x close

หลานลุงวันเลิด ชาบูนางใน เผยทำไมถึงไม่คิดค่าทำแฟรนไชส์-กินเหลือให้เอาไปกินที่บ้าน !


          คนแบบนี้ยังมีในโลก ลุงวันเลิด ต้นตำรับชาบูนางใน ไม่คิดค่าแฟรนไชส์แม้แต่บาทเดียว สอน-ให้สูตรด้วยใจ หวังช่วยคน แต่ตอนนี้ใครมาขอสูตรต้องขอคัดคน คิดแต่มีเงินมาลงทุน ไม่ได้ !

ดราม่าชาบูนางใน

          จากกรณีดราม่า ชาบูนางใน ที่ลูกค้ามากินแต่กลับโดนร้านต่อว่า ล่าสุด (10 กันยายน 2563) รายการ ถามสุดซอย ทางเนชั่น ช่อง 22 เปิดใจสัมภาษณ์ คุณแนน เจ้าของร้านชาบูนางใน สาขากัลปพฤกษ์ ซึ่งออกมาโพสต์ปกป้อง ลุงวันเลิด ต้นตำรับร้านชาบูนางใน กรณีประเด็นร้อนที่กำลังกระหึ่มโซเชียล จนทัวร์ไปลงร้านชาบูนางใน

ทำไมออกมาปกป้องชาบูนางใน ?

          แนน : อยากช่วยให้ทุกคนเข้าใจว่าร้านที่เกิดเหตุไม่ใช่ร้านต้นตำรับคุณลุง คือคุณลุงวันเลิด เป็นต้นตำรับชาบูนางใน เป็นผู้มีพระคุณของแนนเหมือนกันที่ให้โอกาสได้เปิดร้านชาบูนางใน ก็ไม่อยากให้ชื่อเสียงคุณลุงเสื่อมเสียค่ะ

ลุงวันเลิดเป็นผู้ก่อตั้ง แต่ร้านที่เกิดเรื่องอยู่ใกล้ ๆ กัน การได้แฟรนไชส์จากคุณลุง ต้องเสียเงินซื้อไหม ?

          แนน : คุณลุงไม่ได้เก็บค่าแฟรนไชส์จากคนที่ไปขอเลย คุณลุงสอนทุกคนทุกอย่างด้วยใจล้วน ๆ ให้ด้วยใจเลย คุณลุงช่วยคนมากกว่าค่ะ ย้อนไป 10 ปีที่แล้ว แนนได้ไปกินที่ร้านคุณลุง เมื่อปี 2552 คุณลุงเปิดร้านใหม่ ๆ เป็นลูกค้าประจำ ไปทานบ่อย ๆ และชื่นชอบอาหารคุณลุง จนต่อมาเริ่มรู้ว่าเริ่มมีการเปิดสาขาบ้าง แต่ยังไม่เยอะ ก็เลยขอเข้าไปคุยกับลุงบ้าง ตกใจเหมือนกันที่คุณลุงไม่ได้คิดค่าแฟรนไชส์อะไรเลย คุณลุงให้มาเรียนที่ร้าน ฝึกทำทุกอย่าง และให้ชื่อร้านที่เป็นแบรนด์ที่คุณลุงสร้างขึ้นมา ให้สูตรทุกอย่างค่ะ

ลุงใจดีมาก ไปคุยกับคุณลุงแบบไหน คุยบ่อยไหม กว่าจะได้รับแฟรนไชส์ ?

          แนน : หลายครั้งเหมือนกันค่ะ แล้วมีคนอื่นที่ไปขอเหมือนกัน ไปขอหลายคน ตอนหลังก็รู้จักหลายสาขาที่ไปขอพร้อม ๆ กันในช่วงนั้น

ตอนนี้มีกี่สาขา ?

          แนน : 80-90 สาขาได้มั้งคะ รวมต่างจังหวัดด้วย

ดราม่าชาบูนางใน

ทุกคนไม่ได้เสียตังค์เลย ?

          แนน : ใช่ค่ะ

ถ้าลุงเก็บค่าแฟรนไชส์ ลุงรวยมากนะ ?

          แนน : ใช่ค่ะ แต่คุณลุงจะมีให้ตกลงกัน ว่าถ้าทำไปแล้วมีกำไร ก็แบ่งผลกำไรคืนกลับที่ร้าน 10 เปอร์เซ็นต์ ในส่วน 10 เปอร์เซ็นต์ตรงนี้ คุณลุงเอาส่วนหนึ่งไปทำบุญตามโรงพยาบาลต่าง ๆ แล้วก็บอกว่าทุกคนก็จะได้เหมือนกัน คนที่มาทานที่ร้านก็จะได้บุญเหมือนกัน

แล้วทุกสาขาเอา 10 เปอร์เซ็นต์มาให้ลุงไหม ?

          แนน : แต่ละสาขาจะส่งไปให้คุณลุงกันเอง โดยที่เอาจริง ๆ คุณลุงไม่เคยเรียกร้องค่ะ ไม่เคยมาเรียกร้องใด ๆ ทุกคนจะทราบอยู่แล้ว คุณลุงเป็นผู้มีพระคุณ พอเราทำสรุปต่อเดือน เราก็ส่งไปให้คุณลุง

การเปิดแฟรนไชส์ แล้วเรื่องวัตถุดิบ ?

          แนน : คุณลุงจะสอนเราตั้งแต่แรก ลุงจะมีลิสต์ซัพพลายเออร์ให้เราทุกอย่าง ว่าอันนี้สั่งตรงนี้ อันนี้สั่งตรงนี้ ให้รายชื่อมา แต่พวกผักสด คุณลุงก็บอกว่าให้หาเอาที่ใกล้ ๆ เพื่อความสดของวัตถุดิบ ให้เลือกของที่ดีมีคุณภาพ อันไหนไม่ดีให้ทิ้งไปเลย อย่าเสียดายของ ให้เรายึดคตินี้มาตลอด น้ำซุปจะมีสูตรเฉพาะ ว่าต้องใส่อะไรบ้าง เท่าไร เพื่อให้น้ำซุปมีความหอม โดดเด่น แตกต่างจากที่อื่น ส่วนน้ำจิ้มเป็นสูตรลับของนางใน รสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ทานกับหมูสามชั้นหรือเนื้ออร่อยมาก ๆ อยากให้ลองชิมดูค่ะ

แล้วเคยมีคนมาหาแนน อยากเปิดชาบู ขอสูตรบ้างไหม ?

          แนน : มีคนมาถามบ้างค่ะ ซื้อสูตรมาหรือเปล่า ซื้อยังไง แต่ช่วงก่อนหน้านี้ต้องขอโทษทุกคน เรียนตรง ๆ เลยว่าเราไม่ได้บอกใครไปเลยว่าแฟรนไชส์ฟรี เพราะเราเป็นห่วงคุณลุงด้วย ถ้าทุกคนรู้ ทุกคนก็จะแห่ไปหาคุณลุง เราบอกว่าเรารู้จักกับคุณลุง ลุงเลยเปิดโอกาสให้เราซะมากกว่า

ลุงไม่หวงสูตร ให้ทุกเมนู โห ทำไมถึงมีคนดีแบบนี้ในสังคม คุณลุงน่ารักมาก ?

          แนน : ลุงน่ารักจริง ๆ ค่ะ

ดราม่าชาบูนางใน
ภาพจาก ข่าวช่องวัน

ไปกินบุฟเฟ่ต์ทุกคนเลยไหม ?

          แนน : จริง ๆ ที่ร้านมีทั้งบุฟเฟ่ต์และตามสั่งค่ะ สมัยก่อนแนนเคยไปกินตามสั่ง เพราะคิดว่ากินน้อย แต่ปรากฏว่าบิลออกมาแพงกว่าบุฟเฟ่ต์ สิ่งที่เซอร์ไพรส์คือ คุณลุงคิดราคาให้เป็นบุฟเฟ่ต์ ส่วนที่เกินไปไม่คิด นี่เป็นสิ่งที่แนนประทับใจมาก

เอาความใจดีของลุงมาใช้ที่ร้านตัวเองไหม ?

          แนน : เคยเหมือนกันค่ะ ลูกค้ามากินที่ร้าน ถ้าแนนไม่ได้อยู่ แต่เด็กอาจไม่ทราบ ตอนนั้นแนนอยู่ แล้วลูกค้ามากินเกินไปเยอะ แนนก็วิ่งตามเขาออกไป บอกว่าขอโทษนะคะ อันนี้เดี๋ยวคิดเป็นราคาบุฟเฟ่ต์ ลูกค้าก็งงเหมือนกันค่ะ เขาไม่เคยเจอแบบนี้เหมือนกัน

ราคาบุฟเฟ่ต์อยู่ที่หัวละเท่าไร ?

          แนน : 349 บาท แรกเริ่มมีราคาเดียว แต่หลัง ๆ ทำตัวถูกลงมาคือ 299 สำหรับคนไม่ทานเนื้อกับซีฟู้ด

กับข่าวที่เกิดขึ้น พอเห็นข่าวรู้สึกยังไง ?

          แนน : ตอนแรกที่เห็นเลยก็ตกใจนิดหนึ่ง เพราะกระแสค่อนข้างแรง

การที่ไปทานชาบูแล้วลูกค้าทานเยอะมากแบบนี้ เราสามารถเก็บเงินลูกค้าเพิ่มได้ไหม ?

          แนน : ไม่ได้ค่ะ

แนนเคยเจอลูกค้าที่ทานเยอะ ๆ แบบนี้ไหม ?

          แนน : เคยเจอบ้างค่ะ

การทำร้านบุฟเฟ่ต์ไม่สามารถเก็บเงินลูกค้าเพิ่มได้ ?

          แนน : ใช่ค่ะ

คิดว่าร้านที่เป็นข่าว ทำไมเขาถึงกล้าบอกลูกค้าว่าถ้ามาทานครั้งหน้าจะเก็บเงินเพิ่ม ?

          แนน : แนนไม่ได้รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว ไม่สามารถตอบได้ว่าเขาคิดยังไงตรงนั้น แต่ตอนที่เห็นข่าว เป็นห่วงร้านคุณลุงมากกว่า ตอนที่คิดมาแวบแรก เพราะสาขาค่อนข้างใกล้กันกับจุดที่เกิดเหตุ ก็กลัวคนเข้าใจผิด แนนก็เป็นลูกค้าคุณหนึ่งของคุณลุงเหมือนกัน และรู้สึกว่าคุณลุงบริการลูกค้าดีมาก ๆ แล้วคุณลุงเคยบอกแนนตอนไปขอแฟรนไชส์ว่าไม่ต้องห่วงเลย ให้เขากินได้เต็มที่ เพราะถ้าเขารู้สึกคุ้มค่า เขาก็จะกลับมาทานที่ร้านเราอีก

ดราม่าชาบูนางใน
คุณเป๋า หลานชายลุงวันเลิด อยู่ในสาย กับประเด็นที่เกิดขึ้น รู้สึกยังไง ?

          เป๋า : ตอนแรกก็ตกใจก่อน อย่างแรกที่ทำเลย คือเฟซบุ๊กไปหาคุณนัทที่ประสบเรื่องนี้ ก็ขอโทษเขาก่อนเลยในนามสาขา ขอโทษที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะเยียวยาความรู้สึกเขาโดยการที่ขอโทษเขาโดยตรง ไม่ต้องการผ่านสื่อโซเชียล แล้วจะเลี้ยงข้าวเขาด้วย

ทั้งที่สาขาทำให้เกิดเรื่อง ไม่ใช่สาขาลุงวันเลิด ?

          เป๋า : ใช่ครับ แต่พอเป็นนางใน เราก็ปฏิเสธไม่ได้ เราเป็นสาขาออริจินัล ก็ต้องมีส่วนช่วยดูแลด้วย ไม่งั้นกระทบหมดครับ

ลุงวันเลิดว่ายังไงบ้าง ?

          เป๋า : สิ่งที่ผมพูดในวันนี้ก็เอามาจากความรู้สึกลุงวันเลิดที่ผมคุยเลยครับ มีแต่ความรู้สึกเสียใจและขอโทษโดยไม่มีข้อโต้แย้งทั้งสิ้นครับ

ได้คุยกับเจ้าของสาขาที่มีเรื่องไหม ?

          เป๋า : คุณลุงคุยแล้วนะครับ ผมว่าอย่างแรกสาขา 43 เขาก็คงรู้สึกเสียใจ ส่วนเรื่องการตัดสินใจเขาในช่วงนั้น ๆ ก็คงก้าวล่วงไม่ได้ว่าทำไมตัดสินใจอย่างนั้น สถานการณ์แต่ละอย่างเราก็ไม่รู้ แต่มันก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นครับ

ร้านปิดร้าน ?

          เป๋า : พี่นักข่าวบอกว่าเขาปิดร้าน เลยไปสัมภาษณ์ไม่ได้ครับ

คุณแนนบอกว่าอยู่ใกล้สาขาต้นตำรับ คือร้านลุงวันเลิด ทำไมเปิดใกล้ ๆ กันได้ ?

          เป๋า : จริง ๆ เป็นคนรู้จักกับลุงวันเลิดด้วย และเขาก็มีบ้านอยู่ตรงนั้นด้วย เขาก็เลยขอเปิดครับ

ดราม่าชาบูนางใน

ลุงใจดีมาก ?

          เป๋า : ลุงวันเลิดเป็นคนใจดีมาก ผมคิดว่าเรื่องที่เกิด หลาย ๆ คนคงเห็นแล้วว่ามีแต่คนเซฟลุงวันเลิด เซฟชาบูนางใน พระรามเก้า 41 กัน และมีคนพูดว่า ลุงวันเลิดเป็นผู้มีพระคุณของพวกเรา คือตอนใหแฟรนไชส์ ลุงไม่เคยคิดเงินสักบาทเดียว เพราะลุงต้องการให้สัมมาอาชีพกับคนเพื่อให้ไปประกอบอาชีพเลี้ยงครอบครัวต่อได้ แค่นี้ก็สื่อแล้วว่าลุงเป็นคนที่มีจิตใจที่ดีมาก แล้วผมว่าชาวนางในได้เรียนรู้จากลุง ลุงจะสอน 2 ข้อเสมอ คือ ซื่อสัตย์กับกตัญญู ซึ่งกตัญญูในที่นี้หมายถึง การรู้คุณคนด้วยนะครับ เพราะลุงพูดเสมอว่าที่ร้านเป็นได้ทุกวันนี้ ก็ต้องขอบคุณน้อง ๆ ทุกช่วงอายุที่มาอุดหนุน มาคอยตำหนิว่ารสชาติต้องปรับอะไรบ้าง เราถึงมีได้ทุกวันนี้ เราต้องนึกถึงเขาเสมอ อย่าไปหักหลังเขาด้วยการเอาวัตถุดิบไม่ดีให้เขากิน

ถ้าตอนนี้คนแห่ไปให้ลุงสอน ไปขอแฟรนไชส์ จะทำยังไง ?

          เป๋า : ต้องมานั่งสัมภาษณ์ก่อนครับ ทำไมถึงอยากทำ มันเหนื่อยนะ ไม่ใช่ว่าทุกคนมาแล้วจะได้หมด ถ้ามาทำร้านแค่เอาเงินมาลงทุน ผมคิดว่าคุณลุงไม่อนุญาต คุณลุงอยากให้สัมมาอาชีพกับคนที่มีความขยันจริง ๆ และอยากทำให้เป็นอาชีพเลี้ยงดูครอบครัวได้

คุณลุงได้บอกไหม จะมีกฎอะไรเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก ?

          เป๋า : ผมเชื่อว่าถ้าย้อนกลับไปได้เขาคงไม่ทำ แล้วผมว่าเรื่องนี้จริง ๆ ก็ไม่ควรเกิดขึ้นตั้งแต่แรก

ตัวลุงวันเลิดเครียดไหมกับเรื่องนี้ ?

          เป๋า : เครียดมากครับ แต่พอมาดูวันนี้ คนรักลุงวันเลิดเยอะมากครับ กระแสโซเชียลเมื่อวานตอนเย็นค่อนข้างแรง แต่พอตอนกลางคืนถึงตอนเช้า ทุกคนแห่มาบอกว่ามันคนละสาขากัน เซฟลุงวันเลิด ลุงเป็นผู้มีพระคุณ ผมว่ามันดูอบอุ่น ทั้งที่วันนี้ลุงไม่สบายนะครับ ลุงก็ยังลงมาต้อนรับพี่ ๆ นักข่าวทุกคนเองเลย ถ้าได้มีโอกาสรู้จักลุงจะต้องรักลุงเหมือนกัน ลุงทำร้านให้เหมือนฟีลบ้าน ต่อให้ทานไม่หมดแล้วจะเอากลับลุงยังไม่ว่าเลย ต่อให้ทานแล้วขาดทุนลุงก็ไม่ว่า เพราะโจทย์คือทานแล้วเหมือนที่บ้าน อยากให้อบอุ่นแบบนั้น คุณอยากเอากลับก็เรื่องของคุณ

ดราม่าชาบูนางใน

"คุณเต้ย" ซึ่งเป็นคนไปทานร้านนั้นและโพสต์ข้อความเกี่ยวกับการที่จะเพิ่มเงินจากบุฟเฟ่ต์ คุณเต้ยพอจะเล่าเรื่องราวให้ฟังหน่อยได้ไหม ?

          เต้ย : ปกติไปทานเป็นประจำอยู่แล้ว เดือนนึงทาน 2-3 ครั้ง ไปจนกระทั่งพนักงานจำได้ เราก็ทานไปตามปกติ สั่งเนื้อไป 6 ถาด สั่งกุ้งไป 2 สั่งวุ้นเส้น สั่งไข่ พอเราจะสั่งเพิ่ม พนักงานอยู่ไกล เราก็เรียกเจ้าของซึ่งอยู่ใกล้ ๆ มารับออร์เดอร์ เขาก็บอกว่าถ้าลูกค้าจะสั่งแต่เนื้อกับกุ้ง ไม่สั่งผักเลย เขาไม่ค่อยโอเค ทำให้ร้านขาดทุน เราเลยสงสัย แต่เขาคุยด้วยน้ำเสียงปกติเรียบร้อยดี ผมก็ถามว่าหมายความว่ายังไงที่พูด เขาก็เลยขึ้นเสียงว่าที่เรากินไป เราสั่งเนื้อที 6 ถาด 10 ถาด ร้านก็ยังไม่ได้ค่าของเลย ไหนจะค่าพนักงานอีก แบบนี้ร้านขาดทุน ถ้าคราวหน้ามาแล้วสั่งแบบนี้อีกเขาจะเก็บตังค์เพิ่ม

ตอนนั้นพูดอะไรกลับไป ?

          เต้ย : ไม่ได้พูดอะไรครับ ยอมรับว่าครั้งหน้าไม่มาแน่นอนครับ

เวลาไปจะสั่งกันแบบนี้อยู่แล้ว ?

          เต้ย : ครับ เป็นปกติครับ

ปกติเนื้อกี่ถาด ?

          เต้ย : จริง ๆ มันเป็นเนื้อสไลซ์ ขึ้นอยู่ว่าวันนั้นเขาสไลซ์มาเท่าไหร่ ผมกะว่า 1 ถาด ประมาณ 200-300 กรัม กินเฉลี่ย ๆ ก็ประมาณ 6-12 ถาด

กุ้งล่ะคะ ?

          เต้ย : กุ้งประมาณ 4-5 ถาดครับ

ดราม่าชาบูนางใน

หลังเกิดเรื่อง มีการไปอันไลก์เพจร้านด้วย ทางร้านมีอะไรตอบโต้บ้าง ?

          เต้ย : พอเราอันไลก์เพจ ทางร้านก็ส่งมาให้ทางผมกดไลก์อีกรอบหนึ่ง แต่เฟซบุ๊กมันจะถามรีวิวของผู้ใช้ว่าจะแนะนำร้านนี้ไหม ผมเลยพิมพ์ไปว่าผมไม่แนะนำร้านนี้ เพราะผมเสียความรู้สึกที่ร้านบุฟเฟ่ต์ทำแบบนี้ด้วย

ยื่นเรื่องไป สคบ. แล้วด้วย ?

          เต้ย : เรียบร้อยแล้วครับ สคบ. ตอบรับแล้ว เป็นการยื่นเรื่องไปทางช่องทางออนไลน์ วันนี้ สคบ. ติดต่อกลับมาให้ส่งหลักฐานและเอกสารเพิ่มเติมครับ

คุณเต้ยยื่น สคบ. ต้องการอะไร ?

          เต้ย : เราไม่ต้องการให้เกิดกับใคร การที่เราทำธุรกิจร้านอาหารประเภทนี้ เป็นเรื่องสิทธิผู้บริโภค สิ่งที่เรายื่นเรื่องเพื่อปกป้องประโยชน์ของผู้บริโภค สิทธิที่ผู้บริโภคพึงได้

ทราบไหมว่าร้านลุงวันเลิดซึ่งเป็นร้านต้นตำรับอยู่ใกล้ ๆ กัน ?

          เต้ย : เพิ่งทราบนี่แหละครับ

ปกติเคยไปทานสาขาลุงวันเลิดไหม ?

          เต้ย : เคยไปเมื่อนานมากแล้ว หลายปีแล้วครับ

แล้วจะไปสาขาลุงวันเลิดไหม ?

          เต้ย : วันนี้มีโอกาสได้พูดคุยกับหลาน หรือคนที่ร้านลุงวันเลิด แกก็น่ารักมาก โทร. มาขอโทษแทน ถือว่าเป็นตัวแทนแฟรนไชส์ทั้งหมดกับเรื่องที่เกิดขึ้น ก็คิดว่าอยากจะเข้าไปคุยกับคุณลุงเหมือนกันครับ

ถ้าไปเจอร้านชาบูนางใน สาขาอื่น ๆ จะกล้าเข้าอีกไหม ?

          เต้ย : จริง ๆ ต้องแยกแยะนะครับ การที่มีคนทำเรื่องที่อาจไม่ถูกต้องมาสักคนหนึ่ง ไม่ได้หมายความว่าองค์กรนั้นหรือแฟรนไชส์นั้นผิดทั้งหมด ผมแยกแยะเป็นคน ๆ กัน คำตอบคือเราก็กล้าเข้า

ดราม่าชาบูนางใน

สรุปสุดท้าย ถ้าไปทานบุฟเฟ่ต์ร้านอื่น เราจะกล้าสั่งเยอะ ๆ อีกไหม ?

          เต้ย : (หัวเราะ) ผมคิดว่าเป็นสิทธิของผู้บริโภคนะครับ ตราบใดที่เราสั่งตามเมนูที่เป็นแพ็กเกจ เราก็กล้าสั่งครับ

คุณเต้ยสั่งเนื้อน่องลาย 6 จานถือว่าเยอะไหม ?

          แนน : แต่ละท่านก็ทานปริมาณไม่เท่ากัน แนนไม่สามารถตอบได้ว่าเยอะไหม

เวลามีลูกค้ามาทานเยอะ ๆ แบบนี้เราก็ขาดทุนสิ ?

          แนน : เราก็ไม่สามารถบอกได้ว่าขาดทุนหรือเปล่า แต่คนที่เข้ามาทานมากน้อยไม่เท่ากัน เราไม่เคยมาคิดเฉพาะบุคคล ว่าคนนี้เรากำไร คนนี้เราขาดทุน การเปิดร้านบุฟเฟ่ต์อาจเฉลี่ย ๆ ไป บางคนก็ทานไม่คุ้ม แต่บางคนก็ทานคุ้ม เราไม่ได้เก็บมาคิดตรงนี้

คุณแนนได้ฟังทั้งคุณเป๋า คุณเต้ย รู้สึกยังไง ?

          แนน : จริง ๆ ก็เสียใจ ไม่ควรมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเลย

ติเจ้าของร้านที่ทำให้ชาบูนางในเสียชื่อไปหมดเลยไหม ?

          แนน : แนนว่าเขาไม่ตั้งใจทำให้ชาบูนางในเสียชื่อ แต่เราก็ไม่รู้สถานการณ์ที่เขาเจอตอนนั้นว่าเป็นยังไง ไม่สามารถตอบได้ แต่ก็ได้คุยในกลุ่ม เขาก็ขอโทษคุณลุงกับเรื่องที่เกิดขึ้น และเขาก็น่าจะโดนโซเชียลหนักเหมือนกัน คิดว่าเขาไม่ได้ตั้งใจ

คุณแนนก็เป็นเจ้าของร้านชาบูนางใน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีอะไรอยากบอกคุณเต้ยหรือคุณปาล์มที่ไปทาน ณ วันนั้น ?

          แนน : ก็อยากขอโทษคุณเต้ยและคุณปาล์ม ที่ทำให้เสียความรู้สึก ชาบูนางในทุกสาขาก็ขอโทษจริง ๆ พวกเราทุกสาขาจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกสำหรับในอนาคต กับลูกค้าทุกคน ทุกท่านค่ะ

กับลูกค้าที่ทานเยอะ ๆ จะมีวิธีทำยังไงให้เขาทานน้อยลง ?

          แนน : จริงๆ ไม่มีวิธียังไง ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าเลย ลูกค้าเดินเข้ามาในร้านจะกินมากกินน้อยแล้วแต่ลูกค้าเลย เพราะเป็นแนวทางคุณลุงอยู่แล้ว ทานให้อิ่ม ทานไม่หมดเอากลับบ้านได้เป็นบางเคส แต่คุณลุงใจดีจริง ๆ

มีอะไรอยากฝากถึงคนที่รักการทานบุฟเฟ่ต์ ?

          แนน : แนนก็รักการทานบุฟเฟ่ต์มาก แค่ไปทานพอดี ไม่เหลือแค่นั้น เจ้าของร้านเขาก็ดีใจแล้ว ทานมากทานน้อยไม่เป็นไร ขอแค่อย่าให้มีอาหารเหลือทิ้ง เพราะเสียดายค่ะ

มีอะไรอยากบอกผู้ชมเพื่อสร้างความมั่นใจ ?

          แนน : อยากให้มั่นใจว่าร้านชาบูทุกสาขา พร้อมให้บริการทุกคน ทุกท่าน และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้แน่นอนค่ะ

          รายการ "ถามสุดซอย" ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 22.20-23.15 น. ทางเนชั่น ช่อง 22 ดำเนินรายการโดย "ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล"

ดราม่าชาบูนางใน

 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หลานลุงวันเลิด ชาบูนางใน เผยทำไมถึงไม่คิดค่าทำแฟรนไชส์-กินเหลือให้เอาไปกินที่บ้าน ! อัปเดตล่าสุด 11 กันยายน 2563 เวลา 13:35:37 20,056 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP