x close

นางแบบสาวสวย ถูกอุ้มหายปริศนา-รีดค่าไถ่ ก่อนพบเป็นศพ ฝังหลุมลับพร้อมอีก 6 ชีวิต

           นางแบบสาวสวย ถูกอุ้มหายปริศนาในเม็กซิโก โทร. รีดค่าไถ่ก่อนหายวับ สุดท้ายพบเป็นศพ ถูกฝังพร้อมอีก 6 ชีวิต ครอบครัวเศร้าผู้ตายเพิ่งเรียนจบ อนาคตกำลังสดใส แถมมีลูกน้อยต้องดูแล

ฆ่าฝังดินนางแบบสาว
          วันที่ 6 ตุลาคม 2563 เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานเหตุสลดที่เกิดขึ้นกับ เยสเซนา อัลวาราโด นางแบบสาววัย 24 ปี หลังจากที่เธอถูกกลุ่มชายติดอาวุธบุกลักพาตัวไปอย่างอุกอาจ ขณะซื้อของอยู่ในเมืองคิวเดด ออบิกอน รัฐโซโนรา ของเม็กซิโก เมื่อช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยขณะนี้หลังจากเวลาผ่านไปกว่า 1 เดือน ทางครอบครัวก็ได้รับแจ้งข่าวร้าย พบร่างของนางแบบสาวถูกฝังอยู่ในหลุมลับ พร้อมกับร่างของผู้เสียชีวิตรายอื่นอีก 6 รายด้วยกัน

          รายงานเผยว่า อัลวาราโด ทำงานเป็นนางแบบ เธอเพิ่งจบการศึกษาด้านสังคมสงเคราะห์เมื่อปี 2562 และเพิ่งมีผลงานแสดงร่วมในมิวสิกวิดีโอเพลงของนักร้องรายหนึ่ง ก่อนที่จะถูกอุ้มหายไปเพียงไม่กี่วัน นอกจากนี้เธอยังเป็นคุณแม่ของลูกชายวัย 5 ขวบด้วย อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา ขณะที่ อัลวาราโด กำลังเดินช้อปปิ้งอยู่นั้น ก็มีกลุ่มชายติดอาวุธ สวมหน้ากาก บุกเข้ามาฉุดกระชากตัวเธอขึ้นรถแล้วก็ขับหายไป

ฆ่าฝังดินนางแบบสาว
          แม่ของนางแบบสาวเผยว่า กลุ่มคนร้ายได้โทร. ติดต่อมาหาครอบครัวหลายครั้ง พยายามที่จะรีดเงินจากพวกเขาเพื่อแลกกับการปล่อยตัวเธอ อย่างไรก็ตาม จู่ ๆ คนเหล่านั้นก็ตัดขาดการติดต่อไป ไม่มีใครได้เบาะแสใด ๆ ของ อัลวาราโด และไม่รู้ถึงชะตากรรมของเธอ

          กระทั่งวันที่ 20 กันยายน เจ้าหน้าที่จากหน่วยต่อต้านการลักพาตัว ขององค์กรสืบสวนอาชญากรรมในเม็กซิโก ได้บุกเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในรัฐโซโนรา หลังได้รับหมายค้นอย่างเป็นทางการ ที่นั่นพวกเขาพบหลุมศพลับที่ใช้ฝังร่างของเหยื่ออาชญากรรม 7 ร่างไว้รวมกัน เป็นผู้หญิง 2 ราย และผู้ชาย 5 ราย

ฆ่าฝังดินนางแบบสาว
          ครอบครัวของ อัลวาราโด ยืนยันว่า 1 ใน 7 ศพที่พบนั้นเป็นร่างของ อัลวาราโด โดยพิจารณาจากเสื้อผ้าที่อยู่บนร่างของเธอ กระทั่งในวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา ห้องแล็บของฝ่ายนิติวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งยืนยันผลการตรวจดีเอ็นเอของเหยื่อกับญาติว่าตรงกัน ทำให้ระบุได้ว่าร่างดังกล่าวเป็นของนางแบบสาวที่หายไป

          ขณะที่ศพของผู้เสียชีวิตอีก 6 ราย ยังคงไม่สามารถระบุตัวตนได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องมีการสอบสวนคดีเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังได้ทำการจับกุมผู้ต้องสงสัยอีกอย่างน้อย 3 ราย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับศพที่พบเหล่านี้ แต่ยังไม่ชัดเจนว่าคนเหล่านี้มีส่วนเชื่อมโยงใด ๆ กับแก๊งอาชญากรรมใหญ่หรือไม่

ฆ่าฝังดินนางแบบสาว
          ทั้งนี้ จากข้อมูลของ Alto al Secuestro ซึ่งเป็นกลุ่มเฝ้าระวังอิสระ พบว่าคดีลักพาตัวในเม็กซิโกเพิ่มขึ้นถึง 15% เมื่อเทียบระหว่างเดือนกรกฎาคม ซึ่งมี 119 คดี กับเดือนสิงหาคม ที่เพิ่มขึ้นเป็น 137 คดี โดยรัฐที่มีเหตุลักพาตัวสูงที่สุดคือ รัฐเวราครูซ รัฐเม็กซิโก และรัฐฮาลิสโก 

ฆ่าฝังดินนางแบบสาว

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลี่เมล


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นางแบบสาวสวย ถูกอุ้มหายปริศนา-รีดค่าไถ่ ก่อนพบเป็นศพ ฝังหลุมลับพร้อมอีก 6 ชีวิต อัปเดตล่าสุด 7 ตุลาคม 2563 เวลา 11:06:22 25,109 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP