พนง. มิตซูบิชิ เกือบ 700 ชีวิต ทำงานวันสุดท้าย จับมือร้องเพลง-ร้องไห้อำลาโรงงาน


          บรรยากาศเศร้า... พนักงานมิตซูบิชิ เกือบ 700 ชีวิต ทำงานวันสุดท้าย ยืนประสานมือร้องเพลงอำลาเพื่อนร่วมงาน เซ่นพิษเศรษฐกิจ

พนง. มิตซูบิชิ

          วันที่ 30 กันยายน 2563 เฟซบุ๊ก ข่าวสารชลบุรี โพสต์ภาพบรรยากาศการทำงานวันสุดท้ายของพนักงานของบริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ เอเซีย จำกัด ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะ ซิตี้ ชลบุรี ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี บริษัทก่อตั้งมานานกว่า 25 ปี เป็นโรงงานผู้ผลิตลิฟต์และบันไดเลื่อนทันสมัยที่สุดในประเทศ

          โดยมีพนักงานที่สมัครใจลาออก 686 คน มีการถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก รวมกลุ่มบอกลาเพื่อนร่วมงาน เขียนข้อความอำลากันบนเสื้อทำงานตัวสุดท้ายที่ใส่ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าสร้อย จากนั้นพนักงานทั้งหมด 686 คนได้ยืนเรียงแถวจับมือประสานกันขับร้องเพลง คำสัญญา เชื่อว่าทุกคนต่างรู้สึกใจหาย ที่วันพรุ่งนี้ไม่ต้องมาทำงานที่นี่อีกแล้ว หลายคนถึงกับร้องไห้ เป็นภาพการทำงานวันสุดท้ายที่ทั้งเศร้าและอบอุ่นในคราวเดียวกัน

พนง. มิตซูบิชิ

          จากวิกฤตเศรษฐกิจในประเทศไทย ส่งผลให้หลายโรงงานหลายบริษัทต่างทยอยปิดตัวไป ทำให้พนักงานคนล่าฝันต้องตกงาน ทั้งที่ยังแบกภาระครอบครัวและหนี้สินไว้เต็มบ่า เมื่อบริษัทยื่นข้อเสนอโครงการสมัครใจลาออก โดยบริษัทให้ตอบแทนสูงพอที่ใช้เลี้ยงชีพและครอบครัวต่อไปได้ หรือใช้หนี้สินที่มีอยู่ให้หมดไป ทำให้ต้องจำใจลาจากกันในครั้งนี้

พนง. มิตซูบิชิ

พนง. มิตซูบิชิ
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ข่าวสารชลบุรี, เฟซบุ๊ก อมตะซิตี้วันนี้ 
 
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พนง. มิตซูบิชิ เกือบ 700 ชีวิต ทำงานวันสุดท้าย จับมือร้องเพลง-ร้องไห้อำลาโรงงาน โพสต์เมื่อ 2 ตุลาคม 2563 เวลา 12:05:15 104,487 อ่าน
TOP
x close