x close

เสี่ยโป้-เมีย มาตามนัด ตร. บางเขน ส่งตัวให้อัยการพร้อมความเห็นสั่งฟ้องฐานฟอกเงิน

          ตำรวจ สน.บางเขน ส่งตัว เสี่ยโป้ และภรรยา พร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้องในคดีร่วมกันฟอกเงิน - เตรียมออกหมายจับพวกที่เหลือ ติดต่อไม่ได้ ไม่ยอมมาตามนัด          จากกรณีอัยการตีกลับสำนวนคดี เสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ กับพวก รวม 6 คน ที่มีการชวนเล่นพนันออนไลน์ หลังตรวจสอบพบว่ามีความผิดฐานฟอกเงิน จึงให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหานี้ด้วย เนื่องจากข้อหาดังกล่าวมีโทษจำคุก 1-10 ปี ปรับตั้งแต่ 2 หมื่น ถึง 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งเกินอำนาจอัยการศาลแขวงนั้น

อ่านข่าว : ตีกลับคดี เสี่ยโป้ ชวนเล่นพนันออนไลน์ พบผิดข้อหาฟอกเงิน ชี้โทษสูงถึง 10 ปี

เสี่ยโป้
ภาพจาก สำนักข่าว INN

          ล่าสุด (22 พฤษภาคม 2563) สำนักข่าว INN รายงานว่า พ.ต.อ. อรรถพล มีเสียง ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางเขน เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้นำตัว เสี่ยโป้ อานนท์ กับ น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยา ผู้ต้องหาร่วมกันฟอกเงินตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ส่งพนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษที่รับผิดชอบในความผิดฐานฟอกเงิน พิจารณาสำนวนคดีแล้ว โดยระบุว่า พนักงานสอบสวนได้รับสำนวนจากอัยการเมื่อเดือนตุลาคม 2562 และได้รวบรวมหลักฐานแจ้งข้อหาเพิ่ม พร้อมส่งตัวผู้ต้องหา 2 คน ให้อัยการแล้วเมื่อเช้านี้

          ส่วน นายรัชชา พุ่มสะอาด หนึ่งในผู้ต้องหาฟอกเงินที่ติดตามตัวไม่ได้ และไม่มารายงานตัววันนัดส่งฟ้อง ทางพนักงานสอบสวนได้ขอศาลอนุมัติออกหมายจับ และส่งสำนวนให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องแล้ว หลังจากนี้หากอัยการสำนักงานคดีพิเศษเห็นว่ายังมีประเด็นไหนที่ต้องสอบสวนเพิ่มเติมก็สามารถแจ้งมายังพนักงานสอบสวนได้ โดยคดีนี้มีผู้ต้องหา 6 คน ซึ่งเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.ฟอกเงิน 3 คน ส่วนอีก 3 คน พนักงานสอบสวนแยกสำนวนส่งฟ้องไปแล้วในข้อหาลักลอบเล่นการพนัน


          สำหรับคดีนี้ตำรวจสืบทราบว่า เสี่ยโป้ เปิดเฟซบุ๊กโดยใช้ชื่อว่า "เสี่ยโป้ อานนท์" ชักชวนคนเข้ามาเล่นการพนันออนไลน์ และใช้แอปพลิเคชันเปิดรับสมาชิก มีการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนล่อซื้อ โดยการเข้าไปเป็นสมาชิกแอปพลิเคชันก่อนทำการขยายผล พบว่า เสี่ยโป้และพวกโยกย้ายเงินจากบัญชีธนาคารที่ได้จากการพนันออนไลน์เข้าบัญชีตัวเอง จนเข้าข่ายความผิดดังกล่าว

          ขณะที่ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้นำสำนวนการสอบสวนพร้อมตัวเสี่ยโป้กับภรรยา และความเห็นสมควรสั่งฟ้องในคดีร่วมกันฟอกเงินตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 และชักชวนเล่นการพนันออนไลน์ตาม พ.ร.บ.การพนัน ไปยื่นฟ้องต่อพนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก เพื่อพิจารณามีความเห็นทางคดี


          ขั้นตอนการพิจารณาของอัยการ เมื่อรับสำนวนการสอบสวนของพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ไว้แล้ว ได้เสนอไปยังอธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษ จากนั้นอธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษ ได้จ่ายสำนวนให้กับสำนักงานอัยการคดีพิเศษ 3 เป็นผู้พิจารณาทำความเห็นทางคดี โดยพนักงานอัยการได้นัดเสี่ยโป้และภรรยามาฟังคำสั่งว่าจะฟ้องหรือไม่ในวันที่ 22 มิถุนายน นี้

          ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวนได้แนบเอกสารหมายจับของศาลอาญา ที่ออกหมายจับ นายบัญชา ชื่นชูเดช ผู้ต้องหาร่วมในคดีนี้ไว้ เนื่องจากไม่มาตามนัดหมายของพนักงานสอบสวน ที่นัดตัวมาส่งฟ้องต่ออัยการ โดยหมายจับดังกล่าวมีอายุความ 15 ปี ซึ่งพนักงานสอบสวนมีหน้าที่ดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับมาส่งฟ้องให้อัยการต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสี่ยโป้-เมีย มาตามนัด ตร. บางเขน ส่งตัวให้อัยการพร้อมความเห็นสั่งฟ้องฐานฟอกเงิน อัปเดตล่าสุด 26 พฤษภาคม 2563 เวลา 18:26:33 5,261 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP