สวนนงนุช เปิดโปรโมชั่นชาวต่างชาติ-ผู้สูงอายุ กระตุ้นท่องเที่ยว

 
                สวนนงนุช เปิดโปรโมชั่นสำหรับชาวต่างชาติ-ผู้สูงอายุ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว และในช่วงวันเข้าพรรษา-วันอาสาฬหบูชา ทางสวนนงนุช ได้จัดพิธีหล่อเทียน 9 วัด 9 ต้น ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมทำบุญด้วย

สวนนงนุช

             นายกัมพล  ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช พัทยา เปิดเผยว่า สวนนงนุช พัทยา 1 ใน 10 สวนสวยที่สุดในโลก ได้จัดโปรแกรมสนับสนุนการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ด้วยโปรโมชั่นสำหรับผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป สามารถเข้าฟรีสวนนงนุชได้ทุกวันจันทร์ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป

             นอกจากนี้แล้วในช่วงวันเข้าพรรษาและวันอาสาฬหบูชา ทางสวนนงนุช พัทยา ยังได้จัดพิธีหล่อเทียน 9 วัด 9 ต้น เพื่อให้สาธุชนร่วมกันทำบุญนำเทียนไปถวายวัดต่าง ๆ ในเขตชลบุรีจำนวน 9 วัด ตั้งแต่วันที่  4-7 กรกฎาคม 2563 พร้อมกับชมขบวนแห่เทียนพรรษาในเวลา 11.30 น. เพื่อเป็นการส่งเสริมและอนุรักษ์ประเพณีอันดีงามสืบไป

สวนนงนุช

             นอกจากนี้ยังได้จัดโปรโมชั่นสนับสนุนการท่องเที่ยวให้กับชาวต่างชาติ ด้วยราคาและสิทธิ์ในการเข้าใช้บริการของชาวต่างชาติที่พักอาศัยอยู่ที่ประเทศไทย โดยให้สิทธิพิเศษ  แก่ชาวต่างชาติในการซื้อบัตรผ่านประตู, บัตรนั่งรถชมวิว, บัตรชมการแสดง ในราคาเดียวกับคนไทย 

             อีกทั้งยังมอบสิทธิพิเศษให้กับชาวต่างชาติในการเข้าชมสวนฟรี ตามโครงการเข้าฟรีของจังหวัดต่าง ๆ เหมือนกับคนไทย ด้วยการแสดงบัตรอย่างใดอย่างหนึ่ง ประกอบด้วย 1. ใบขับขี่ไทย (Thai drivers license) 2.บัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย (Resident Card) และ 3. Work permit ที่มีที่อยู่ในเขตจังหวัดที่เข้าฟรี  

             ทั้งนี้เพราะนอกจากนักท่องเที่ยวต่างชาติจะมาเที่ยวสวนนงนุชแล้ว นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ก็จะเที่ยวแวะและซื้อสินค้าหรืออาหารตามจุดต่าง ๆ ระหว่างการเดินทาง จึงถือว่าเป็นโครงการสนับสนุนการท่องเที่ยวไทยและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจได้อีกด้วย


สวนนงนุช

สวนนงนุช

สวนนงนุช


สวนนงนุช

สวนนงนุช



สวนนงนุช

สวนนงนุช

สวนนงนุช
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวนนงนุช เปิดโปรโมชั่นชาวต่างชาติ-ผู้สูงอายุ กระตุ้นท่องเที่ยว อัปเดตล่าสุด 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 21:06:03 3,675 อ่าน
TOP
x close