x close

เจ้าของบ้าน ช็อก ไว้ใจสาวใช้พม่า รักเหมือนลูกหลาน แต่กลับงัดตู้เซฟกวาดเครื่องเพชร 2 ล้าน

          รวบสาวใช้พม่าสุดแสบ แอบงัดเซฟบ้านเจ้านาย กวาดเครื่องเพชร-เครื่องประดับกว่า 2 ล้านบาท  เจ้าของบ้านช็อกหนัก หลังรู้ความจริง รับเสียใจเพราะไว้ใจ รักเหมือนลูกหลาน 


ภาพข่าว เจ้าของบ้าน ช็อก
ภาพจาก One31

ภาพข่าว เจ้าของบ้าน ช็อก
ภาพจาก One31

          วันที่ 4 สิงหาคม 2563 ข่าวช่อง One31 รายงานว่า พ.ต.อ. อภิชาต พุทธบุญ ผู้กำกับ สภ.เมืองสมุทรสงคราม พร้อมกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ควบคุมตัว น.ส.เมย์ สัญชาติเมียนมา อายุ 31 ปี และ น.ส.ไอซ์ สัญชาติเมียนมา อายุ 34 ปี ลูกจ้างของ น.ส.สำเนียง ดีสวาทธร อายุ 62 ปี พร้อมของกลาง ได้แก่ แหวนทองคำล้อมเพชร 7 วง, สร้อยคอทองคำสุโขทัย น้ำหนัก 8 บาท 1 เส้น, จี้เพชรพร้อมสร้อยคอ 1 เส้น และเงินสดจำนวน 321,000 บาท หลังก่อเหตุงัดตู้เซฟขโมยทรัพย์สินประมาณ 2,000,000 บาท


           โดย น.ส.สำเนียง ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเพิ่งรับ น.ส.ไอซ์ มาทำงานได้เพียง 2 เดือน ที่ผ่านมา น.ส.ไอซ์ ไม่เคยทำตัวมีพิรุธ กระทั่งเมื่อวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม ตนกลับพบว่ากล่องไม้ที่ซ่อนตู้เซฟไว้เลื่อนออกมา และตู้เซฟได้หายไป ซึ่งภายในตนได้เก็บทรัพย์สินเอาไว้จำนวนมาก มูลค่าประมาณ 2,000,000 บาท ยิ่งไปกว่านั้นหลังเกิดเหตุ น.ส.ไอซ์ ยังตีเนียนทำทีมาบอกตนว่ามีคนร้ายมางัดตู้เซฟด้วย จากนั้นตนจึงเดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ น.ส.ไอซ์ ซึ่งเป็นคนงานในบ้านที่ตนรักเหมือนลูกหลาน ตนจึงเสียใจมาก

           ด้าน พ.ต.อ. อภิชาต เปิดเผยว่า กรณีนี้ผู้ก่อเหตุเป็นคนงานที่ทำงานในบ้าน เจ้าของบ้านให้ความไว้วางใจ แม้ว่าเจ้าของบ้านจะทำกล่องไม้วางครอบตู้เซฟเพื่อพรางสายตา แต่ก็ไม่พ้นสายตาของผู้ต้องหาซึ่งเป็นแม่บ้าน จากนั้นเมื่อสบโอกาสเจ้าของบ้านไม่อยู่ ผู้ต้องหาจึงนำตู้เซฟไปซ่อนไว้ในห้องเก็บของหลังบ้าน และนำกล่องไม้มาครอบไว้เหมือนเดิม คนในบ้านจึงไม่ทราบว่าตู้เซฟหายไป

          จากนั้น น.ส.เมย์ น้องสาวของ น.ส.ไอซ์ ซึ่งมักจะแวะมาหาเป็นประจำ ก็ได้แอบเข้าห้องเก็บของ และใช้ชะแลงและมีดงัดแงะตู้เซฟ ใช้เวลา 2 วัน จนสามารถใช้มือล้วงเข้าไปหยิบของมีค่าด้านในนำทรัพย์สินบางส่วนไปฝังดินไว้ บางส่วนก็นำไปขายที่ร้านทอง จากนั้นได้นำเงินมาใช้หนี้และเล่นพนันออนไลน์ ต่อมาอีก 7 วัน จึงได้สร้างสถานการณ์โดยการนำตู้เซฟกลับมาคืนที่ และแสร้งทำเป็นมีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลา 4 วัน ในการสืบสวนจับกุมผู้ก่อเหตุได้

          จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า น.ส.ไอซ์ ติดพนันออนไลน์จนเป็นหนี้จำนวนมาก ต้องการเงินไปใช้หนี้ จึงขโมยตู้เซฟดังกล่าว เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก One31

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของบ้าน ช็อก ไว้ใจสาวใช้พม่า รักเหมือนลูกหลาน แต่กลับงัดตู้เซฟกวาดเครื่องเพชร 2 ล้าน อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2563 เวลา 22:28:52 10,423 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP