x close

ภาพเรียกน้ำตา.. คนงานจากบ้านไปต่างแดน กวาดใบไม้เป็นรูปหัวใจ คิดถึงลูก-เมีย

        โซเชียลแชร์ภาพ คนงานกวาดถนน กวาดใบไม้ทำเป็นรูปหัวใจริมถนน หลังจากบ้านมาไกล คิดถึงลูก-เมียจับใจ แต่ไปเจอไม่ได้


คนงานกวาดถนน
ภาพจาก Instagram nesma_farahat

        เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2563 เว็บไซต์มาเธอร์ชิปเผยภาพพร้อมเรื่องราวชวนน้ำตาซึม เป็นภาพของคนงานชายรายหนึ่ง อาชีพพนักงานกวาดพื้นถนนในนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เขาได้กวาดเศษกิ่งไม้และใบไม้แห้งมาทำเป็นรูปหัวใจ อยู่ที่ริมทางเท้าข้างถนน ในท่าทางที่ดูเศร้าและเหงาจับใจ

        ภาพดังกล่าวถูกบันทึกได้จากคนที่บังเอิญพบเห็นผ่านทางหน้าต่างของตึกอีกฝั่ง ก่อนจะนำไปโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัว หลังจากนั้นก็มีผู้เข้าไปเห็นและนำไปแชร์ต่อกันมากมายในโซเชียลมีเดีย หลายคนเห็นแล้วก็รู้สึกเห็นใจชายคนงานรายนี้ไม่น้อย อีกทั้งภาพ ๆ นี้ยังสื่อไปถึงใครอีกหลาย ๆ คนที่กำลังเผชิญความรู้สึกเช่นเดียวกันนี้ด้วย

คนงานกวาดถนน
ภาพจาก Instagram nesma_farahat

        ต่อมา รายงานข่าวท้องถิ่น Khaleej Times เผยว่า เขาคนนี้อายุ 30 ปี ชื่อว่า ราเมช กังการาจัม กานตี จากประเทศอินเดีย มาทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาดกับบริษัทแห่งหนึ่งในดูไบ เขาแต่งงานกับภรรยาเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา หลังจากนั้นเพียงเดือนเดียว เขาก็ต้องย้ายมาทำงานที่ไกลบ้านมาก เพื่อหาเงินส่งกลับไปเลี้ยงครอบครัว

        ราเมช เผยว่า ในตอนนั้นที่เขากำลังปฏิบัติหน้าที่ เขาคิดถึงภรรยาและลูก ๆ รวมไปถึงครอบครัวพ่อและแม่ที่บ้านที่อายุมากแล้ว คิดว่าตอนนี้พวกเขาจะทำอะไรอยู่ จะอยู่สบายดีไหม ไม่รู้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง จึงได้กวาดใบไม้เป็นรูปหัวใจ โดยไม่คิดว่าจะมีคนสนใจมองและถ่ายภาพเอาไว้

        แม้ในช่วงวิกฤตโควิด 19 จะทำให้ราเมชไม่สามารถกลับไปหาครอบครัวได้ แต่เขาก็หวังว่าจะได้มีโอกาสกลับบ้านเห็นหน้าคนที่บ้านได้ในเร็ววันนี้ ขณะที่ทางด้านกระทรวงการพัฒนาชุมชนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้ติดต่อราเมชผ่านทางบริษัทนายจ้าง เพื่อมอบชุดของขวัญเพื่อเป็นกำลังใจในฐานะเจ้าบ้าน

ขอบคุณข้อมูลจาก Mothership

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภาพเรียกน้ำตา.. คนงานจากบ้านไปต่างแดน กวาดใบไม้เป็นรูปหัวใจ คิดถึงลูก-เมีย อัปเดตล่าสุด 30 กรกฎาคม 2563 เวลา 11:12:37 16,817 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP