x close

กรมทางหลวง แจงดราม่า ศาลาริมทาง หลังคาซ้อนหลังคา ต่อเติมใหม่ กันแดดกันฝนได้แล้ว

             กรมทางหลวง ชี้แจงกรณีภาพ ศาลารอรถ ถูกแก้ไข ติดโครงหลังคาซ้อนไปอีกชั้น เผยอยู่ในพื้นที่ จ.ระยอง ขอคำแนะนำพื้นที่แล้ว ยันไม่มีค่าต่อเติม

ศาลารอรถ หลังคาซ้อนหลังคา
            จากกรณีข่าวศาลาริมทางถูกสร้างใหม่ แต่กลับใช้หลบแดด-ฝนไม่ได้ ซึ่งล่าสุดปรากฏภาพศาลาดังกล่าวถูกต่อเติมด้วยการสร้างโครงเหล็กมาซ้อนของเดิมให้มีหลังคาเพิ่มขึ้นนั้น

            เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 11 กันยายน 2563 กรมทางหลวง รายงานว่า นายประจักษ์ ปัญญาเลย ผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างทางหลวงที่ 2 กรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า ตามที่เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2563 ได้มีประชาชนร้องเรียนปัญหาศาลาทางหลวง ไม่สามารถบังแดด บังฝนได้ บนทางหลวงหมายเลข 220 ตอน ศรีสะเกษ - อ.วังหิน และอีกหลายพื้นที่นั้น ขณะนี้กรมทางหลวงอยู่ระหว่างการปรับปรุงแก้ไขในส่วนที่ได้ทำไปแล้ว 100 กว่าหลัง ซึ่งเป็นไปตามข้อสั่งการของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โดยได้ลงพื้นที่รับฟังความคิดเห็นของประชาชน ปรับปรุงให้ใช้ประโยชน์ บังแดด กันฝนได้จริง เหมาะกับแต่ละสภาพพื้นที่ และในส่วนที่ยังไม่ได้ก่อสร้าง ก็ได้ปรับแบบให้เป็นแบบศาลาทางหลวงเดิม (คล้าย ๆ ทรงไทย) ที่เห็นทั่วไป โดยพิจารณาปรับตำแหน่งหรือปรับขนาดให้เหมาะสม และยังคงความสะดวกปลอดภัยกับประชาชนผู้ใช้ทางที่มาใช้บริการ

ศาลารอรถ หลังคาซ้อนหลังคา
            กรณีรูปศาลาทางหลวงที่ได้ปรับปรุงแล้วเสร็จ ขอเรียนชี้แจงว่า ศาลาทางหลวงดังกล่าว เป็นศาลาพักคอยรถโดยสาร TYPE E จำนวน 1 แห่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 36 สาย กระทิงลาย-ระยอง ตอน ทางแยกต่างระดับเขาไม้แก้ว-แยกหนองบอน ตอน 2 ระหว่าง กม.25+000 - 33+000 โดยมีห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทพิพัฒน์ เป็นผู้รับจ้าง

            ทั้งนี้ เมื่อเกิดปัญหากรณีศาลาทางหลวงที่ศรีสะเกษ ทำให้ทางโครงการได้เร่งดำเนินการในการแก้ไขปัญหา โดยการทำหนังสืออย่างเป็นทางการเพื่อปรึกษาหารือ พร้อมทั้งขอคำแนะนำและขอความเห็นกับหน่วยงานท้องถิ่นในพื้นที่ ประกอบด้วย องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) นิคมพัฒนา (มอบหมายให้นายช่างฝ่ายกองช่าง) รวมถึงผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 บ้านหนองบอน ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง


            อีกทั้งยังได้ออกไปสำรวจบริเวณพื้นที่จริง ร่วมกับนายช่างโครงการ และเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงบ้านฉาง เพื่อเลือกรูปแบบการปรับปรุงศาลาทางหลวงตามที่ท้องถิ่น ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน และประชาชนต้องการ โดยมีหลังคากันฝนเพิ่มขึ้นและมีวัสดุกันแดด เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ประโยชน์ศาลาพักคอยรถโดยสารได้อย่างเต็มที่

            เมื่อได้ข้อสรุปรูปแบบจึงได้ดำเนินการก่อสร้างปรับปรุงเพิ่มเติมแล้วเสร็จตามระยะเวลาในสัญญา ซึ่งการปรับปรุงดังกล่าวนั้น ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทพิพัฒน์ ในฐานะผู้รับจ้าง ไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ขอบคุณข้อมูลจาก กรมทางหลวง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กรมทางหลวง แจงดราม่า ศาลาริมทาง หลังคาซ้อนหลังคา ต่อเติมใหม่ กันแดดกันฝนได้แล้ว อัปเดตล่าสุด 11 กันยายน 2563 เวลา 17:57:17 9,276 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP