x close

สะเทือนใจ หนูน้อย 9 ขวบ สวมชุดมาสคอต นั่งหมดแรงข้างถนน หลังบากบั่นหาเงินช่วยแม่

          โซเชียลสะเทือนใจ ภาพหนูน้อย 9 ขวบ สวมชุดมาสคอต นั่งหมดแรง สภาพเหนื่อยล้าอยู่ริมทาง หลังต้องออกมาทำงานหาเงินช่วยแม่ ชี้แม้ทำเงินได้แค่พอซื้อข้าว ก็สุขใจที่ช่วยแบ่งเบาภาระให้แม่


          วันที่ 14 กันยายน 2563 เว็บไซต์มาเธอร์ชิป รายงานว่า ภาพของเด็กชายตัวน้อยในชุดมาสคอต ที่นั่งพักอยู่ในสภาพแสนเหนื่อยล้าที่ข้างถนนในพื้นที่จาลัน กาโดต ซูโบรโต ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ได้กลายมาเป็นภาพไวรัลที่ถูกพูดถึงอย่างมากในช่วงไม่นานมานี้ เมื่อความยากไร้ของครอบครัวทำให้เด็กชายไม่มีทางเลือก จำต้องออกมาทำงานหาเงินเพื่อช่วยเหลือผู้เป็นแม่

          ภาพดังกล่าวถูกถ่ายไว้โดยผู้ใช้อินสตาแกรม Rahmadi ซึ่งได้เข้าไปพูดคุยกับเด็กชาย จนทราบว่าเด็กคนนี้มีชื่อว่า เรฮาน อายุ 9 ขวบ


          โดยหนูน้อยเล่าว่า ในแต่ละวันเขาจะออกเดินทางจากบ้านแต่เช้าตรู่ เพื่อมาสวมชุดมาสคอตคอยสร้างความบันเทิงแก่เหล่าคนทำงานและผู้ที่อาศัยอยู่รอบ ๆ จาลัน กาโดต ซูโบรโต เพื่อจะหาเงินมาช่วยทางบ้าน เพราะแม้ว่าแม่ของเขาจะทำงานหลายอย่าง แต่เงินที่หามาได้ก็มีพอสำหรับจ่ายค่าเช่าบ้านเท่านั้น และแม่จะจ่ายค่าเทอมให้เขาได้เรียนได้ ก็ต่อเมื่อหาเงินได้มากกว่านี้

          อย่างไรก็ตาม แม้หนูน้อยจะออกมาช่วยแม่หาเงิน แต่เงินที่เขาได้รับจากการสวมชุดมาสคอต คอยสร้างความบันเทิงแก่ผู้คนตามท้องถนน ก็ไม่ได้มากเท่าไรนัก มีเพียงพอแค่ซื้อข้าวกลับบ้านได้สักห่อเท่านั้น

          เรฮาน ยอมรับว่า การที่เขาต้องเดินจากบ้านมายังจุดที่เขาแสดงนั้น ก็ทำให้เหนื่อยอยู่เช่นกัน เพราะมันเป็นระยะทางไกลถึง 10 กิโลเมตร โดยเขาจะเริ่มเดินทางออกจากบ้านตั้งแต่เช้ามืด ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเหนื่อยสักแค่ไหน เรฮานก็ยังมีความสุขที่เขาสามารถช่วยแม่หาเงินได้

          ทั้งนี้ แม้ว่าเขาจะทำงานจนเหนื่อยล้าเช่นนี้ แต่เขาก็ยังไม่ลืมที่จะใช้เวลาในช่วงบ่าย รีบกลับบ้านไปเล่นฟุตบอลตามประสาเด็กเช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก มาเธอร์ชิป

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สะเทือนใจ หนูน้อย 9 ขวบ สวมชุดมาสคอต นั่งหมดแรงข้างถนน หลังบากบั่นหาเงินช่วยแม่ อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2563 เวลา 17:55:55 33,600 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP