x close

สลด... ไฮโซสาวทายาทเจ้าของ Bossini ดับ หลังดูดไขมัน-เสริมเต้า กับหมอเถื่อนที่เกาหลี

        ตำรวจเกาหลีใต้ชี้ ไฮโซสาวฮ่องกง ทายาทเจ้าของแบรนด์ Bossini เสียชีวิตระหว่างเสริมหน้าอก-ดูดไขมันกับหมอเถื่อน ย้ำเป็นความประมาทของบุคลากร จ่อดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้อง

บอนนี่ เอวิต้า หลอ ศัลยกรรมหน้าอกตาย
ภาพจาก Instagram bonnieevita

         วันที่ 12 ตุลาคม 2563 เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานกรณีการเสียชีวิตของ บอนนี่ เอวิต้า หลอ (Bonnie Evita Law) หญิงฮ่องกงวัย 34 ปี ทายาทธุรกิจแฟชั่นแบรนด์ Bossini ซึ่งตกอยู่ในภาวะโคม่าขณะเข้ารับการศัลยกรรมดูดไขมันและเสริมหน้าอก ที่คลินิกแห่งหนึ่งในเกาหลีใต้ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยล่าสุดทางตำรวจเพิ่งมีการเปิดเผยว่า การศัลยกรรมดังกล่าวดำเนินการโดยตัวแทนที่ผิดกฎหมายและศัลยแพทย์พลาสติกที่ไม่มีใบประกอบโรคศิลป์

         โดยจากรายงานของสถานีโทรทัศน์ MBC ในเกาหลีใต้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางตำรวจเปิดเผยว่า การเสียชีวิตของไฮโซสาวเกิดขึ้นจากความประมาทของแพทย์ ซึ่งน่าจะเกี่ยวข้องกับการใช้ยาระงับความรู้สึกที่แพทย์ใช้ระหว่างการผ่าตัด

บอนนี่ เอวิต้า หลอ ศัลยกรรมหน้าอกตาย
ภาพจาก Instagram bonnieevita

         นอกจากทางคลินิกจะไม่ได้ตรวจสอบยาก่อนการผ่าตัดแล้ว ผู้ที่นำยาระงับความรู้สึกมาให้กับผู้ตาย ยังเป็นศัลยแพทย์พลาสติกที่ไม่มีใบประกอบโรคศิลป์ ทั้งยังไม่มีวิสัญญีแพทย์มาร่วมการผ่าตัดด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังพบว่าทางคลินิกแอบปลอมแปลงบันทึกทางการแพทย์ของผู้ตาย รวมถึงไม่ได้ให้เธอเซ็นเอกสารให้ความยินยอมอย่างเป็นทางการในการศัลยกรรมดังกล่าว

         จากนี้ทางตำรวจมีแผนจะดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเคสนี้ต่อไป

         อนึ่ง บอนนี่ เอวิต้า หลอ ตัดสินใจทำศัลยกรรมเพื่อฉลองวันเกิดครอบรอบ 35 ปี ที่กำลังจะมาถึง แต่เธอกลับตกอยู่ในภาวะโคม่าระหว่างการทำศัลยกรรมกับคลินิก Ollim Plastic Surgery ในย่านกังนัม กรุงโซล เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะถูกย้ายตัวส่งไปยังโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียงและเสียชีวิตในที่สุด โดยทิ้งสามีที่แต่งงานอยู่กินกันมา 10 ปี และลูกชายวัย 7 ขวบไว้เบื้องหลัง

บอนนี่ เอวิต้า หลอ ศัลยกรรมหน้าอกตาย
ภาพจาก Instagram bonnieevita

         ทางด้านสามีของนางหลอ ได้ให้สัมภาษณ์กับเซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ชี้ว่าการเสียชีวิตของภรรยาเขาเป็นเรื่องเคราะห์ร้าย ไม่เป็นธรรม และผิดกฎหมาย ซึ่งเกิดขึ้นจากความประมาทเลินเล่ออย่างเลวร้าย ความโลภ และการไร้ความสามารถของพวกเขา

         ก่อนหน้านี้สามีของนางหลอได้ยื่นฟ้องเรียกความเสียหายจากแพทย์ที่ทำการผ่าตัด 2 คนและพยาบาล 1 คน ฐานฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนาและปลอมแปลงเอกสารก่อนการผ่าตัด รวมถึงมีแผนจะเรียกค่าเสียหายจากการสูญเสียรายได้ประจำปีที่ควรได้รับในส่วนของภรรรยา ตลอดจนเงินมรดกของภรรยาที่เธอควรจะได้รับจากผู้เป็นพ่อในอนาคต อย่างไรก็ตาม เขาตัดสินใจถอนฟ้องไปในที่สุด โดยชี้ว่าการยื่นฟ้องดังกล่าวบรรลุวัตถุประสงค์ในการกระตุ้นตำรวจให้เข้ามาทำคดีนี้อย่างจริงจังแล้ว

         สำหรับ บอนนี่ เอวิต้า หลอ เป็นหลานสาวของ Law Ting-pong ผู้ประกอบธุรกิจสิ่งทอและผู้ก่อตั้งแบรนด์ Bossini โดยนิตยสารฟอร์บส์เคยจัดอันดับให้ครอบครัวของเธอ รั้งอันดับครอบครัวที่รวยที่สุดของเอเชียเป็นอันดับที่ 31 เมื่อปี 2560 ด้วยมูลค่าความมั่งคั่งสุทธิ 7.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2.4 แสนล้านบาท)

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลี่เมล, นิวยอร์กโพสต์
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สลด... ไฮโซสาวทายาทเจ้าของ Bossini ดับ หลังดูดไขมัน-เสริมเต้า กับหมอเถื่อนที่เกาหลี อัปเดตล่าสุด 14 ตุลาคม 2563 เวลา 11:50:10 63,441 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP