x close

ออกแล้ว DNA ข้างศพ น้องชมพู่ - ลุงพล ชี้เหงื่ออาจกระเด็นไปโดนศพ วอนอย่าจับแพะ


          คืบหน้า คดีน้องชมพู่ DNA ผู้ต้องสงสัยออกแล้ว ตำรวจยังปิดเป็นความลับ ด้านลุงพลยอมรับเป็นผู้ต้องสงสัย ชี้ถอดหมวกตอนเจอศพน้องชมพู่ เส้นผมอาจร่วง แถมเหงื่อไหลเยอะ อาจกระเด็นไปโดน วอนตำรวจอย่าจับแพะ

คดีน้องชมพู่

          ยังคงเป็นปริศนาที่รอการคลี่คลายคดี สำหรับการเสียชีวิตของ น้องชมพู่ เด็กหญิง 3 ขวบ ที่หายตัวไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม ก่อนจะถูกพบศพที่เขาภูเหล็กไฟ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ห่างจากบ้านประมาณ 5 กิโลเมตร ผลชันสูตรพบบาดแผลที่อวัยวะเพศ เจ้าหน้าที่ยังคงหาหลักฐานเพิ่มเติมต่อเนื่อง และยังคงจับตัวคนร้ายไม่ได้นั้น

          อ่านข่าว : เจอหลักฐานใหม่ คดีน้องชมพู่ ปลอกมีดไหม้ - ถุงเท้าเด็ก พร้อมสอบพยานอีก 100 ปาก

          ล่าสุด (วันที่ 10 มิถุนายน 2563) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า ผลตรวจดีเอ็นเอของผู้ต้องสงสัยออกแล้ว หลังตำรวจเก็บเส้นบางอย่างใกล้จุดพบศพน้องชมพู่ ลักษณะคล้ายเส้นผมหรือเส้นขน แต่ตำรวจไม่สามารถเปิดเผยได้ และไม่แน่ชัดว่าผลการตรวจนี้จะสามารถนำไปสู่การออกหมายจับได้หรือไม่

คดีน้องชมพู่

          ทั้งนี้ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ตกเป็นผู้ต้องสงสัยด้วย โดยลุงพลคือลุงของน้องชมพู่ และเป็นคนออกตามหาน้องในวันแรก รวมทั้งเป็นคนให้สัมภาษณ์สื่อ และเป็นคนเอาศพน้องเข้ามาชันสูตรรอบ 2 ที่ กทม. ด้วย ซึ่งลุงพลปฏิเสธมาโดยตลอดว่าไม่ได้เป็นคนทำน้อง

          กระทั่งเมื่อผลดีเอ็นเอออกมาแล้ว ลุงพล บอกว่า หากมีการออกหมายจับจริง และตนเป็นคนถูกออกหมายจับ ก็ต้องดูก่อนว่าหมายจับนั้นมาจากหลักฐานอะไร หากเป็นเส้นผม ต้องบอกว่าระหว่างที่ตนพบศพน้องชมพู่ ตนถอดหมวกด้วย และมีเหงื่อเยอะมากเพราะอากาศร้อน เหงื่ออาจกระเด็นโดนศพได้ และไม่ใช่ของตนคนเดียว มีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ อีก

คดีน้องชมพู่

          ส่วนตอนที่ออกตามหาน้องชมพู่ และตนเตรียมเสื้อผ้าของน้องไปด้วยนั้น คนสงสัยว่าทำไมตนเตรียมไปด้วย เหมือนรู้ว่าน้องเสียชีวิตแล้ว เรื่องนี้ตนไม่ได้เป็นคนเตรียมเสื้อผ้า แต่เป็นพ่อแม่ของน้องเตรียมให้ เพราะคุณหมอที่สนิทแนะนำว่าให้นำเสื้อผ้า อาหาร น้ำดื่ม ไปให้น้องด้วย และยังบอกวิธีการดูแล เพราะตอนนั้นทุกคนเชื่อว่าน้องชมพู่ยังมีชีวิตอยู่

          และตนก็ไม่แน่ใจว่าหยิบเสื้อผ้าให้ตำรวจทีละชุด หรือยื่นทั้งกระเป๋าให้ ซึ่งอาจจะมีลายนิ้วมือตนหรือดีเอ็นเอปะปนไปได้ รวมทั้งกระเป๋าเป้ที่ใช้ขึ้นเขาของตน ตำรวจก็เอาไปตรวจสอบ และพบรอยดินคล้ายกับที่รอยเท้าน้องชมพู่ ก็อาจจะสงสัยอีก เพราะดินที่เห็นเป็นดินที่ติดมากับขวดน้ำที่ตนนำไปดื่มเวลาขึ้นภูเหล็กไฟ โดยหากตนถูกออกหมายจับเพราะหลักฐานพวกนี้ ถือว่าไม่ยุติธรรมกับตน ตำรวจต้องชี้แจงและชัดเจนมากกว่านี้ ขอยืนยันว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และขอเป็นกำลังใจให้ตำรวจจับคนร้ายได้โดยเร็ว อย่าจับแพะ
ขอบคุณข้อมูลจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ออกแล้ว DNA ข้างศพ น้องชมพู่ - ลุงพล ชี้เหงื่ออาจกระเด็นไปโดนศพ วอนอย่าจับแพะ อัปเดตล่าสุด 10 มิถุนายน 2563 เวลา 16:09:08 177,352 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP