x close

ฉาย บุนนาค ลั่นไม่หวั่น หลังเจอวิกฤต #แบนสินค้าเนชั่น ย้ำ เนชั่นทีวี ขอยึดมั่นอุดมการณ์

          ฉาย บุนนาค ประธานเครือเนชั่น ส่งสารจากใจ หลังถูกกระแสต่อต้านผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เรียกร้องให้มีการแบนสินค้าที่สนับสนุนช่อง ลั่นจะอดทนฝ่าอุปสรรค ยึดมั่นในอุดมการณ์

ฉาย บุนนาค
ภาพจาก ไบรท์ทีวี

          วันที่ 24 สิงหาคม 2563 สปริงนิวส์ รายงานว่า นายฉาย บุนนาค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้ส่งจดหมายถึงพี่น้องประชาชน ลูกค้าผู้มีอุปการคุณ และพนักงานกลุ่มบริษัทในเครือ ภายหลังจากที่มีกระแสเคลื่อนไหวในโลกออนไลน์เรียกร้องให้มีการแบนสินค้าที่สนับสนุนช่องเนชั่น ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

          โดยจดหมายดังกล่าวมีใจความว่า เป็นที่แน่ชัดว่าวันนี้ องค์กรสื่อที่มีอายุยาวกว่า 49 ปี อย่าง เครือเนชั่นกรุ๊ป กำลังถูกคุกคามอีกครั้ง จากกลุ่มคนที่เห็นต่างและไม่หวังดี การคุกคาม กลั่นแกล้ง และให้ร้ายนี้ โดยส่วนใหญ่เป็นพฤติกรรมผ่านสื่อสังคมออนไลน์ (Social Bully) รวมถึงผ่านการโทรศัพท์ข่มขู่ และเป็นที่น่าสลดใจยิ่ง ที่การคุกคามครั้งนี้ได้ลามไปถึงการระรานลูกค้าและพนักงานในเครือของเรา จนส่งผลต่อธุรกิจและขวัญกำลังใจของพนักงานในเครือเนชั่นกรุ๊ป อย่างปฏิเสธไม่ได้

          ในฐานะของประธานบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เนชั่นทีวี ช่อง 22 ขอขอบคุณทุกกำลังใจ จากผู้ชม ผู้ติดตาม ลูกค้า และพนักงาน ที่ส่งมาถึงองค์กรอย่างล้นหลาม ปรากฏการณ์คุกคามองค์กรสื่อสารมวลชนและสถาบันสื่อเครือเนชั่นกรุ๊ป ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นครั้งแรก ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดหากยังจำได้ เมื่อวันที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2549 สื่อเครือเนชั่น เคยถูกคุกคามจากการใช้ม็อบคาราวานคนจนปิดล้อมตึก รวมถึงการใช้พฤติกรรมกักขังหน่วงเหนี่ยวกลุ่มผู้สื่อข่าวมาแล้ว โดยต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2552 ศาลอาญากรุงเทพได้มีคำพิพากษาจำคุก 6 แนวร่วม นปช. เป็นที่เรียบร้อย

          แน่นอนว่าทุกครั้งที่พายุฝนโหมกระหน่ำประดังเข้าใส่ เมื่อฟ้าร้องฟ้าผ่าดังอื้ออึง คงมีหลายต่อหลายคนที่อาจมีความไหวหวั่นบ้าง อย่างไรก็ตาม ในฐานะผู้นำองค์กร ขอยืนยันต่อพี่น้องประชาชนอีกครั้ง ว่าเราพนักงานเครือเนชั่นกรุ๊ปจะยืนหยัดยึดมั่นในอุดมการณ์เพื่อดูแลปกป้อง ประเทศชาติ ศาสนา รวมถึงสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่ง จนชีวิตจะหาไม่ และนี่คือปณิธานอันแน่วแน่ของเรา

          เราจะฟันฝ่าพายุลูกนี้ด้วยขันติธรรม เรายอมอดในสิ่งที่อยากได้ และเราพร้อมทนในสิ่งที่ไม่พึงปรารถนา เราจะไม่กลัวที่จะก้าวผ่านทุกอุปสรรคปัญหาที่ถาโถมเข้าใส่ แต่เราจะไม่ยอมละทิ้งซึ่งอุดมการณ์เพื่อชาติบ้านเมือง คุณค่าของสื่อเครือเนชั่นนี้ ไม่ได้อยู่ที่โต๊ะ เก้าอี้ เงินทอง ผู้บริหาร ผู้ถือหุ้น หรือพนักงานคนใดคนหนึ่ง แต่คือคุณค่าของเนื้อหาข่าวสาร จุดยืนและอุดมการณ์ในการทำหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชนและประเทศชาติ ภายใต้การปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

          ในด้านธุรกิจ ขอพนักงานทุกท่านอย่าได้กังวล แม้เราอาจถูกกระทบไปบ้างจากภัยคุกคามครั้งนี้ แต่ในฐานะผู้นำองค์กร และฝ่ายบริหาร ก็ยังคงมั่นใจที่จะนำพาทุกท่านให้อยู่ได้อย่างมั่นคง มีเกียรติและศักดิ์ศรี ในการทำหน้าที่สื่อที่ดีสืบต่อไป

          ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยการฝากบทเพลงพระราชนิพนธ์ "ความฝันอันสูงสุด" ไว้เป็นกำลังใจกับพี่น้องประชาชนและพนักงานในเครือเนชั่นกรุ๊ป

ช่องเนชั่น

ช่องเนชั่น
ภาพจาก สปริงนิวส์


ขอบคุณข้อมูลจาก สปริงนิวส์เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฉาย บุนนาค ลั่นไม่หวั่น หลังเจอวิกฤต #แบนสินค้าเนชั่น ย้ำ เนชั่นทีวี ขอยึดมั่นอุดมการณ์ อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2563 เวลา 15:03:45 26,145 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP