คณะทำงานแก้ปัญหาการพนัน - บ่อนออนไลน์ เชิญ พ.ต.ท. สันธนะ และ เสี่ยโป้ มาร่วมพูดคุย ให้ความเห็น และเป็นที่ปรึกษา เนื่องจากมีความรู้และชำนาญเรื่องนี้
วันที่ 27 สิงหาคม 2563 มีรายงานว่า ที่รัฐสภา ร.ต.อ. อรุณ สวัสดี
ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)
ได้แถลงข่าวความคืบหน้าการทำงานของคณะทำงานแก้ปัญหา ศึกษาการพนัน
และบ่อนการพนันออนไลน์ ในคณะกรรมาธิการการกฎหมาย
การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร
โดยในวันนี้ คณะทำงานได้เชิญ พ.ต.ท. สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการ กองบัญชาการตำรวจสันติบาล และนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ มาให้ข้อมูลเพื่อปรึกษาหารือในการหาวิธีการแก้ปัญหาการพนันด้วย
สำหรับสาเหตุที่เชิญ พ.ต.ท. สันธนะ และ เสี่ยโป้ เข้ามาให้ข้อมูลกับคณะทำงาน เนื่องจากทั้งสองคนเป็นผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจ และมีความชำนาญเรื่องการพนัน จึงเชิญเข้าให้ข้อคิดเห็นและเป็นที่ปรึกษา เพื่อเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาต่อไป
ทั้งนี้ ที่ประชุมพิจารณาเห็นว่าบ่อนการพนันออนไลน์ในสังคมไทยยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง จึงมีความเห็นว่าควรจะต้องศึกษาปัญหาดังกล่าว โดยแนวทางคือ ต้องปราบปรามอย่างจริงจัง ผ่านหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์
ขณะที่ เสี่ยโป้ ได้โพสต์ภาพขณะไปร่วมเป็นที่ปรึกษาที่รัฐสภา ลงในเฟซบุ๊ก และคอมเมนต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยว่า "ผมมีความรู้ด้านการพนันโดยตรง จะให้เขาเอา พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวมาแก้ปัญหา เหรอ !!" และคอมเมนต์ในโพสต์ที่โพสต์ภาพถ่ายกับ เต้ มงคลกิตติ์ อีกว่า "อย่าอิจฉากัน รัฐบาล เชิญพี่มาแก้ปัญหา การพนันออนไลน์ หาเงินเข้าประเทศ ควรแก้อย่างไร เขาขอให้พี่รับตำแหน่ง ที่ปรึกษา พี่ไม่เอา เด็ก ๆ พี่นักเลง สัจจะพอ ไม่เล่นการเมือง !! ไม่ถ่มน้ำลายใส่หน้าเหมือนไอดอลน้อง ๆ โง่แล้วอวดฉลาด อยากมีอำนาจในประเทศเพื่อผลประโยชน์ ของบริษัทตัวเอง"
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์


ภาพจาก เฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์







