x close

หนุ่มร้อง คอนโดหรูหลักสิบล้าน ทำลานจอดเบรกแตก รถวิ่งทีมีแต่เสียงเอี๊ยด ทำเพื่อนบ้านไม่ได้นอน !


           หนุ่มร้อง คอนโดหรูหลักสิบล้าน ทำลานจอดเบรกแตก รถวิ่งทีมีแต่เสียงเอี๊ยด  ทำเพื่อนบ้านไม่ได้นอน ! 

ปัญหาเพื่อนบ้าน

           ประสาทจะกิน หนุ่มร้องคอนโดหรูข้าง ๆ สร้างอย่างแพง เริ่มต้นที่หลัก 10 ล้านบาท แต่กลับทำความเดือดร้อนให้เพื่อนบ้านข้างเคียง รถขับขึ้น-ลงมีเสียงดังเอี๊ยด ๆ ตลอดเวลา ซ้ำยังไม่ทำที่กันแสง เอาเครื่องปั่นไฟเสียงดังมาตั้งใกล้ ๆ ร้องเขตก็เงียบกริบ

           ปัญหาเพื่อนบ้านถือเป็นปัญหาสุดคลาสสิกของไทยที่แก้กันไม่ตก หลายคนจึงย้ายมาอยู่คอนโดกลางเมืองเพื่อหวังจะได้ความสงบ แต่วันดีคืนดีจะเป็นอย่างไร หากคอนโดที่คุณอยู่นั้นดันหันหน้าเข้ากับลานจอดรถของคอนโดใหม่ ที่รถขับมาทีมีแต่เสียงเบรกเอี๊ยด

ปัญหาเพื่อนบ้าน

           วันที่ 11 กันยายน 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้มีการโพสต์ร้องเรียนว่า เจ้าของเรื่องอยู่คอนโดแห่งหนึ่งกลางใจเมือง จากนั้นได้มีคอนโดสร้างใหม่ ซึ่งเป็นคอนโดระดับหรูใจกลางเมือง ราคาห้องเริ่มต้นที่ 16.9 ล้านบาท ได้มาสร้างทีหลัง แต่พบว่าการสร้างคอนโดหลังใหม่นี้กลับสร้างผลกระทบมากมายก่ายกองให้กับเพื่อนบ้านคอนโดที่อยู่มาก่อน มีรายละเอียด ดังนี้

           1. คอนโดที่เจ้าของเรื่องอยู่เป็นโครงการเก่า และมีการก่อสร้างคอนโดใหม่อีกโครงการ มูลค่าห้องเริ่มต้นที่ 16.9 ล้านบาท โดยเป็นโครงการหรู 29 ชั้น ปัญหาที่พบคือ ระหว่างการก่อสร้าง 3 ปี เจ้าของเรื่องต้องทนกับฝุ่น เสียงดังจากการก่อสร้างเกินเวลา ซึ่งทางคอนโดฝั่งนั้นก็รับผิดชอบด้วยการล้างแอร์ 1 ครั้ง กับมอบกระเช้า 1 ครั้ง เท่านั้น

           2. ขณะเดียวกัน ก่อนหน้าที่จะสร้างคอนโด ทางวิศวกรคุมงานได้มาคุย บอกว่า ฝั่งนี้จะเป็นลานจอดรถ ซึ่งจะทำฉากบังแสงให้ จะได้ไม่เป็นการรบกวน แต่สุดท้ายก็ไม่ทำ จนสร้างความเดือดร้อนเรื่องแสง เนื่องจากห้องนอนเจ้าของเรื่องหันหน้าเข้าลานจอดรถของคอนโดคู่กรณีพอดี พอร้องเรียนไปที่เขต ทางคอนโดคู่กรณีก็ไม่ได้สนใจ

           3. นอกจากนี้ยังมีการนำเครื่องปั่นไฟมาไว้ด้านหลังติดกับฝั่งห้องนอนเจ้าของเรื่อง และมีอยู่วันหนึ่งไฟดับ ทำให้เครื่องปั่นไฟของคอนโดคู่กรณีทำงาน ส่งเสียงดังโครมครามจนตึกสั่น พอทางเขตมาเช็กความดัง ผลคือเสียงไม่เกิน ทำให้เขตไม่เอาเรื่อง

           4. แต่ปัญหาที่หนักที่สุดคือ ปัญหาเสียงในลานจอดรถ มีเสียงยางบดกับถนนดังลั่นตลอดเวลาที่มีรถผ่านไป-มา ร้องเรียนไปก็ไม่ได้ผล พอไปโพสต์ร้องเรียนที่เพจคอนโดคู่กรณีก็ถูกบล็อกอีก

           5. ปัญหาที่พบอื่น ๆ ยังมีเรื่องคอนโดบังแดดและทิศทางลม มีควันไอเสีย และเสียงรบกวนดังในทุก ๆ วัน ส่วนวิธีการแก้ปัญหา อยากให้แก้ปัญหาเรื่องแสงจากอาคารจอดรถ ด้วยการสร้างฉากบังแสงจากสายงานตามที่พูดไว้ ย้ายเครื่องปั่นไฟไปที่อื่น เพื่อไม่ให้รบกวนคนฝั่งนี้

           6. ทางเจ้าของเรื่องยังมีการโพสต์คลิปตอนที่รถขับในที่จอดรถ จะได้ยินเสียงเอี๊ยด ๆ ดังเป็นเสียงแหลม ๆ ตลอดเวลา ซึ่งเกิดขึ้นในขณะที่รถเบรก

ปัญหาเพื่อนบ้าน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มร้อง คอนโดหรูหลักสิบล้าน ทำลานจอดเบรกแตก รถวิ่งทีมีแต่เสียงเอี๊ยด ทำเพื่อนบ้านไม่ได้นอน ! อัปเดตล่าสุด 11 กันยายน 2563 เวลา 14:06:28 48,982 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP