x close
hilight > ข่าวต่างประเทศ

ตำรวจอินเดียจับพิราบยัดกรงขัง หลังต้องสงสัยเป็นสายลับข้ามชาติ พบมีรหัสลับ !

| 7,512 อ่าน


          ตำรวจอินเดียจับนกพิราบยัดกรงขัง หลังต้องสงสัยเป็นสายลับข้ามชาติ คาดถูกส่งมาจากปากีสถาน ก่อนเจ้าของนกปรากฏตัว ร้องเป็นนกธรรมดา ขอส่งกลับคืน
 

          เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 เว็บไซต์ Unilad เผยรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจอินเดีย ได้ทำการจับกุมผู้ต้องสงสัยว่าเป็นสายลับจากต่างแดน ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นเจ้านกพิราบตัวหนึ่ง ภายหลังจากถูกพบว่าบินเข้ามาใกล้บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ชายแดน และดูเหมือนว่าจะมีรหัสลับบางอย่างอยู่ที่ขาของมัน
 

          ตามรายงานของเว็บไซต์ไทม์สออฟอินเดีย ระบุว่า นกพิราบตัวดังกล่าวถูกจับได้เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยชาวบ้านในหมู่บ้านมันยารี ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ฮีรานาการ์ ของรัฐชัมมูและแคชเมียร์ ใกล้กับเขตแดนระหว่างอินเดียและปากีสถาน เป็นคนพบมัน ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นให้เข้ามาตรวจสอบ แล้วนำตัวมันไปขังกรงไว้

 

          ลักษณะพิเศษของเจ้านกพิราบที่ทางการอินเดียเชื่อว่าเป็นสายลับตัวนี้คือ มีแหวนสวมอยู่ที่ขาข้างหนึ่งของมัน ซึ่งบนแหวนมีเลขรหัสติดอยู่ นอกจากนี้ตัวของมันยังถูกทาสีชมพูแต้มไว้ด้วย ทางเจ้าหน้าที่เผยว่า ไม่ทราบแน่ชัดว่ามันมาจากไหน ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสืบสวน
 

          ด้านชาวบ้านรายหนึ่งในพื้นที่ปากีสถาน ได้เผยกับสื่อท้องถิ่นอ้างตัวว่าเป็นเจ้าของนกพิราบตัวดังกล่าว แต่ปฏิเสธว่ามันไม่ใช่นกพิราบสายลับ โดยแหวนที่มีเลขอยู่นั้น เป็นเบอร์โทรศัพท์ที่ตนเขียนติดไว้ ทั้งนี้ เขายังบอกว่า เขาเป็นคนรักนกพิราบ เลี้ยงไว้หลายสิบตัว เมื่อวันก่อนมีงานเลี้ยงที่หมู่บ้านของเขา ที่ตั้งอยู่ใกล้เขตแดนอินเดียประมาณ 4 กิโลเมตร เขาได้ปล่อยนกเพื่อเฉลิมฉลอง ก่อนที่ตัวหนึ่งจะบินหายไป
 

          ชาวปากีสถานรายนี้ได้ร้องเรียนไปยังนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย ให้ส่งนกของตนกลับมา โดยขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามระเบียบข้อปฏิบัติและเคารพซึ่งกันและกัน พร้อมทั้งขอเน้นย้ำว่า นกพิราบ เป็นเพียงสัตว์ผู้บริสุทธิ์ นกพิราบเป็นสัญลักษณ์ของความสงบ ความรัก และความอดทน ไม่มีทางที่มันจะไปเป็นสายลับแน่นอน  

ขอบคุณข้อมูลจาก Unilad, Times of India

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ตำรวจอินเดียจับพิราบยัดกรงขัง หลังต้องสงสัยเป็นสายลับข้ามชาติ พบมีรหัสลับ ! โพสต์เมื่อ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 16:49 7512 อ่าน
TOP