พยัคฆ์สาวแซบอีหลี

พยัคฆ์สาวแซบอีหลีบทประพันธ์          วรรณึก
บทโทรทัศน์         SANCTUARY
กำกับการแสดง     พีรพล เธียรเจริญ
ผลิตโดย             บริษัท หนุก-หนาน จำกัด

          สารวัตรอิศเรศ และทีมงานเข้าจับแก๊งค์ล่อลวงสาวไทยไปญี่ปุ่น ที่ภัตตาคารอาหารจีนแห่งหนึ่งในเยาวราช เขาพบว่ากลุ่มลึกลับอ้างตัวว่าเป็นกลุ่มนางแมวป่า ที่ประกอบด้วยสามหญิง และสองหนุ่ม อำพรางหน้าด้วยชุดและหน้ากากแมว เข้าบุกทะลายรังโจร ก่อนหน้าพวกเขาเสียด้วยซ้ำ อิศเรศตามรอยไปจนพบ กลุ่มที่น่าสงสัยคือ แพ็ทซี่ เจ้าของผับพุซซี่แคท  แถวรัชดาที่มีสาวในสังกัดสองคน คืออากิโกะ และเง็กลั้ง กับสองหนุ่มกำยำบอดี้การ์ด คือวิภูและวศิน การคาดเดาของอิศเรศ คือความจริง การปฏิบัติการนางแมวป่าเกิดขึ้นในทัณฑสถาน โดยสามสาวรับโทษในคดีอุกฉกรรจ์ ทั้งสามฆ่าสามีชู้ตาย อดีตของพวกเธอคือ...

          แพ็ทซี่ อดีตคือ ประภัสสร แต่งงานกับนาย ภาวิทย์ วิชชานนท์ เธอพบว่าการแต่งงานนั้นคือแผนปอกลอก ทรัพย์สินของเธอ ก่อนที่ไหวตัวทัน ภาวิทย์วางแผนให้เธอกลายเป็นฆาตกรฆ่า ภาคี พี่ชายของภาวิทย์ไปเสียแล้ว ยัดเยียดข้อหาคบชู้ และหึงหวงที่ภาคีมีหญิงอื่นอีก  ประภัสสรติดคุก เพราะหลักฐานมัดแน่น 

          อากิโกะ อดีตนั้นคือ อิงอร นักร้องสาวสวยเสียงดี ทำงานในคาเฟ่ และอยู่กินกับ ก่อเขตต์ นักศึกษาหนุ่มที่เธอส่งเสียให้เรียนอยู่ ก่อเขตต์ เป็นหนี้พนันบอลนับแสนบาท โดยมีไอ้ปราบ สมุนเจ้าพ่อใหญ่อย่าง เสี่ยกวง ตามทวงหนี้ จนไอ้ปราบเกิดปิ๊ง อิงอร ตามจีบได้สำเร็จโดยแลกกับการปลดหนี้ของก่อเขตต์ อิงอรมารู้ความจริงทั้งหมด จากการแฉของ เง็กลั้ง ที่ในอดีตนั้นใช้ชื่อว่า เอื้องเงิน เอื้องตามราวีอิงอรด้วยความหึงหวง ทั้งสองสาวพบกันที่พักยาและที่ปั๊มยาเสพติด ของเสี่ยกวง ภาวิทย์ สั่ง ปราบ ยัดข้อหาสองสาวทันทีด้วยข้อหาฆ่าก่อเขตต์ตาย เพราะหึงหวง

          สามสาวพบกันในคุก ประภัสสรเสียลูกในท้อง ทั้งสามสิ้นหวัง แต่สัญญาว่าเมื่อได้อิสรภาพ เธอจะกลับมาแก้แค้นกลุ่ม ภาวิทย์ อิสรภาพรอเธอทั้งสามราวปาฏิหาริย์ เมื่อ ผู้กำกับเพิ่ม จากหน่วยราชการลับต้องการทลายแก๊งค์ ภาวิทย์ ที่เต็มไปด้วยเส้นสาย และอิทธิพล โดยเชื้อเชิญทั้งสามสาวให้ออกมาเป็นกลุ่มนางแมวป่า ภารกิจคือเข้าล้วงลึกถึงภายในแก๊งค์ภาวิทย์ และทายแก๊งค์ให้ราบคาบ โดยที่ทั้งสามต้องฝึกวิชาการต่อสู้ กับทีมคอมแบ๊ตอย่างหมวดวิภู และวศิน ทั้งสามต้องทำศัลยกรรมใบหน้าใหม่ พร้อมชื่อนามสกุล และประวัติใหม่ทั้งหมด แลกกับอิสรภาพ สามสาวตกลง

          ประภัสสร กลายเป็น แพ็ทซี่ อิงอรเป็นอากิโกะ เอื้องเงินเป็นเง็กลั้ง แพ็ทซี่ลวงเฮียกวง ภาวิทย์ให้กลายเป็นขาประจำของผับ ภาวิทย์ติดใจอากิโกะ ถึงขั้นรับเลี้ยงเป็นเมียน้อย เฮียกวงชื่นชอบเง็กลั้งถึงขั้นให้เข้าอยู่ในคอนโดหรู โดยมีเจ๊หงส์ คุณซิ่วหลาน เมียและลูกสาวตามรังควาน

          อากิโกะ เริ่มมีความสัมพันธ์กับ เจนวิทย์ หลานชายของภาวิทย์ หนุ่มอ่อนโลก และถูกภาวิทย์ข่มขู่ตลอดเวลา หมวดวศิน ไม่พอใจ เพราะเขามีใจให้อากิโกะ เช่นเดียวกับ วิภูที่เริ่มมีใจให้กับเง็กลั้ง ภาวิทย์ถูกกลุ่มนางแมวเล่นงาน ภาวิทย์แค้นจึงเอาคืนด้วยการปลอมนางแมวป่าเข้าชิงเพชรของประภัสสร ทำให้กลุ่มนางแมวป่าเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตาย และเป็นที่ต้องการตัวของทางการ อิศเรศไล่ล่ากลุ่มนางแมวป่า อากิโกะเองทำพลาด เธอมีใจให้เจนวิทย์ เจนวิทย์จับได้ว่าเธอคือกลุ่มนางแมวป่า เจนวิทย์และภาวิทย์ เฉลยความจริงว่าคือพ่อลูกกัน อากิโกะถูกจับเป็นตัวประกัน ผับ Pussycats ถูกถล่ม แพ็ทซี่เง็กลั้งบาดเจ็บ แพ็ทซี่สารภาพกับอิศเรศว่าเธอคอนางแมวป่า เพื่อขอความช่วยเหลือจากเขา อิศเรศจับมือกับผู้กำกับเพิ่ม ช่วยอากิโกะออกมาได้

          ภาวิทย์ เจรจาจับกับแพ็ทซี่ ให้ลอบสังหารทั้งเพิ่ม อิศเรศ เพ่อช่วยอากิโกะ เพิ่ม และอิศเรศถูกยิงเสียชีวิต ปราบนำแพ็ทซี่ เง็กลั้ง วิภู วศิน ร่างไร้วิญญาณของผู้กำกับเพิ่ม และอิศเรศ ไปให้ภาวิทย์ เสี่ยกวงดู ภาวิทย์หักหลังแพ็ทซี่ จะฆ่าแก๊งค์นางแมวป่าทั้งหมด แต่อิศเรศ เพิ่มปรากฏตัวขึ้น อากิโกะและเง็กลั้งไล่ตามปราบไปจนมุม ปราบขอชีวิตจากสองสาววิภูและวศิน แปลกใจที่สองสาวใจอ่อนปล่อยปราบหนีไป วิภูและวศินรับไม่ได้ แต่ที่จริงแล้วสองสาวให้ปราบหนีไปทางหลังตึก ซึ่งมีกองกำลังหน่วยพิเศษดักซุ่มจับตายอยู่ แพ็ทซี่ยิงขาภาวิทย์ เขาต้องการให้ติดคุกรับกรรมแต่เจนวิทย์มาช่วยหนีไปได้ อิศเรศรวบแก๊งค์เสี่ยกวงได้ทั้งหมด

          ทั้งสามคู่เตรียมความพร้อมงานวิวาห์อยู่ ในงานภาวิทย์และเจนวิทย์ลอบเข้ามา เพื่ออวยพรเจ้าสาวทั้งสาม จังหวะที่แพ็ทซี่แต่งตัวเพียงลำพัง เจนวิทยบุกเข้าฝังไมโครชิฟระเบิดที่สีข้างของแพ็ทซี่ ทุกคนช่วยกันปลดชนวนระเบิด โดยไม่ยอมทิ้งกัน แพ็ทร่ำไห้ซึ้งใจ วาระสุดท้ายระเบิดสนั่นร่างแพ็ทเป็นจุล ภาวิทย์เจนวิทย์กลับไปยังเซฟเฮาส์ของตนดื่มฉลองแล้วหมดสติไป เมื่อฟื้นขึ้นพบสามสาวในมาดนางแมวป่า เจนวิทยได้จังหวะยึดร่างอากิโกะ แล้วฝังระเบิดไว้ที่หน้าอกของเธอ โดยขู่ให้ปล่อยเขาและพ่อไป อากิโกะห้าม ภาวิทยจึงกดรีโมท เจนวิทย์ผลักร่างอากิโกะไปกลางวง ภาวิทย์กดรีโมท ร่างระเบิดเป็นจุลนั้นกลับเป็นร่างของเจนวิทย์แทน ภาวิทย์ช็อคแทบขาดสติ แพ็ทซี่เฉลยว่าปลดชนวนระเบิด และฝังไว้ที่เสื้อของเจนวิทย์แทน อิศเรศ วิภูและวศิน เข้ารวบตัวภาวิทย์รับโทษในคุก

          สามสาวเข้าพิธีแต่งงานอีกครั้ง โดยสัญญากับชายที่รักว่าจะไม่กลับไปเป็นนางแมวป่าอีก เพราะแค้นและบาปของสามสาวได้ชำระจนหมดสิ้นแล้ว


รายชื่อนักแสดง

แพ็ทซี่ และ ประภัสสร     รับบท     บุษกร พรวรรณะศิริเวช
อากิโกะ และ อิงอร           "         พรชิตา ณ สงขลา
เง็กลั้ง และ เอื้องเงิน         "         เทย่า โรเจอร์
วิภู                               "          โกสินทร์ ราชกรม
วศิน                             "          ภัทรพล ศิลปาจารย์
อิศเรศ                          "          ธนากร โปษยานนท์
ภาวิทย์                         "          วรวุฒิ คารวุฒม์
เจนวิทย์                        "          การิน ศตายุ


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พยัคฆ์สาวแซบอีหลี โพสต์เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 00:00:00 42,844 อ่าน
TOP