เผยคลิป นร. โรงเรียนราชินี ฉีกประกาศโรงเรียนทิ้ง ชี้เนื้อหาทำเด็กถูกเข้าใจผิด


           เผยคลิปนักเรียน โรงเรียนราชินี ฉีกประกาศโรงเรียน หลังประกาศสั่งห้ามทำกิจกรรมการเมือง กล่าวหาเป็นการบูลลี่เพื่อน

 นร. โรงเรียนราชินี ฉีกประกาศโรงเรียน

           จากกรณี โรงเรียนราชินี ประกาศห้ามนักเรียนก้าวล่วงสถาบัน ห้ามขัดระเบียบโรงเรียน เช่นระเบียบการเคารพธงชาติ ไม่พอใจให้ลาออกไปเรียนที่อื่น คาดว่าเป็นการปรามกระแสเคลื่อนไหวที่มีกลุ่มนักเรียนนัดชู 3 นิ้วตอนเคารพธงชาตินั้น


 นร. โรงเรียนราชินี ฉีกประกาศโรงเรียน

           ต่อมาเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2563 เพจเฟซบุ๊ก ธนวัฒน์ วงค์ไชย - Tanawat Wongchai ของ นายธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือ บอล แกนนำวิ่งไล่ลุง เผยเหตุการณ์ขณะที่นักเรียนโรงเรียนราชินีกำลังฉีกประกาศของทางโรงเรียนตอนเลิกเรียน เพื่อเป็นการประท้วงเนื้อหาในประกาศดังกล่าว

           ทั้งนี้ จากการสำรวจในทวิตเตอร์ พบว่ามีเด็กที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดใจว่า สาเหตุที่นักเรียนต้องแสดงออกดังกล่าวเพราะไม่พอใจเนื้อหาในประกาศ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ได้มีการพูดคุยกันด้วยดีแล้วระหว่างครูกับนักเรียนแต่กลับเกิดประกาศดังกล่าวออกมา ซึ่งบางช่วงระบุว่าเด็กมีการไปบูลลี่คนอื่นให้คิดตาม หรือทำให้หวาดกลัว ซึ่งยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องจริง

 นร. โรงเรียนราชินี ฉีกประกาศโรงเรียน

 นร. โรงเรียนราชินี ฉีกประกาศโรงเรียน



https://twitter.com/nevernotth/status/1296747781525250048




เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยคลิป นร. โรงเรียนราชินี ฉีกประกาศโรงเรียนทิ้ง ชี้เนื้อหาทำเด็กถูกเข้าใจผิด อัปเดตล่าสุด 22 สิงหาคม 2563 เวลา 12:06:44 68,493 อ่าน
TOP
x close