x close

พรานเจ็บสาหัส หลังควายป่าฮึดสู้ครั้งสุดท้าย กัดฟันพุ่งเข้าขวิด ก่อนขาดใจตาย


          ควายป่าถูกพรานยิง ฮึดสู้นาทีสุดท้าย พุ่งเข้าขวิด ก่อนขาดใจตาย ทำพรานบาดเจ็บสาหัส ด้านชาวเน็ตรุมซัด หลังไปล่าควายป่าที่ไม่มีความผิด

ควายป่าขวิดพราน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chris Mcsherry

          เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2563 เว็บไซต์เดอะซัน รายงานว่า คริส แม็คเชอร์รี พรานชาวออสเตรเลีย วัย 35 ปี ได้รับบาดเจ็บหนัก หลังจากออกล่าควายป่า แต่ถูกมันแก้แค้นเป็นครั้งสุดท้าย ด้วยการพุ่งเข้าขวิดเต็มแรงก่อนที่จะขาดใจตาย ทำเอาคริสต้องหลั่งเลือดตามมันไปด้วย

          เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ป่าในเขตพอร์ต แบรด์ชอว์ นอกชายฝั่งทางตอนเหนือของดินแดนนอร์เทิร์นเทร์ริทอรี ประเทศออสเตรเลีย โดยในวันเกิดเหตุ คริส พกธนูเข้าเดินเข้าป่าเพื่อตั้งใจไปล่าสัตว์โดยเฉพาะ และเข้าก็พบเป้าหมายที่เฝ้ารอ นั่นก็คือ ควายป่าขนาดใหญ่ น้ำหนักประมาณ 800 กิโลกรัม คริสไม่รอช้า เขาเล็งธนูแล้วยิงใส่มันไปหลายครั้ง จนมันล้มลงแน่นิ่งไป

          คริสคิดว่าเขาประสบความสำเร็จแล้ว แต่เขาคิดผิด ควายป่าโดนลูกศรหลายดอกเสียบทะลุเข้าร่าง มันร่อแร่เจียนตายแต่ยังไม่ตาย มันฮึดสู้ในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต รวบรวมกำลังวิ่งควบสุดแรงเข้าหาคริส

          พอคริสเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นเขาก็ตกใจมาก ถอยหลังไปได้ 3 ก้าวและหันหลังเตรียมวิ่งหนี แต่ช้าเกินไป เขาโดนพุ่งเข้าชาร์จนล้มลง ควายขวิดคริสจนกลิ้ง และมันแทงเข้าขวิดเขาอย่างเต็มแรง จนร่างของคริสลอยกระเด็นไปไกล 3 เมตร

          จากนั้น ควายป่าตามมาล้างแค้นเป็นครั้งสุดท้าย มันกดร่างคริสและจะขวิดเขาอีก แต่คริสสามารถกลิ้งหลบไปได้ และในอึดใจต่อมา ควายป่าดังกล่าวก็ตายลง คริสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงในเวลาต่อมา

ควายป่าขวิดพราน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chris Mcsherry

          แพทย์พบว่าขาของเขาเป็นแผลเหวอะหวะหลายจุด ตรงต้นขาเป็นแผลใหญ่ขนาดเท่าฝ่ามือ เนื้อเกือบหลุดหายไป และยังมีแผลใหญ่ ยาวประมาณ 20 เซนติเมตรที่บริเวณก้น เขาถูกย้ายไปยังโรงพยาบาลอื่น และต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บดังกล่าว

          นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คริสพบเจอประสบการณ์เฉียดตายขณะออกไปล่าสัตว์ โดยตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ใช้ชีวิตเป็นพราน เขาถูกสัตว์จู่โจมมาหลายครั้ง และก่อนหน้านี้เคยถูกจระเข้งับมาแล้ว

          หลังเกิดเหตุ ชาวเน็ตจำนวนมากได้แห่เข้ามากระหน่ำคอมเมนต์วิจารณ์ด้วยความโกรธแค้นบนโพสต์เฟซบุ๊กของคริส เนื่องจากไม่พอใจที่ฆ่าควายป่าที่ไม่ได้ทำความผิดอะไร แต่กลับต้องมาตายลง

          คริสพ้อว่าจะปิดรับการแอดเพื่อน หลังจากมีคนหลังไมค์เข้ามาด่าเขามากกว่า 200 คน พร้อมอ้างว่าโดนครอบครัวข่มขู่คุกคามและถูกขู่ฆ่า แค่เพราะฆ่าควายตัวหนึ่งตาย ซึ่งเป็นเรื่องตลกไม่เข้าเรื่อง

          อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้สะดุ้งสะเทือนแต่อย่างใด ยังคงโพสต์ตามปกติ รวมทั้งโพสต์ด่าชาวเน็ต haters ที่เข้ามาด่าเขาด้วย และล่าสุดเขาก็ได้ปิดคอมเมนต์เรียบร้อยแล้ว

          ทั้งนี้ พบว่าเพื่อนของคริสได้เปิดระดมทุนบนเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อหาเงินบริจาคช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลของคริส เนื่องจากเขาจำเป็นต้องย้ายไปรับการผ่าตัดและพักรักษาตัวที่เมืองดาร์วิน ซึ่งคาดว่าต้องใช้ระยะเวลานาน กว่าจะหายกลับมาเป็นปกติ

          เพื่อนของคริสระบุว่า เงินบริจาคที่ได้จะเป็นค่าเดินทางให้ครอบครัวของคริส และลูก ๆ 5 คน ของเขาในการมาคอยเฝ้าเยี่ยมดูอาการ ส่วนเงินที่เหลือหลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้วจะบริจาคให้องค์กรท้องถิ่น แต่ทั้งนี้พบว่ายังไม่มีใครเข้าไปบริจาคแต่อย่างใด

ควายป่าขวิดพราน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chris Mcsherry

ควายป่าขวิดพราน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chris Mcsherry

ควายป่าขวิดพราน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chris Mcsherry

ควายป่าขวิดพราน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chris Mcsherry


ขอบคุณข้อมูลจาก The Sun, GoFundMe


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พรานเจ็บสาหัส หลังควายป่าฮึดสู้ครั้งสุดท้าย กัดฟันพุ่งเข้าขวิด ก่อนขาดใจตาย อัปเดตล่าสุด 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 11:41:03 32,526 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP