x close

แม่สุดทรมาน ท้องโตปริศนาเป็นบอลลูนใน 2 ปี และยังโตไม่หยุด หมอยังงงเกิดจากอะไร

          แม่สุดทรมาน ท้องโตเป็นบอลลูน 2 ปีผ่านไปยังโตขึ้นไม่มีหยุด หมอยังบอกสาเหตุไม่ได้ หวังระดมเงินจากคนใจดี ขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ


ภาพข่าว แม่สุดทรมาน
ภาพจาก pearvideo.com

ภาพข่าว แม่สุดทรมาน
ภาพจาก pearvideo.com

          วันที่ 5 สิงหาคม 2563 เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานเรื่องราวของหญิงชาวจีนรายหนึ่ง ที่ต้องเผชิญความลำบากจากอาการท้องโตอย่างเป็นปริศนา เมื่ออยู่ ๆ ท้องของเธอก็พองตัวออกจนมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไม่สามารถควบคุมได้ ตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และแม้จะไปขอคำปรึกษาจากแพทย์ในโรงพยาบาลต่าง ๆ ก็ยังไม่มีใครบอกได้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร


          หญิงรายนี้มีชื่อว่า หวง หัวเสียน อายุ 36 ปี เป็นคุณแม่ลูกสองที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบทของมณฑลกุ้ยโจว โดยเธอได้ออกมาประกาศขอความช่วยเหลือผ่านสื่อท้องถิ่น หวังได้รับความเอื้ออาทรจากผู้ใจบุญ ซึ่งเธอตั้งใจจะระดมเงินให้ถึง 3,290 ปอนด์ (ราว 130,000 บาท) เพื่อที่ตัวเองจะไปให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยตรวจรักษาเสียที

ภาพข่าว แม่สุดทรมาน
ภาพจาก pearvideo.com

          นางหวง เผยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ปีก่อน ท้องของเธอยังแบนเรียบ แต่อยู่ ๆ หน้าท้องของเธอก็พองออกอย่างไม่มีสาเหตุ จนทำให้คนอื่น ๆ เข้าใจว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ลูกแฝด 2 หรือแฝด 3 ที่เลวร้ายคือหน้าท้องส่วนที่ขยายใหญ่ออกมานั้นมีน้ำหนักเกือบ 20 กิโลกรัม มันทำให้เธอเดินเซ ไม่สามารถนอนหลับได้ เดินก็ลำบาก แทบจะไม่สามารถดูแลลูกชายกับลูกสาวได้

          เธอยอมรับว่ารู้สึกปวดในช่วงแรก ๆ ที่ท้องโตออกมา ซึ่งเธอก็ได้ไปขอคำแนะนำจากแพทย์ หลังกินยาตามแพทย์สั่งได้สักพักอาการปวดก็หายไป แต่ท้องก็ยังขยายขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ

          นางหวงได้ลองไปตรวจร่างกายในโรงพยาบาลหลายแห่ง ทั้งในเมืองอันซุน และเมืองใหญ่อื่น ๆ ด้วยความหวังว่าจะได้รับการรักษาเสียที แต่สิ่งที่ได้รู้คือเธอกำลังป่วยเป็นโรคร้ายหลายอย่าง ทั้งโรคตับแข็ง มะเร็งรังไข่ รวมถึงมีของเหลวสะสมในช่องท้องและช่องอกอย่างผิดปกติ ทว่ายังไม่มีแพทย์คนใดที่สามารถระบุสาเหตุที่ทำให้ท้องของเธอโตขนาดนี้ได้

ภาพข่าว แม่สุดทรมาน
ภาพจาก k.sina.com.cn

          มีแพทย์รายหนึ่งพยายามช่วยด้วยการผ่านำของเหลวส่วนเกินออกจากช่องท้องของเธอ แต่นางหวงเผยว่า หลังการผ่าตัดเสร็จสิ้น ท้องของเธอก็เริ่มโตขึ้นมาอีกครั้ง

          ด้วยสภาพที่แทบไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ และความทรมานที่ได้รับ นางหวงยอมรับว่ามันทำให้เธอกลายเป็นคนเจ้าอารมณ์ขึ้นมา ในอดีตเธอสามารถทำงานบ้านได้อย่างรวดเร็ว แต่ในตอนนี้ท้องโต ๆ กลับส่งผลต่อชีวิตเธออย่างมาก แม้ว่าลูกของเธอจะยังเล็ก แต่ลูกชายคนโตที่อายุเพียง 10 ขวบ ก็ต้องเข้ามาช่วยเธอทำงานบ้านเป็นส่วนใหญ่

          ในตอนนี้ นางหวงไม่สามารถเดินได้ไกลหรือยืนได้นาน ๆ แม้กระทั่งการนอนก็ยังทรมาน เธอไม่สามารถนอนในท่าที่เหมาะสมได้นาน ๆ มักจะต้องหลับไปขณะนั่งอยู่บนเตียง หรือเอนตัวพิงหมอนอิงแทน

          อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เรื่องของเธอปรากฏเป็นข่าวออกไป ทางรัฐบาลท้องถิ่นและพลเมืองดีก็ได้ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้นางหวง ขณะที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในท้องถิ่นก็ได้เผยข่าวดีให้นางหวงทราบว่า ขณะนี้มีผู้เชี่ยวชาญยินดีตรวจรักษาให้เธอ แต่การผ่าตัดนั้นเป็นไปได้ว่าอาจมีค่าใช้จ่ายสูงถึง 30,000 หยวน ซึ่งนางหวงก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าตัวเองจะสามารถรวบรวมเงินได้เพื่อนำมารักษาตัว

ขอบคุณข้อมูลจาก
Daily Mail

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่สุดทรมาน ท้องโตปริศนาเป็นบอลลูนใน 2 ปี และยังโตไม่หยุด หมอยังงงเกิดจากอะไร อัปเดตล่าสุด 26 ตุลาคม 2563 เวลา 21:45:59 33,803 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP