x close

ประกันสังคม แจ้งความจับ เชฟหนุ่ม หลังโพสต์ด่าเพราะโมโหจ่ายเยียวยาช้า-ติดต่อยาก

          เชฟวัย 35 ปี ตกงานช่วง โควิด 19 เครียดประกันสังคมเยียวยาล่าช้า ติดต่อไม่ได้ โพสต์ด่ายับ สุดท้ายโดนแจ้งหมิ่นประมาท

          วันที่ 15 กันยายน 2563 ข่าวช่องวัน รายงานว่า ที่ สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีหนุ่มวัย 35 ปี อาชีพเชฟทำอาหาร โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เมืองเชียงใหม่ เดินทางเข้ารับข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา จากกรณีโพสต์ด่าสำนักงานประกันสังคมจังหวัดเชียงใหม่ หลังเกิดความเครียดจากการตกงานช่วง โควิด 19 และใช้เวลานานกว่าจะได้เงินชดเชยจากประกันสังคม

          เชฟรายดังกล่าวเผยว่า หลังตกงานได้ติดต่อที่สำนักงานประกันสังคมที่อยู่ภายในศูนย์ราชการจังหวัดก็ปิดทำการ ติดต่อทางโทรศัพท์ก็ไม่มีคนรับสาย ส่งข้อความสอบถามไปที่เพจของสำนักงานก็ไม่มีใครตอบ จึงเกิดความโมโห และโพสต์ในเฟซบุ๊กด่าสำนักงานประกันสังคม ข้อความทำนองว่าเป็นหน่วยงานห่วยแตก ช่วยเหลือประชาชนไม่ได้ ทั้งที่มีงบประมาณมากมาย แต่ปรากฏว่าหลังจากนั้นได้ถูกแจ้งความดำเนินคดี

          ขณะที่ตัวแทนของสำนักงานประกันสังคมจังหวัดให้ข้อมูลว่า ในช่วงเวลาดังกล่าวทางสำนักงานได้ปิดให้บริการ เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ส่วนที่ได้รับเงินช่วยเหลือช้า เป็นเพราะในช่วงนั้นระเบียบการจ่ายเงินต่าง ๆ ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน ทำให้ยังไม่มีหลักเกณฑ์ให้จ่ายเงินได้ โดยในช่วงเวลาดังกล่าวจะเปิดให้บริการประชาชนในส่วนที่จำเป็นเท่านั้น

          ทั้งนี้ หลังจากทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยกัน ผู้ต้องหาได้สำนึกผิดในการกระทำของตัวเอง โดยบอกว่าเป็นเพราะความเครียดที่ตกงาน ไม่มีเงินใช้จ่าย แถมบิดาก็ยังป่วยหนัก พร้อมยกมือไหว้ขอโทษเจ้าหน้าที่ต่อหน้าร้อยเวร บอกว่าเป็นบทเรียนล้ำค่าในการโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย โดยจะเข้าไปขอโทษหัวหน้าสำนักงานด้วยตัวเอง ส่วนคดีที่ถูกแจ้งข้อหาก็พร้อมรับโทษ ซึ่งทางตำรวจจะสรุปสำนวนและเรียกตัวมาส่งฟ้องตามขั้นตอนต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประกันสังคม แจ้งความจับ เชฟหนุ่ม หลังโพสต์ด่าเพราะโมโหจ่ายเยียวยาช้า-ติดต่อยาก อัปเดตล่าสุด 15 กันยายน 2563 เวลา 23:04:01 5,958 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP