x close

เปิดสภาพบ้านสุดสะพรึง ที่คนเช่าทิ้งไว้ สุมขยะทั่วบ้านแทบไร้ทางเดิน นี่มันบ้านหรือถังขยะ ?

          เปิดสภาพบ้านสุดสะพรึง หลังเจอผู้เช่าจากนรก กองขยะอัดแน่นทั่วพื้นที่ ทั้งกล่องอาหาร ขวดใส่ปัสสาวะ แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญยังอึ้ง นี่มันบ้านหรือถังขยะ ?


          สำหรับผู้ที่ทำงานอยู่กับการจัดการขยะ พวกเขาเหล่านี้ต่างก็มีความคุ้นชินในการรับมือกับขยะและความสกปรกต่าง ๆ เป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่ทีมงานของบริษัทกำจัดของเสีย Senior Waste Removals เพิ่งเจอมาเมื่อไม่นานนี้ ขณะเข้าจัดการขยะในบ้านเช่าหลังหนึ่ง ก็ทำเอาพวกเขาถึงกับผงะแรง และถึงขั้นออกปากว่านี่คือบ้านที่เลวร้ายที่สุด เท่าที่พวกเขาเคยพบมา

          โดยเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2563 เว็บไซต์ Ladbible รายงานว่า ทีมงานของบริษัทดังกล่าวได้รับการติดต่อให้เข้ามาเคลียร์ขยะออกจากบ้านเช่าหลังหนึ่งในเขตบูรี่ เมืองเกรตเตอร์แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ และทุกคนต่างก็อึ้งกับความโหดหินที่พบเจอ          วอร์เรน ซีเนียร์ เจ้าของบริษัท Senior Waste Removals เปิดเผยว่า เจ้าของบ้านโทร. ติดต่อเขา ให้ไปยังบ้านหลังนั้นและเข้าไปประเมินว่า จะคิดค่าบริการขนย้ายขยะเท่าไหร่ ทางเจ้าของบ้านบอกมาว่ามันค่อนข้างเลวร้ายเอาการ ซึ่งเมื่อเขาได้ลองก้าวเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าวก็รับรู้ได้เลยว่า นี่คือบ้านที่เลวร้ายที่สุดที่เขากับทีมงานเคยเจอ ตลอดการทำงาน 5 ปีที่ผ่านมา

          จากภาพที่ทางบริษัทนำมาเปิดเผย จะพบว่าห้องต่าง ๆ ภายในบ้านหลังนี้ล้วนเต็มไปด้วยขยะกองโต ที่สุมอยู่รวมกันจนแทบไม่มีทางเดิน เฟอร์นิเจอร์แทบจะถูกฝังอยู่ใต้ซากขยะ ซึ่งมีทั้งกล่องใส่อาหาร กระป๋องเปล่า และขวดที่มีปัสสาวะอยู่ภายใน ทีมงานต้องใช้กำลังคนถึง 4 คน กับเวลาอีก 7 ชั่วโมงในการขนขยะออกไปจากบ้าน


          ทีมงานแทบไม่อยากเชื่อเลยว่านี่คือบ้านที่มีคนใช้ชีวิตอยู่จริง ๆ และเพิ่งจะย้ายออกจากบ้าน เพียง 1 สัปดาห์ก่อนที่พวกเขาจะถูกตามตัวให้มีเคลียร์พื้นที่

          วอร์เรน ชี้ว่า เพราะขยะเหล่านี้ มันเป็นเรื่องยากตั้งแต่ตอนที่จะเข้าไปในบ้าน แค่เปิดประตูหน้าบ้านเขาก็ได้พบกับสารพัดห่อใส่อาหาร ขยะ และฝูงแมลงวันที่บินออกมา เขารู้ได้ในจุดนั้นว่าภายในบ้านต้องเลวร้ายมาก และต้องใช้เวลาอีก 5 นาที ในการเตรียมตัวเตรียมใจก่อนลุยเข้าไป

          ซึ่งเมื่อเข้าไปในตัวบ้าน เขาก็พบกับขยะกองสูงเท่าเอวที่สุมทับข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ จนมิด ภายในห้องครัวก็เละ ตรงโถงทางเดินไปจนถึงบันไดล้วนเต็มไปด้วยขยะ แม้แต่ในห้องน้ำก็อยู่ในสภาพยุ่งเหยิงมาก ทั่วบ้านเต็มไปด้วยขวดที่ใส่ปัสสาวะถูกทิ้งไว้

          แต่สิ่งที่น่าแปลกใจคือ ตอนที่ทีมงานขึ้นไปจนถึงชั้น 3 ของบ้าน มันกลับเป็นห้องที่ว่างเปล่าที่ไม่มีข้าวของอยู่ภายใน ราวกับผู้ที่เคยอาศัยอยู่แทบไม่ได้เคลื่อนไหวร่างกายมากนัก ใช้ชีวิตอยู่แค่ชั้นล่างของบ้าน

          "ตอนที่หนุ่ม ๆ เข้าไปในครัวและเริ่มเคลื่อนย้ายของออกไปรอบ ๆ ก็พบว่าใต้กองขยะเป็นที่อยู่ของหนูราว 20 ตัว โชคดีที่คนของผมค่อนข้างคุ้นเคยกับพวกมันครับ" วอร์เรน กล่าว

          ทั้งนี้ วอร์เรน ยังได้กล่าวเพิ่มเติมถึงสิ่งที่สัมผัสได้จากงานนี้ว่า "พวกเขาเพิ่งใช้บ้านหลังนี้เป็นถังขยะใบยักษ์ครับ"

ขอบคุณข้อมูลจาก Ladbible

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดสภาพบ้านสุดสะพรึง ที่คนเช่าทิ้งไว้ สุมขยะทั่วบ้านแทบไร้ทางเดิน นี่มันบ้านหรือถังขยะ ? อัปเดตล่าสุด 15 กันยายน 2563 เวลา 15:28:38 20,141 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP