x close
hilight > ข่าวต่างประเทศ

มิติใหม่แห่งการโกงข้อสอบ เพนต์สีเล็บลายจุดเป็นโค้ด แทนคำตอบ 100 ข้อ !

| 14,236 อ่าน


        มิติใหม่แห่งการโกงข้อสอบ นักเรียนหญิงในเม็กซิโกเพนต์สีเล็บลายจุด เป็นโค้ดแทนคำตอบ 100 ข้อ จับได้ยกแก๊ง 35 คน ลายเดียวกันเป๊ะ


         โกงข้อสอบ มักจะมีความคิดหลากหลายรูปแบบมาให้เห็น และมีแบบแปลก ๆ เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง แต่สุดท้ายก็ไม่พ้นถูกจับได้อยู่เรื่อย ๆ และล่าสุด เป็นเรื่องราวจากประเทศเม็กซิโก เมื่อแก๊งนักเรียนหญิงรวมตัวกันคิดหาวิธีโกงข้อสอบแนวใหม่อย่างที่คาดไม่ถึง


         เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2563 เว็บไซต์อ็อดดิตี้เซ็นทรัล รายงานว่า เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ในการสอบกลางเข้าโรงเรียนหลายแห่งในรัฐมิโชอากัง พบว่ามีการทุจริตเกิดขึ้น ภายหลังจากแหล่งข้อมูลเปิดเผยว่าข้อสอบรั่ว และมีนักเรียนหลายคนซื้อคำตอบในราคา 15,000-20,000 เปโซ (ราว 21,000-28,000 บาท) แม้ว่าทางเจ้าหน้าที่จะยังไม่สามารถพิสูจน์ได้แน่ชัด แต่มีผลการสอบที่น่าทึ่งเป็นเครื่องยืนยันข้อสงสัยดังกล่าว
 

         ตามรายงานของสื่อเม็กซิโก เผยว่า ในเขตเทศบาลเมืองของรัฐ มีผู้ตอบคำถามถูกทั้งหมด 100 ข้อ มากถึง 50 คน ในขณะที่อีก 300 คน ตอบคำถามได้ถูกต้อง 90-99 ข้อ นับเป็นเรื่องผิดปกติอย่างมาก เนื่องจากในเขตเทศบาลอื่น ๆ มีคะแนนสูงสุดอยู่ที่เพียง 71 คะแนน
 

        ทั้งนี้ เพื่อจัดการเกี่ยวกับข้อสงสัยทั้งหมด ทางคณะกรรมการสอบจึงพิจารณาให้จัดการสอบใหม่อีกครั้ง เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา และในที่สุดทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถจับนักเรียนหญิงที่ทุจริตได้จำนวน 35 คน จากพื้นที่เทศบาลเมืองมอเรเลียและอาร์เตอากา


        เด็กนักเรียนหญิงเหล่านี้ใช้วิธีการโกงอย่างแยบยล โดยการเพนต์สีเล็บเป็นโค้ดคำตอบ ใช้รูปแบบจุด ๆ ในโทนสีที่แตกต่างกัน ทั้งหมด 10 นิ้ว แทนคำตอบทั้งหมด 100 ข้อ ซึ่งหากไม่มีการตั้งใจจับผิดก็ไม่สามารถสังเกตรู้ได้เลยว่ามันคือโค้ดลับ เพราะมันดูเหมือนแฟชั่นเพนต์เล็บทั่ว ๆ ไป


        ด้าน กาเบรียลา ซานติยาน มอรา ผู้ประสานการจัดการสอบ ยืนยันว่า นักเรียนหญิงทั้ง 35 คน มีสีและลายจุดบนเล็บเหมือนกันทุกประการ โดยเล็บแต่ละเล็บ มีจุดสีเดียวกัน 10 จุด


        อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ให้พวกเธอยุติการสอบ แต่ให้พวกเธอแยกออกมาแล้วสวมถุงมือปิดเล็บ ก่อนจะให้เข้าทำข้อสอบต่อไป แต่หลังจากนี้จะมีการสอบสวน ซึ่งไม่ได้เปิดเผยว่าจะมีการพิจารณาโทษอย่างไรหรือไม่  


ขอบคุณข้อมูลจาก Odditycentral
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มิติใหม่แห่งการโกงข้อสอบ เพนต์สีเล็บลายจุดเป็นโค้ด แทนคำตอบ 100 ข้อ ! โพสต์เมื่อ 28 สิงหาคม 2563 เวลา 11:59 14236 อ่าน
TOP