีเงินติดตัวมาเล่นแถวบ้านผม ก็มาเป็นลูกไล่เพื่อนตลอด เพื่อนข่มเหงตลอด เพราะน้องเค้าไม่มีเงิน

            เรื่องเกิดเมื่อกี้เพื่อนของน้องมานั่งกินก๋วยเตี๋ยว น้องคนที่ผมพูดถึงไม่มีตังค์กิน ก็เลยบอกลาเพื่อน ๆ กลับบ้าน (เดินตากฝนไป) ผมหันไปเห็นและรับรู้ว่าน้องเค้าคงหิว เลยเรียกกลับมา แล้วใช้ให้ไปสั่งเดี๋ยวน้าจ่ายให้ น้องเค้าสั่งเสร็จแล้วรีบไปนั่งที่โต๊ะรวมกับเพื่อน

            #สิ่งที่เพื่อนของน้องเค้าพูดคำแรกมึงไปนั่งโต๊ะอื่นไปมึงมีตังค์จ่ายเค้าเหรอ แล้วก็ทำหน้าตารังเกียจ ผมเลยตอบแทนน้องเค้าไปว่า มี น้านิคนจ่าย แล้วผมก็ถามเพื่อน ๆ ของน้องนั้นไปว่าทำไมอะ เพื่อนจนคบกันไม่ได้เหรอ #เด็กตอบเสียงชัดเจนแสกหน้ามาเลยไม่ได้ครับ ผมอึ้งไปเลย
           
           ผมเลยรีบกินรีบกลับมาบ้านแล้วมาสั่งสอนลูกชายผมว่าห้ามแบ่งชั้นวรรณะกับเพื่อนเด็ดขาด แล้วถ้าเห็นเด็กคนนี้ที่ไหนให้ชวนมาเล่นด้วย ใครไม่เล่นก็ช่างแต่ลูกต้องชวนเค้าเล่น เค้าน่าสงสาร ออนิวรับปากว่าได้ครับ พ่อชื่นใจอย่างยิ่ง #รวยจนไม่สำคัญคนเหมือนกันทั้งเพ

            ป.ล. โพสต์นี้ไม่อยากให้ใช้คำหยาบว่าเด็ก ๆ นะครับ แค่อยากเป็นเสียงหนึ่งให้สังคมได้ตระหนักว่า ผู้ปกครองที่ใกล้ชิดเด็ก ๆ ควรใส่ใจสังเกตสื่อต่าง ๆ ที่เด็ก ๆ เปิดดู เพราะพฤติกรรมของเด็กส่วนใหญ่เป็นพฤติกรรมเลียนแบบ จากทั้งความเป็นจริง และสิ่งที่เค้าติดตามดูครับ"

เด็กยากจน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มอึ้ง ! สงสารเด็กน้อย ถูกเพื่อนรังเกียจไล่ไปนั่งที่อื่น หลังบ้านจน ไม่มีเงิน อัปเดตล่าสุด 26 พฤษภาคม 2563 เวลา 15:44:43 18,596 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP