ตะมุตะมิ.. เผยภาพ พญานาคหน้าโบสถ์ วัดกลาง อุบลฯ เห็นแล้วน่ารักอะ !


            สาวเผยภาพบันได วัดชัยภูมิการาม หรือ วัดกลาง เขมราฐ พบพญานาคแปลกตา รูปร่าง หน้าตาน่ารัก ถูกใจจนแชร์กันเพียบ

วัดชัยภูมิการาม

            กลายเป็นภาพที่ถูกแชร์อย่างมากในโลกออนไลน์ กรณีวันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Arisara Kangkun เผยภาพหน้าอุโบสถวัดชัยภูมิการาม หรือ วัดกลาง วัดเก่าแก่ของ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี โดยพบว่ารูปปั้นพญานาคตรงบันไดนั้นรูปร่างแปลกตา มีความน่ารัก น่าเอ็นดู เรียกรอยยิ้มให้กับผู้ที่พบเห็นได้อย่างมาก

            เกี่ยวกับวัดชัยภูมิการาม สารสนเทศท้องถิ่น ณ อุบลราชธานี อธิบายว่า เป็นวัดเก่าแก่ มีอุโบสถ แบบมหาอุต เป็นที่ประดิษฐานของพระสิทธิมงคล พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ศิลปะล้านช้าง และชมภาพเขียนสีจิตรกรรมฝาผนังแบบอีสาน ส่วนบันไดนาคสวยงามแปลกตา พญานาคที่อยู่ตรงบันไดทางขึ้น มี 5 หงอนไม่มีเกล็ด เท้าด้านหลังเหยียบปลา ซึ่งมีลักษณะแตกต่างจากรูปปั้นพญานาคทั่วไป



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตะมุตะมิ.. เผยภาพ พญานาคหน้าโบสถ์ วัดกลาง อุบลฯ เห็นแล้วน่ารักอะ ! อัปเดตล่าสุด 2 ธันวาคม 2563 เวลา 13:39:02 17,483 อ่าน
TOP
x close