x close

เผยเรื่องราว น้องข้าวต้ม เด็กดีสุดขยัน บ้านยากจน ประทังชีวิตด้วยข้าวที่ครูแบ่งให้-ขอวัด

          โซเชียลแห่แชร์เรื่องราว น้องข้าวต้ม เด็กนักเรียนอนุบาล 3 วัย 6 ขวบ สุดขยันแต่ครอบครัวยากจน ต้องอาศัยกินข้าวกลางวันที่ครูแบ่งให้ บางวันต้องขอข้าววัดกิน 

น้องข้าวต้ม บ้านยากจน
           วันที่ 15 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กชื่อ หญิง ส่ะด้วย ซึ่งเป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวของลูกศิษย์ชั้นอนุบาลคนหนึ่งที่ต้องนั่งกินข้าวกลางวันที่ครูแบ่งให้ เนื่องจากแม่ไม่มีงานทำ พร้อมระบุข้อความว่า "ไม่ได้ตั้งใจขอรับบริจาค แต่น้ำใจจากพี่ ๆ เพื่อน ๆ ในเฟซบุ๊ก หลั่งไหลมาช่วยน้อง พรุ่งนี้แม่ผึ้งจะนำเงินไปมอบให้ครอบครัวน้องนะคะ ครูแบ่งอะไรให้ กินทุกอย่างไม่เกี่ยง ผมอยู่กับแม่ บางวันก็ไม่มีตังค์กินขนม มีบ้านเป็นเพิงเล็ก ๆ เลือกเกิดไม่ได้จริง ๆ น่ะ #ข้าวต้ม"  

           โดย เดลินิวส์ รายงานว่า ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง น.ส.นาฎอนงค์ อินโต หรือ ครูน้ำผึ้ง ครูโรงเรียนบ้านพุน้ำร้อน หมู่ 4 ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ความว่า เด็กนักเรียนคนดังกล่าวเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3 ในโรงเรียนที่ตนสอนอยู่ ชื่อว่า ด.ช.ต้นกล้า หรือ น้องข้าวต้ม วัย 6 ขวบ สาเหตุที่ตนตัดสินใจโพสต์คลิป เพราะตนสงสารลูกศิษย์ที่ครอบครัวลำบาก เนื่องจากแม่ทำอาชีพรับจ้างรายวัน รายได้ไม่แน่นอน บางวันไม่มีเงินแม้จะซื้อข้าวกิน


           ส่วนนิสัยน้องข้าวต้มนั้น เป็นเด็กว่านอนสอนง่าย ขยัน ชอบช่วยเหลือครู ไม่เกี่ยงว่างานหนักงานเบา จึงเป็นที่รักของทุกคน ใครแบ่งอะไรให้น้องข้าวต้มก็กินหมดเกลี้ยงเพราะความหิว หลังจากแชร์คลิปออกไปก็มีเพื่อนของตน และหน่วยงานท้องถิ่น ได้บริจาคสิ่งของและเงินจำนวนหนึ่งกับทางแม่น้องข้าวต้ม เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน สำหรับการช่วยเหลือน้องข้าวต้ม สามารถติดต่อมาที่ตนเพื่อส่งสิ่งของช่วยเหลือครอบครัวน้องข้าวต้ม ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-0365-3997

           ขณะที่ น.ส.ไก่ (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี แม่น้องข้าวต้ม กล่าวว่า ปัจจุบันครอบครัวลำบากมาก ส่วนหนึ่งเพราะพ่อน้องข้าวต้มเพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อปีก่อน ส่วนตนก็มีอาชีพรับจ้างรายวัน รายได้ไม่แน่นอน บางวันก็ไม่มีเงินกินข้าว ต้องไปขอข้าวพระที่วัดกินประทังชีวิตกันสองแม่ลูก ส่วนที่อยู่ปัจจุบันต้องปลูกเพิงสังกะสีขออาศัยในพื้นที่คนในชุมชนอยู่ชั่วคราว ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก หญิง ส่ะด้วย, เดลินิวส์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยเรื่องราว น้องข้าวต้ม เด็กดีสุดขยัน บ้านยากจน ประทังชีวิตด้วยข้าวที่ครูแบ่งให้-ขอวัด อัปเดตล่าสุด 16 กันยายน 2563 เวลา 09:46:03 15,069 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP