x close

หนุ่มสุดเซ็ง ซื้อตั๋วรถทัวร์ 700 เจอน้ำรั่วใส่หัว พนง.รถ ไม่สนใจ ต้องนั่งกางร่มในรถ

          หนุ่มซื้อตั๋ว 700 บาท นั่งรถทัวร์กลับบ้านทำบุญ ฝนตกหนัก น้ำรั่วใส่ แจ้งพนักงานถึง 2 ครั้ง แต่ไร้การเหลียวแล สุดท้ายต้องมานั่งกางร่มในรถ


          จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ทศพร สิมลา ได้เผยคลิปวิดีโอขณะอยู่บนรถทัวร์ โดยระหว่างทางมีน้ำรั่วไหลออกมาจากช่องแอร์ตลอด จนต้องนั่งกางร่มในรถ พร้อมเขียนข้อความระบุว่า "ฝนก็ตก น้ำก็รั่ว จะนั่งรถทัวร์ของบริษัทอะไรต้องดูให้ดี ๆ" ซึ่งก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นใจและวิพากษ์วิจารณ์ผู้ให้บริการรถทัวร์กันเป็นจำนวนมาก ก่อนจะลบโพสต์ดังกล่าวออกไป

          ล่าสุด (18 ตุลาคม 2563) เดลินิวส์ รายงานว่า นายทศพร สิมลา อายุ 30 ปี ชาว ต.ผึ่งแดด อ.เมือง จ.มุกดาหาร ให้ข้อมูลว่า ได้ซื้อตั๋วโดยสารรถทัวร์ของบริษัทแห่งหนึ่ง เพื่อเดินทางจากกรุงเทพฯ กลับบ้านไปทำบุญที่ จ.มุกดาหาร โดยตั๋วที่นั่งมีราคา 700 บาท ขึ้นรถที่สถานีหมอชิตใหม่ เวลา 20.45 น. วันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา


          เมื่อรถเริ่มออกจากขนส่ง ฝนก็เริ่มตก ไม่นานก็มีน้ำไหลลงมาจากช่องระบายอากาศเป็นทางยาวตรงที่นั่งพอดี จึงแจ้งพนักงานประจำรถ ซึ่งบอกเพียงว่า รอสักครู่ เดี๋ยวจัดการให้ กระทั่งผ่านไปเกือบชั่วโมงก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า จึงแจ้งไปยังแอปฯ สนทนาของเพจบริษัท พร้อมส่งคลิปให้ดู ใช้เวลาพิมพ์คุยกันสักพัก ก่อนพนักงานตอบข้อความว่าจะแจ้งพนักงานให้ จากนั้นก็เงียบหายไปอีก ไม่มีการตอบกลับและแก้ไขอะไรทั้งสิ้น

          ระหว่างนั้นก็พยายามหาอะไรมาบังไม่ให้น้ำหยดใส่ แต่น้ำก็ยังไหลไม่หยุด จึงนำร่มมากางกันน้ำ แต่ก็ไหลไปถูกคนด้านข้าง เลยต้องเก็บร่ม เปลี่ยนเป็นเอาผ้าห่มมาคลุมแทน กระทั่งรถวิ่งมาถึงจังหวัดนครราชสีมา ฝนหยุดตก น้ำจึงหยุดไหล จากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้ไม่ได้เกิดกับตนคนเดียว ผู้โดยสารคนอื่นก็เคยเจอเหมือนกัน

          ส่วนที่นำคลิปออกมาโพสต์ เพราะอยากให้ทางบริษัทเจ้าของรถโดยสารดังกล่าว รวมถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบส่วนนี้ รับทราบแล้วนำไปปรับปรุงแก้ไข ไม่ใช่ว่าเกิดปัญหาแล้วทำเฉยปล่อยผ่านไป เนื่องจากเงินค่าโดยสาร 700 บาท สำหรับชาวบ้านถือว่าไม่ใช่น้อย ๆ ถ้าเกิดปัญหาแล้วกระตือรือร้นช่วยแก้ไข หรือเปลี่ยนรถให้ ก็ยังดีกว่าเงียบหายไปแบบนี้


ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มสุดเซ็ง ซื้อตั๋วรถทัวร์ 700 เจอน้ำรั่วใส่หัว พนง.รถ ไม่สนใจ ต้องนั่งกางร่มในรถ อัปเดตล่าสุด 19 ตุลาคม 2563 เวลา 16:03:13 16,460 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP